Hội Sinh viên

Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là tổ chức đại diện cho tiếng nói, là cầu nối đoàn kết, tập hợp rộng rãi mọi sinh viên của mái nhà Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Được thành lập từ năm 1996, trải qua 12 nhiệm kỳ Ban Chấp hành, Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã lắng nghe, thấu cảm tâm tư, nguyện vọng của các bạn sinh viên nhằm chủ động sáng tạo, đổi mới trong công tác xây dựng phong trào, hoạt động phù hợp cho các bạn sinh viên; góp phần giáo dục, bồi dưỡng, hình thành sinh viên “vừa hồng, vừa chuyên”: có lý tưởng, bản lĩnh vững vàng; hoài bão lớn, lối sống đẹp; kiến thức vững vàng, phong phú và có trách nhiệm với cộng đồng thông qua các hoạt động, phong trào. Sự chỉ đạo, định hướng kịp thời của Đảng ủy, Ban Giám hiệu Nhà trường với nòng cốt tư tưởng, chính trị của Đoàn Thanh niên Trường cùng đội ngũ cán bộ Hội, các bạn thủ lĩnh sinh viên nhiệt huyết, năng động đã góp phần tạo nên những thành công, uy tín của tổ chức Hội ngày hôm nay.

Hiện nay, Ban chấp hành Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh Khóa XII, nhiệm kỳ 2023 - 2028 gồm 27 đồng chí, là các bạn thủ lĩnh sinh viên đến từ 6 Khoa trong trường và 17 Trung tâm – Câu lạc bộ -– Đội nhóm trực thuộc, sẵn sàng cùng nhau xây dựng những chương trình, hoạt động thiết thực cho hơn 10.000 sinh viên đang học tập và rèn luyện tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Hội Sinh viên Việt Nam nói chung và Hội Sinh viên Việt Nam Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng là nơi truyền lửa, mang đến nhiệt huyết cho các bạn sinh viên bằng những hoạt động thú vị và hấp dẫn. Được xây dựng dựa trên 1 phong trào, 2 chương trình, gồm: Phong trào Sinh viên 5 Tốt, Chương trình Hỗ trợ sinh viên và Chương trình xây dựng Hội Sinh viên vững mạnh, các hoạt động, phong trào của Hội Sinh viên Việt Nam Trường luôn mong muốn giúp các bạn sinh viên vượt qua khó khăn trong học tập, thích ứng nhanh chóng với sự thay đổi của xã hội chuyển đổi số cũng như góp phần xây dựng hình mẫu sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tri thức, tiên phong, bản lĩnh, sáng tạo, phù hợp với sứ mệnh, tầm nhìn và giá trị cốt lõi của nhà trường: Chuyên nghiệp – Chất lượng – Năng động – Sáng tạo