Thông báo về việc cập nhật thông tin định danh cá nhân của sinh viên
08/01/2024

Về việc cập nhật thông tin định danh cá nhân của sinh viên

Thực hiện Quyết định số 06/QĐ-TTg ngày 06/01/2022 của Thủ tướng chính phủ phê duyệt Đề án phát triển ứng dụng dữ liệu về dân cư, định danh và xác thực điện tử phục vụ việc chuyển đổi số quốc gia giai đoạn 2022 - 2025, tầm nhìn đến năm 2030 (Đề án 06), Bộ Giáo dục và Đào tạo đang triển khai nhiệm vụ kết nối, đồng bộ, chia sẻ dữ liệu giữa Cơ sở dữ liệu về Giáo dục Đại học (Hệ thống HEMIS) với các cơ sở dữ liệu quốc gia.
       Hiện nay, trên Hệ thống dữ liệu của Trường, định danh cá nhân của sinh viên chưa hoàn thiện, gây khó khăn trong triển khai kết nối, đồng bộ, chia sẻ dữ liệu với các cơ sở dữ liệu quốc gia.
       Để khắc phục tình trạng trên, Phòng Đào tạo đại học đề nghị sinh viên cập nhật đầy đủ thông tin định danh cá nhân (gồm tất cả các sinh viên đang học; các sinh viên đã hoàn thành khóa học nhưng chưa tốt nghiệp; các sinh viên đang nghỉ học tạm thời, v.v…).
       Thông tin định danh cá nhân cần cập nhật tối thiểu bao gồm: Mã sinh viên; Họ tên; Ngày sinh; Giới tính; Số căn cước công dân (12 chữ số). Trong trường hợp không có thông tin thẻ căn cước công dân thì sử dụng thông tin số định danh cá nhân trên Thông báo số định danh cá nhân và thông tin công dân trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về dân cư, do công an cấp cho công dân.
        Thông tin định danh cá nhân của sinh viên được cập nhật theo đường link sau:

Thời gian hoàn thành: trước ngày 18/01/2024.
       Trước ngày 30/01/2024, phòng Đào tạo đại học sẽ cập nhật thông tin định danh cá nhân lên Cổng thông tin sinh viên, sinh viên đăng nhập Cổng thông tin sinh viên kiểm tra lại. Nếu cần bổ sung, điều chỉnh thông tin, sinh viên liên hệ phòng Đào tạo đại học qua e-mail: thuydaotao@ump.edu.vn (chuyên viên Đỗ Thị Bích Thủy).
       Việc cập nhật đầy đủ, chính xác dữ liệu trên Hệ thống để đảm bảo có dữ liệu sạch, kết nối được với các cơ sở dữ liệu quốc gia phục vụ công tác quản lý nhà nước về giáo dục đại học.
       Phòng Đào tạo đại học kính đề nghị các Khoa hỗ trợ, đôn đốc và nhắc nhở các sinh viên thực hiện nghiêm túc và hoàn thành đúng thời hạn.
       Trân trọng./.

PHÒNG ĐÀO TẠO ĐẠI HỌC