Thông báo tuyển sinh liên thông trình độ đại học hệ VLVH ngành Điều dưỡng cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM năm học 2019 – 2020
14/01/2020

Về việc tuyển sinh liên thông trình độ đại học hệ vừa làm vừa học

ngành Điều dưỡng cho Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM

năm học 2019 - 2020

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thông báo tuyển sinh đào tạo liên thông trình độ đại học hệ vừa làm vừa học cho Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm học 2019 - 2020 như sau:

1. Ngành và chỉ tiêu đào tạo

Ngành đào tạo

Thời gian đào tạo

Điều dưỡng

7720301

1. Đối tượng tuyển sinh

Người có bằng tốt nghiệp trung cấp điều dưỡng và hiện đang làm việc tại Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh (được tuyển dụng trước ngày 30/12/2019).

1. Chính sách ưu tiên về khu vực

Khu vực ưu tiên được phân chia theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

1. Chính sách ưu tiên về đối tượng

Chính sách ưu tiên về đối tượng được thực hiện theo Quy chế tuyển sinh đại học hệ chính quy hiện hành của Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Để thuận tiện xử lý vi tính, ngoài các đối tượng nhóm ưu tiên 1 và nhóm ưu tiên 2, các đối tượng còn lại xếp vào nhóm 3.

1. Điều kiện dự thi
    1. Điều kiện về văn bằng

Người đăng ký dự thi liên thông từ trung cấp lên đại học phải có bằng tốt nghiệp Trung cấp Điều dưỡng, trường hợp tốt nghiệp Y sĩ đăng ký dự thi Điều dưỡng phải có thêm chứng chỉ đào tạo chuyển đổi thành Điều dưỡng trung cấp theo chương trình của Bộ Y tế do các cơ sở đào tạo được Bộ Y tế cấp phép.

1. Thâm niên công tác

Phải có thời gian làm việc liên tục đúng ngành đào tạo ít nhất từ 12 tháng trở lên (không bao gồm thời gian tham gia nghĩ vụ quân sự, thực hành nghề nghiệp để lấy chứng chỉ hành nghề và hợp đồng lao động không công).

Thí sinh dự thi phải có chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.

Được Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh xác nhận và có công văn cử đi thi.

1. Ngưỡng đảm bảo chất lượng đầu vào: Điểm mỗi môn thi phải đạt từ 5,0 điểm trở lên theo thang điểm 10.
  2. Hồ sơ đăng ký dự thi: Gồm các loại giấy tờ sau:
    1. Phiếu đăng ký dự thi tuyển sinh liên thông trình độ đại học năm học 2019 - 2020 (theo mẫu thống nhất của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh).
    2. Bản sao chứng thực Giấy Khai sinh (Hoặc bản sao trích lục).
    3. Bản sao chứng thực Hộ khẩu thường trú.
    4. Bản sao chứng thực bằng tốt nghiệp Trung học phổ thông hoặc BTVH.
    5. Bản sao chứng thực Bằng tốt nghiệp Trung cấp chuyên nghiệp (kèm theo bảng điểm các môn học).
    6. Bản sao chứng thực chứng chỉ đào tạo chuyển đổi từ Y sĩ sang Điều dưỡng (nếu là Y sĩ xin dự thi ngành Điều dưỡng).
    7. Công văn cử đi thi của Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM.
    8. Giấy xác nhận thâm niên chuyên môn và đơn vị đang công tác của thí sinh (theo mẫu thống nhất của Đại học Y Dược TP.HCM).
    9. Bản sao chứng thực Quyết định tuyển dụng hoặc Hợp đồng lao động để chứng minh đã công tác từ 12 tháng trở lên.
    10. Bản sao chứng thực Chứng chỉ hành nghề Điều dưỡng.
    11. Giấy chứng nhận đối tượng ưu tiên trong tuyển sinh (nếu có).
    12. Giấy xác nhận đủ sức khỏe để học tập do cơ sở khám, chữa bệnh có thẩm quyền cấp.
    13. Ba ảnh 4x6 có ghi phía sau ảnh: họ tên, ngày sinh, mã ngành dự thi.

Bản chứng thực hộ khẩu thường trú và ảnh chụp không quá 6 tháng (tính đến ngày dự thi).

1. Lệ phí (nộp cùng với hồ sơ đăng ký dự thi)
    1. Lệ phí đăng ký dự thi   : 30.000 đồng/thí sinh.
    2. Lệ phí dự thi                : 30.000 đồng/môn x 3 môn = 90.000 đồng/thí sinh.
  2. Thời gian phát hành hồ sơ: Từ ngày 03/02/2020
  3. Thời gian thu nhận hồ sơ

Hồ sơ, lệ phí đăng ký dự thi và lệ phí dự thi nộp về Phòng Đào tạo Đại học - Đại học Y Dược TP.HCM (Tầng trệt, tòa nhà 15 tầng, số 217 Hồng Bàng, Q.5, TP.HCM) từ ngày 10/02/2020 đến hết ngày 14/02/2020 (sáng từ 8g00 đến 11g00; chiều 13g30 đến 16g00; trừ thứ 7, Chủ nhật và các ngày nghỉ lễ). Trường không nhận hồ sơ trễ hạn và những hồ sơ không đúng với quy định của công văn này.

1. Hình thức tuyển sinh: Thi tuyển
    1. Ngày thi                      : 01/4/2020
    2. Hình thức thi               : Trắc nghiệm
    3. Môn thi:
        • Môn cơ bản: Môn Toán (theo chương trình Trung học phổ thông hiện hành).
        • Môn cơ sở ngành: Giải phẫu – Sinh lý
        • Môn chuyên ngành: Điều dưỡng cơ sở; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Nội khoa; Chăm sóc sức khỏe người lớn bệnh Ngoại khoa; Chăm sóc sức khỏe người bệnh Truyền nhiễm; Chăm sóc sức khỏe trẻ em.

(Đề cương chương trình các môn thi tuyển được đăng trên trang điện tử http://yds.edu.vn hoặc https://ump.edu.vn của Trường).

1. Trường hợp thí sinh có nhu cầu ôn thi, xin liên hệ: Ngành Điều dưỡng: Liên hệ Văn phòng Khoa Điều dưỡng – Kỹ thuật y học, số 201 Nguyễn Chí Thanh, Q.5, TP. Hồ Chí Minh. Điện thoại: 028.38553224 - 028.38550176.

Trong quá trình thực hiện công văn này, nếu có điều gì chưa rõ, xin liên hệ với Phòng Đào tạo Đại học - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh (ĐT: 028.39526076) để được hướng dẫn, giải đáp hoặc báo cáo xin ý kiến Bộ Y tế và Bộ Giáo dục & Đào tạo.

Trân trọng kính chào./.

Nơi nhận:                                                                   HIỆU TRƯỞNG

• Ban Giám hiệu;
  • BV Đại học Y Dược TP.HCM;
  • Khoa Điều dưỡng - KTYH;                                                       (đã ký)
  • Lưu: VT, ĐTĐH.

PGS.TS. Trần Diệp Tuấn