THÔNG BÁO HỌC BỔNG CAO MINH THÌ NĂM 2024
07/05/2024

Theo thông báo của Ban điều hành học bổng Cao Minh Thì về việc xét chọn sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh tại các Trường Đại học trên địa bàn Thành phố Hồ Chí Minh nhận học bổng năm 2024, Phòng Công tác sinh viên Kính đề nghị Phòng Đào tạo Sau Đại học, Ban Chủ nhiệm các Khoa phổ biến thông tin học bổng đến sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh, nội dung cụ thể như sau:

1. Số lượng và giá trị học bổng

- Sinh viên: 15 suất, 10.000.000đ/suất

- Học viên cao học: 07 suất, 10.000.000đ/suất

- Nghiên cứu sinh: 03 suất, 10.000.000đ/suất

Số lượng suất trong mỗi đối tượng có thể thay đổi tùy theo số lượng và chất lượng hồ sơ nộp trong từng đợt.

2. Đối tượng và tiêu chí lựa chọn

2.1. Bậc đào tạo Đại học

- Sinh viên đang theo học tại Trường với tiến độ học tập theo đúng kế hoạch của chương trình dào tạo.

- Điểm trung bình năm học gần nhất tại thời điểm xét học bổng đạt từ 8.0/10 (hoặc tương đương) trở lên; Đối với sinh viên năm thứ nhất: tính kết quả học tập học kỳ gần nhất; Sinh viên năm thứ hai trở lên, điểm trung bình chung là một yếu tố để xem xét lựa chọn cấp học bổng.

- Yêu cầu: Không nợ bất cứ môn học nào.

- Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác tại cùng thời điểm xét học bổng này.

- Đối tượng ưu tiên:

+ Sinh viên là tác giả chính, tác giả phụ, tác giả liên hệ của công bố khoa học trên các tạp chí khoa học có uy tiến thuộc danh mục Web of Science/Scopus.

+ Sinh viên là thành viên của các đề tài nghiên cứu khoa học, các giải thưởng khoa học công nghệ có liên quan.

2.2. Bậc đào tạo Thạc sĩ

- Học viên cao học đang theo học tại các Trường Đại học trên địa bàn TP. HCM với tiến độ học tập theo đúng kế hoạch của chương trình đào tạo.

- Điểm trung bình học kỳ gần nhất hoặc điểm trung bình năm học tại thời điểm xét học bổng đạt từ 8.0/10 (hoặc tương đương) trở lên.

- Có sản phẩm nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học có uy tín thuộc danh mục Web of Science/Scopus trong 01 năm gần nhất (tính tới thời điểm nộp hồ sơ xét học bổng).

- Công trình phải được thực hiện hoàn toàn trong nước; nếu có yếu tố nước ngoài cần phải nêu rõ đóng góp của các đơn vị/tổ chức ngoài nước.

- Chưa nhận học bổng của tổ chức nào khác tại cùng thời điểm xét học bổng này.

- Đối tượng ưu tiên:

+ Học viên là tác giả chính (first author) hoặc tác giả hồi đáp (corresponding author) sẽ được xếp ưu tiên khi xét học bổng.

+ Học viên có định hướng học Tiến sĩ và làm việc tại Phòng thí nghiệm Nano (CM Thi Lab), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

+ Học viên là thành viên của các đề tài nghiên cứu khoa học cấp cơ sở trở lên.

+ Học viên có nhiều giải thưởng hoặc thành tích về nghiên cứu khoa học.

2.3. Bậc đào tạo Tiến sĩ

-  Có sản phẩm nghiên cứu khoa học được công bố trên các tạp chí khoa học có uy tín thuộc danh mục Web of Science/Scopus trong 01 năm gần nhất. Trong đó nghiên cứu sinh phải là tác giả chính (first author) hoặc tác giả hồi đáp (corresponding author).

- Nghiên cứu sinh đang làm việc tại Phòng thí nghiệm Nano (CM Thi Lab), Trường Đại học Công nghệ TP.HCM.

Lưu ý: Các thành tích khác cũng được xem xét ưu tiên khi tuyển chọn: chứng chỉ ngoại ngữ, bằng khen cấp thành phố, nhà nước,…

3. Hồ sơ xét học bổng

3.1. Bản cứng

Sinh viên/Học viên cao học/Nghiên cứu sinh gửi hồ sơ bản cứng về Phòng Công tác sinh viên, bao gồm:

- 01 Giấy đăng ký xét Học bổng Cao Minh Thì (TẠI ĐÂY)

- 01 Bản photo công chứng CCCD.

- 01 Giấy xác nhận sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh.

- 01 Bảng điểm tích lũy và bảng điểm năm học (học kỳ đối với sinh viên năm nhất) gần nhất có dấu xác nhận của Nhà trường.

- 01 Thư giới thiệu của giảng viên trực tiếp hướng dẫn Khóa luận/Luận văn/Luận án (nếu có).

- Minh chứng các sản phẩm nghiên cứu khoa học và kê khai thành tích theo mẫu.

- Chứng chỉ ngoại ngữ và các thành tích khen thưởng khác (nếu có).

3.2. Bản mềm

Sinh viên/học viên cao học/nghiên cứu sinh nộp bản mềm của tất cả các giấy tờ bản cứng trong 01 tập tin *pdf duy nhất và kê khai trong mẫu tại link sau của Ban điều hành Quỹ học bổng:

4. Thời gian gửi hồ sơ

- Sinh viên/Học viên cao học/Nghiên cứu sinh gửi hồ sơ về Phòng Công tác sinh viên

hạn chót ngày 16h00 ngày 13/5/2024 để Phòng tổng hợp và gửi về Ban điều hành Quỹ học bổng.

- Kết quả xét duyệt trao Học bổng Cao Minh Thì sẽ được Ban điều hành Quỹ học bổng thông báo trong tháng 05 hàng năm chính thức trên fanpage: https://www.facebook.com/vnuhcmusphotocatalysis

- Lễ trao Học bổng Cao Minh Thì sẽ được tổ chức vào ngày 28/05 hằng năm. Ứng viên đạt giải nếu không đến tham dự sẽ không được nhận học bổng và phần học bổng này sẽ được dùng để trao tặng cho các ứng viên đạt học bổng trong các năm tiếp.

Lưu ý: Nếu có bất kỳ sự không trung thực nào trong quá trình khai báo hồ sơ dự tuyển học bổng, Ban điều hành học bổng sẽ không tiến hành xét học bổng của người dự tuyển. Ngoài ra, Ban điều hành học bổng sẽ liên lạc phỏng vấn trực tiếp ứng viên nếu cần thiết.

Trân trọng cảm ơn.