THÔNG BÁO HỌC BỔNG ODON VALLET NĂM 2024 DÀNH CHO SINH VIÊN, HỌC VIÊN CAO HỌC
05/06/2024

ĐỐI VỚI SINH VIÊN:

I. Đối tượng nộp hồ sơ

Áp dụng cho sinh viên từ Năm thứ 2 trở lên, có nhiều tiến bộ trong học tập, chưa được nhận bất cứ học bổng nào trong năm (nếu sinh viên đã được nhận học bổng thì cần kê khai cụ thể khi nộp hồ sơ). Điểm số trung bình(theo bảng điểm có xác nhận của Trường) từ 3.0 trở lên trong các học kỳ chính khóa đối với sinh viên các trường hợp điểm được tính theo hệ 4.

Các thành tích khác cũng được xem xét ưu tiên khi tuyển chọn: chứng chỉ ngoại ngữ, các công trình nghiên cứu khoa học về Khoa học Tự nhiên và Kỹ thuật, Công nghệ đã được công bố từ năm 2023 (trên các tạp chí thuộc danh mục Web of science, SCOPUS hoặc tạp chí trong nước được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2023).

II. Giá trị học bổng: 29.000.0000 VNĐ/suất/năm học.

III. Hồ sơ xin học bổng

Hồ sơ đăng ký học bổng: tất cả hồ sơ minh chứng (theo đúng thứ tự yêu cầu) phải được tạo thành một tập tin duy nhất có định dạng .pdf theo quy định tên: Họ và tên -Tên trường. Ví dụ: Nguyễn Văn A-ĐHYD.

1. Phiếu đăng ký học bổng; tải file: TẠI ĐÂY

2. Bảng điểm các học kỳ chính khóa. Điểm xét học bổng căn cứ vào điểm TBTL của các học kỳ như sau: HK I, HK II năm học 2022 - 2023 và HK I năm học 2023 - 2024, không tính điểm học kỳ hè,

3. Bản mềm các công trình nghiên cứu (chụp trang bìa, trang đầu bài báo và trang cuối bài báo) chưa được dùng để xét thành công học bổng các năm trước (nếu có);

4. Minh chứng của 02 giải thưởng các cấp (nếu có);

5. Bản chụp chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có);

6. Minh chứng của 01 hoạt động xã hội (nếu có);

7. Bản chụp CMND/CCCD 2 mặt;

8. Bản chụp thẻ sinh viên;

IV. Quy trình xét

1- Đăng ký và nộp hồ sơ: Hình thức trực tuyến (online) theo đường dẫn:

a/ Thời gian đăng ký trực tuyến: từ ngày nhận được thông báo đến hết ngày 11/6/2024.

b/ Thời gian xét vòng 1: 12/6/2024 – 31/7/2024

c/ Các thông tin của ứng viên đã nộp sẽ được gửi về các phòng chức năng của trường để kiểm tra độ chính xác;

Lưu ý: Nếu có bất kỳ sự không trung thực trong khai báo hồ sơ trực tuyến, Ban học bổng sẽ: (1) thông báo về trường; (2) không tiếp nhận hồ sơ xin học bổng Vallet của ứng viên một lần nữa; (3) Ban Học bổng sẽ liên lạc trực tiếp đến ứng viên để phỏng vấn trong trường hợp cần thiết.

ĐỐI VỚI HỌC VIÊN SAU ĐẠI HỌC:

I. Đối tượng nộp hồ sơ

Học viên Cao học trong nước (ưu tiên cho những ứng viên chưa nhận được học bổng từ các nguồn khác), đang là cán bộ giảng dạy, nghiên cứu viên tại các khoa Kỹ thuật hay Khoa học của Trường, có thành tích học tập và nghiên cứu tốt. Các thành tích này thể hiện qua: 1/ Các công trình nghiên cứu khoa học (các đề tài nghiên cứu, các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận và công bố khoa học. Các bài báo khoa học được căn cứ trên các tạp chí thuộc danh mục Web of Science, SCOPUS-Q hoặc tạp chí trong nước được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2023); 2/kết quả học.

II. Giá trị học bổng: 29.000.0000 VNĐ/suất/năm học.

III. Hồ sơ xin học bổng

1. Phiếu đăng ký học bổng, Tải file: TẠI ĐÂY

2. Lý lịch khoa học, Tải file: TẠI ĐÂY

3. Thư giới thiệu của cán bộ hướng dẫn;

4/ Liệt kê danh mục các bài báo, công trình trọng điểm đã công bố trong 2 năm gần đây. Ứng viên phải chú thích rõ bài thuộc SCIE, SCOPUS-(Q1, Q2, Q3, Q4)... căn cứ trên danh mục các tạp chí thuộc Web of Science, SCOPUS, hoặc danh mục các tạp chí trong nước được tính điểm của Hội đồng Giáo sư ngành, liên ngành năm 2023; minh chứng, tóm tắt nội dung và xác định vai trò cụ thể của ứng viên trong các đề tài nghiên cứu, các phát minh, sáng chế được cấp chứng nhận, nghiên cứu khoa học phục vụ cộng đồng đã được triển khai, ứng dụng... Lưu ý: những ứng viên đã nhận học bổng Vallet 2023 chỉ liệt kê công trình từ 5/2023 đến nay (tối đa 2 trang A4);

5/ Bản mềm các bài báo khoa học (chụp trang bìa, trang đầu bài báo và trang cuối bài báo), đường link đến bài báo (nếu có), xếp theo thứ tự trình bày phía trên;

6/ Tóm tắt đề tài nghiên cứu và kế hoạch thực hiện luận văn (tối đa 2 trang A4) có xác nhận của thầy/cô hướng dẫn;

7/ Minh chứng của giải thưởng các cấp (nếu có);

8/ Bảng điểm các học kỳ đã học (chụp từ bản gốc có xác nhận của nhà trường);

9/ Bản chụp CMND/CCCD 2 mặt;

10/ Bản chụp thẻ học viên;

IV. Quy trình xét

1- Đăng ký và nộp hồ sơ: Hình thức trực tuyến (online) theo đường dẫn:

b/ Thời gian xét vòng 1: 12/6/2024 – 31/7/2024

Trân trọng.