Hội thảo trực tuyến triển khai thực hiện Thông tư số 17 và 18/2021/TT-BGDĐT; xây dựng Quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ, rà soát chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ.
29/07/2021

Bộ Giáo dục và Đào tạo vừa ban hành Thông tư số 17/2021/TT-BGD&ĐT ngày 22 tháng 6 năm 2021 Quy định về chuẩn chương trình đào tạo; xây dựng, thẩm định và ban hành chương trình đào tạo các trình độ của giáo dục đại học và Thông tư số 18/2021/TT-BGD&ĐT ngày 28 tháng 6 năm 2021 ban hành Quy chế tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ; với nhiều nội dung mới trong Thông tư, đặt ra các yêu cầu cần bổ sung, điều chỉnh Chương trình đào tạo và Quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và các trường, cơ sở đào tạo trình độ tiến sĩ trong cả nước nói chung.

Hội thảo trực tuyến triển khai, thực hiện thông tư số 17 và 18/2021/TT-BGDĐT.

Ngày 29 – 30/7/2021, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tổ chức Hội thảo trực tuyến triển khai Thông tư 17 và 18/2021/TT-BGDĐT xây dựng Quy định về tuyển sinh và đào tạo trình độ tiến sĩ; rà soát chương trình đào tạo trình độ thạc sĩ, tiến sĩ. Hội thảo vinh dự được đón tiếp PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy - Vụ trưởng Vụ Giáo dục đại học; quý khách mời là Chủ tịch Hội đồng trường, Ban Giám hiệu, lãnh đạo các Khoa, Phòng đến từ 16 Trường/Viện nghiên cứu từ khắp cả nước; về phía nhà trường có sự tham dự của GS.TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường, GS.TS. Lê Quan Nghiệm – Chủ tịch Hội đồng Khoa học và Đào tạo, cùng 164 đại biểu là Ban chủ nhiệm, giảng viên của các Khoa/Trung tâm/Bộ môn trực thuộc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

PGS.TS. Nguyễn Thu Thủy – Vụ trưởng Vụ Giáo dục Đại học,
 Bộ Giáo dục và Đào tạo phát biểu tại Hội thảo.

Phát biểu khai mạc Hội thảo, GS.TS. Trần Diệp Tuấn - Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng trường nhấn mạnh sự cần thiết phải triển khai nội dung Thông tư, một số quy định cần được điều chỉnh để phù hợp với thực tế, cũng như mong muốn tiếp tục nâng cao chất lượng đào tạo trình độ tiến sĩ; phát huy tự chủ; tăng cường trách nhiệm nhằm tạo lập niềm tin của xã hội về chất lượng đào tạo sau đại học tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Trong buổi Hội thảo, hai báo cáo viên là PGS.TS. Nguyễn Anh Dũng và TS. Đào Hiền Chi - Chuyên viên chính Vụ Giáo dục Đại học - Bộ Giáo dục và Đào tạo đã báo cáo, triển khai những điểm mới của Thông tư 17 và 18/2021/TT-BGDĐT. Các đại biểu tham dự đã đặt ra những câu hỏi, thảo luận sôi nổi để chuyên viên Vụ Giáo dục Đại học giải đáp những vướng mắc, nội dung chưa rõ, giúp thống nhất triển khai, thực hiện Thông tư một cách đồng bộ tại các trường đại học và các cơ sở đào tạo trong cả nước, đặc biệt các trường đại học trong khối ngành Khoa học sức khỏe./.