ĐẠI HỌC Y DƯỢC THÀNH PHỐ HỒ CHÍ MINH TIẾP ĐÓN ĐOÀN ĐẠI BIỂU HOA KỲ ĐẾN THAM QUAN VÀ LÀM VIỆC
13/04/2023

Ngày 12/04/2023 Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tiếp đoàn Đại biểu Hòa Kỳ do Ngài Marc E. Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam làm trưởng đoàn đến tham quan và làm việc. Đi cùng đoàn có bà Susan Burns – Tổng lãnh sự Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh, Ông Randolph Augustin – Giám đốc văn phòng USAID tại Việt Nam, Ông Timothy Li Ong – Giám đốc văn phòng USAID tại Thành phố Hồ Chí Minh, TS. Nguyễn Quang Trung - Giám đốc HAIVN tại Việt Nam.

Ngài Marc E. Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam (chính giữa) cùng đoàn đại biểu Hoa Kỳ

Đại diện phía Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh có GS. TS. Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch Hội Đồng Trường, PGS. TS. Ngô Quốc Đạt – Phó Hiệu Trưởng phụ trách, PGS. TS. Vương Thị Ngọc Lan – Trưởng Khoa Y và Phòng Hợp tác Quốc tế.

GS. TS. Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch hội đồng Trường (chính giữa) cùng các Thầy/Cô Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh

Tại buổi làm việc GS. TS. Trần Diệp Tuấn – Chủ tịch hội đồng Trường giới thiệu tổng quan về Trường và các dự án hợp tác với tổ chức Hoa Kỳ tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Chia sẻ về chuyến tham quan và học tập lần này, Ngài Marc E. Knapper – Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam và các thành viên đoàn rất hài lòng về chuyến thăm. Đoàn bạn mong muốn hỗ trợ Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực, nghiên cứu khoa học đồng thời góp phần tăng cường tình hữu nghị giữa Việt Nam và Hoa Kỳ. Về phía Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, lãnh đạo nhà trường rất vinh dự khi đón tiếp Ngài Đại sứ và Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ đến thăm. Nhà Trường luôn sẵn sàng hỗ trợ, phối hợp với Chính phủ Hoa Kỳ trong thời gian tới, góp phần xây dựng quan hệ hợp tác giữa hai bên.

Trước khi kết thúc chuyến viếng thăm, Ngài Đại sứ và Tổng Lãnh sự đã tham quan Trung tâm Huấn luyện nâng cao mô phỏng lâm sàng - nơi mà môi trường giảng dạy và thực hành gần giống thực tế. Tại đây, học viên có thể phối hợp nhiều chuyên khoa, nhiều cấp độ giữa các nhân viên y tế nhằm đạt được năng lực thực hành, tăng sự tự tin và hiệu quả khi đi lâm sàng, đảm bảo an toàn cho người bệnh. Trung tâm là 1 trong 2 đơn vị đầu tiên tại Việt Nam đã đạt được chứng nhận của tổ chức SSH (Society for Simulation in Healthcare) về cơ sở vật chất, giảng dạy và lượng giá.

Một số hình ảnh trong buổi làm việc của đoàn:

Sự kiện khác