Hội nghị KHKT lần thứ 15 và Đào tạo liên tục Y học cổ truyền 2019
28/09/2019

Thời gian: thứ bảy, ngày 28/9/2019

• Sáng: 7g30 bằt đầu ký tên điểm danh, phát tài liệu.
  • Chiều: 13g30 bắt đầu

Địa điểm: Hội trường 3A, Lầu 3, Khu A - Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM (số 215 Hồng Bàng, P11, Q5, TP.HCM)

Nội dung: Cập nhật chẩn đoán và điều trị mất ngủ kết hợp Y học hiện đại và Y học cổ truyền

Báo cáo viên:

1. Giáo sư, Tiến sĩ Lin Tzi Chiang

• 1991 - nay: Chủ tịch Hiệp hội Trung Y của Úc
  • 2003 - nay: Phó Chủ tịch Hiệp hội Trung Y Thế giới, Chủ tịch Hiệp hội Trung Y Châu Đại Dương, Giáo sư danh dự của Đại học Nam Kinh
  • Các giải thưởng: Giải thưởng đóng góp cộng đồng do Thủ tướng Úc trao tặng năm 2004; Giải thưởng về sự đóng góp cho Trung Y của Hiệp hội Trung Y Thế giới năm 2007; Giải thưởng danh dự về sự đóng góp Trung Y tại Úc do Chủ tịch Quốc hội Úc trao tặng năm 2014.
  • Năm 2000, ông đã thuyết phục được Chính phủ thông qua Dự luật Trung Y và 12 năm sau đó thiết lập Hệ thống đăng ký quốc gia cho thực hành Trung Y tại Úc, giúp Úc đi trước các nước phương Tây về Trung Y. Ông còn được giới truyền thông biết đến với tư cách là cha đẻ của các quy định pháp chế về Trung Y qua các phát biểu của Phát ngôn nghị viện.
  • Bài báo cáo: Điều trị mất ngủ bằng châm cứu tại Úc (Acupuncture treatments of Sleeping Disorders in Australia).

2. TS. BS. Yang Shih-Liang

• Trưởng khoa Trung Y, Giám đốc Trung tâm Hợp tác quốc tế Bệnh viện Đài Trung, Đài Loan.
  • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Nội khoa, Hiệp hội Bác sĩ gia đình, Hiệp hội Lão khoa, Hiệp hội Châm cứu, Hiệp hội Đông Tây Y kết hợp tại Đài Loan.
  • 2 bằng Tiến sĩ Y khoa: Tiến sĩ Tây Y Đại học Trung Sơn, Đài Loan, Tiến sĩ Trung Y tại Đại học Nam Kinh, Trung Quốc. MBA Quản lý Y tế tại Đại học Quốc gia Đài Loan. Chứng chỉ Châm cứu của Bộ Y tế Hoa Kỳ.
  • Bài báo cáo: "Giới thiệu cơ sở dữ liệu bảo hiểm y tế quốc gia và Điều trị mất ngủ bằng Trung Y tại Đài Loan" (Introduction of National Health Insurance Research Database and Traditional Medicine for Insomnia in Taiwan)

3. GS. TS. Jong Woo Kim

• Trưởng bộ môn Tâm thần kinh, Trường Y học Hàn Quốc, Đại học Kyung-Hee, Hàn Quốc
  •  Phó chủ tịch Trung tâm hướng dẫn thực hành Y học Hàn Quốc.
  • Thành viên Ban chấp hành Hiệp hội Tâm thần kinh, Hiệp hội Thiền, Hiệp hội kiểm soát stress tại Hàn Quốc.
  • Đã xuất bản 5 cuốn sách hướng dẫn thực hành Y học Hàn Quốc, Điều trị tâm thần kinh, Phương pháp thiền, …
  • Bài báo cáo: "Phác đồ điều trị và kinh nghiệm lâm sàng điều trị mất ngủ bằng Y học cổ truyền Hàn Quốc" (From clinical experience to clinical practice guideline on insomnia in Korean Medicine)

4. NGƯT. PGS. TS. Nguyễn Thị Bay

• Chủ tịch Hội đồng Khoa học đào tạo Khoa Y học cổ truyền ĐHYD TP.HCM
  • Chủ tịch Hội Đông Tây Y kết hợp TP.HCM
  • Nguyên Phó Trưởng Khoa YHCT, Nguyên Trưởng Cơ sở 3 Bệnh viện Đại học Y Dược TP.HCM
  • Bài báo cáo: "Rối loạn giấc ngủ - từ chẩn đoán đến điều trị theo quan điểm Y học cổ truyền"

5. TS. BS. Trần Công Thắng

• Phó trưởng Bộ môn Thần kinh ĐHYD TP.HCM
  • Trưởng đơn vị Khoa học Thần Kinh và Hành vi ĐHYD TP.HCM
  • Bài báo cáo: "Sinh học thần kinh giấc ngủ và các rối loạn giấc ngủ liên quan"

6. PGS. TS. Trịnh Thị Diệu Thường

• Trưởng Khoa YHCT, ĐH Y Dược TP.HCM
  • Trưởng Cơ sở 3 - Bệnh viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh
  • Chủ biên 4 giáo trình về Châm cứu giảng dạy tại ĐHYD TP.HCM
  • Chủ nhiệm 2 đề tài NCKH cấp tỉnh loại xuất sắc, 5 bài báo quốc tế và gần 50 bài báo khoa học trong nước
  • Bài báo cáo: "Các phương pháp châm cứu điều trị rối loạn giấc ngủ"

Ngôn ngữ chính thức:

• Tiếng Việt
  • Các bài thuyết trình bằng tiếng Anh sẽ được phiên dịch sang tiếng Việt qua hệ thống tai nghe.

Sự kiện khác