Hội thảo “Ứng dụng AI trong các giải pháp đổi mới sáng tạo thuộc lĩnh vực Y tế”
13/12/2021

Trong khuôn khổ Ngày hội Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo quốc gia – TECHFEST 2021, Tuẫn lễ Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp TP. HCM – WHISE 2021, căn cứ theo Kế hoạch số 1381A/KH-ĐHYD ngày 01/12/2021, Trung tâm Hỗ trợ dự án và Đổi mới sáng tạo, Đại học Y dược TP. HCM phối hợp cùng Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM tổ chức hội thảo “Ứng dụng AI trong các giải pháp đổi mới sáng tạo thuộc lĩnh vực Y tế”.

Với mục đích trao đổi, thảo luận hướng tới thúc đẩy các giải pháp/dự án công nghệ trong lĩnh lực Y tế ứng dụng Trí tuệ nhân tạo (Artificial intelligence – AI). Hội thảo thuộc một trong chuỗi hơn 50 sự kiện của ngày hội đã góp phần phác thảo chủ đề TECHFEST 2021 “Đổi mới sáng tạo - Kiến tạo tương lai” – “Embracing innovation - Reshaping the future”.

Hội thảo được tổ chức lúc 9h00 ngày 13/12/2021 tại Trung tâm Hỗ trợ Dự án và Đổi mới sáng tạo – GIC (Tầng trệt tòa nhà khối C), Đại học Y Dược TP. HCM. Ngoài 5 dự án y tế đến từ GIC được trình bày, hội thảo còn có sự tham dự của:

- Các nhóm nghiên cứu AI của Trường Đại học Bách Khoa TP. HCM

- Các chuyên gia về Công nghệ thông tin, AI

- Các chuyên gia về in 3D

- Các tổ chức ươm tạo, tổ chức tăng tốc, tổ chức hỗ trợ khởi nghiệp đổi mới sáng tạo

- Các Quỹ đầu tư

- Phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ, Phòng Quản lý Khoa học thuộc Sở Khoa học và Công nghệ TP. HCM

Sự kiện đã để lại nhiều dấu ấn cho các đơn vị đối tác và mang lại nhiều cơ hội hợp tác – khởi nghiệp cho các dự án tiềm năng của UMP. Trên nền tảng đổi mới sáng tạo “mở” trong giải quyết vấn đề của xã hội trước bối cảnh COVID-19 và phục hồi nền kinh tế hậu COVID-19, hội thảo hứa hẹn sẽ mang đến những giải pháp ứng dụng AI trong chăm sóc sức khỏe – bắt kịp xu thế y tế thông minh, chính xác hơn và hiệu quả hơn.

Sau đây là một số hình ảnh của hội thảo:

PGS. TS. Phạm Lê An, Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ dự án và Đổi mới sáng tạo phát biểu Khai mạc hội thảo

Lãnh đạo Phòng Quản lý Công nghệ và thị trường công nghệ - Sở Khoa học Công nghệ TP. HCM tham quan không gian làm việc tại Trung tâm

TS.BS. Nguyễn Như Vinh trình bày dự án “CHATBOT hỗ trợ người dân trong Đại dịch COVID-19”

PGS.TS. Phạm Lê An trao Thư cảm ơn và Quà lưu niệm cho Ông Phạm Tấn Thi - Phó trưởng Phòng KHCN&DA, Trường Đại học Bách Khoa TP.HCM

Chuyên gia In 3D - Nguyễn Ngọc Tuyến Giám đốc Công Ty TNHH Giải Pháp và Dịch Vụ Sspace

Các báo cáo viên nhận Thư cảm ơn và quà lưu niệm

Sự kiện khác