Thông báo số 1 - Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 37 Đại học Y Dược TP. HCM
05/10/2019

Ban Tổ chức Hội nghị Khoa học thường niên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh năm 2019 thông báo:

Chủ đề Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 37: “Y học cá thể: Những cơ hội và thách thức cho Việt Nam”

Thời gian: thứ Bảy, ngày 14/3/2019

Địa điểm: Đại học Y Dược TP.HCM (số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh)

Các báo cáo tại hội nghị lần này tập trung vào các chủ đề sau đây:

• Bệnh lý về miễn dịch và dị ứng;
  • Bệnh lý về nhiễm trùng;
  • Bệnh lý liên quan rối loạn chuyển hóa và dinh dưỡng;
  • Bệnh lý không lây nhiễm: bao gồm bệnh lý về tim mạch và mạch máu, thần kinh...
  • Bệnh lý liên quan về ung bướu.
  • Y nha khoa kỹ thuật số.
  • Kỹ thuật mới trong ngoại khoa (Phiên video trình diễn lâm sàng).
  • Ứng dụng trí thông tin nhân tạo (AI) trong chẩn đoán, tiên lượng, và điều trị Y khoa
  • Kỹ thuật y sinh học phân tử hiện đại ứng dụng trong y học cá thể

Những điểm mới Hội nghị KHKT lần thứ 37

• Mời các chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực Y học cá thể báo cáo trong phiên toàn thể
  • Tiếp tục phiên báo cáo bằng tiếng Anh dành cho các nhà khoa học trẻ, và phiên báo cáo Poster (sẽ có thông báo và biểu mẫu riêng).
  • Hoạt động huấn luyện kỹ năng lâm sàng tiền hội nghị (sơ cấp cứu, tiêm nội khớp, …): nội dung chi tiết sẽ đăng trong thông báo số 2.
  • Trình diễn kỹ thuật lâm sàng (video kỹ thuật ngoại khoa).
  • Tiếp tục tổ chức Đào tạo liên tục tại một số chuyên ngành có liên quan đến các chủ đề của Hội nghị.
  • Quầy trải nghiệm lâm sàng miễn phí: test dị ứng da, đánh giá chức năng hô hấp.

Các deadline có liên quan đến hội nghị dành cho các đơn vị thuộc và trực thuộc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh:

• Bài đăng báo (đã hoàn chỉnh theo góp ý của phản biện khoa học): trước 10/12/2019
  • Chương trình hội nghị chi tiết của chuyên ngành (bộ môn): trước 10/12/2019
  • Hồ sơ đăng ký tổ chức CME (nếu có): trước 10/12/2019

Deadline gửi bài đăng báo của cán bộ y tế không thuộc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh: trước 30/11/2019

► Các nội dung chi tiết và biểu mẫu có liên quan đến Hội nghị, vui lòng xem tại file đính kèm phía dưới đây:

Phòng Nghiên cứu Khoa học - Công nghệ

Thông báo khác