THÔNG BÁO SỐ 1 VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT LẦN THỨ 40
14/11/2023

Thực hiện kế hoạch tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 40 đã được Ban Giám hiệu phê duyệt, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh sẽ tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 40 với các thông tin chi tiết sau:

1. Thời gian tổ chức Hội nghị: từ ngày 30 đến 31 tháng 3 năm 2024.

2. Hình thức: trực tiếp.

3. Địa điểm tổ chức: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, Số 217 Hồng Bàng. Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

4. Chủ đề hội nghị: “Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 40 năm thành tựu và phát triển khoa học công nghệ”

Hội nghị năm nay tăng cường báo cáo các nghiên cứu liên ngành, đa mô thức trong chẩn đoán, điều trị, phục hồi và dự phòng các bệnh lây nhiễm và bệnh mãn tính không lây nhiễm. Hội nghị chọn lọc giới thiệu các nghiên cứu nổi bật của Đại học Y Dược TPHCM và các đơn vị y tế liên quan, được trình bày bởi các chuyên gia y tế trong và ngoài nước, bao gồm cá nhóm chuyên đề như sau:

4.1. Phiên toàn thể: “Ung thư: cách tiếp cận đa mô thức”

4.2. Các phiên chuyên đề:

4.2.1. Y học liên ngành các lứa tuổi (Chăm sóc sức khoẻ trẻ em; Chăm sóc sức khoẻ người cao tuổi; Bệnh lý viêm- dị ứng - miễn dịch; Y học gia đình).

4.2.2. Tích hợp chỉnh nha kỹ thuật số trong thực hành nha khoa đương đại.

4.2.3. Ứng dụng mới trong dược lâm sàng: tiến bộ và thách thức.

4.2.4. Một sức khỏe cho mọi người (All for one. One health for all).

4.2.5. Những tiến bộ của Y Học Cổ Truyền, Y học Cổ truyền kết hợp Y học hiện đại trong quản lý đau.

4.2.6. Thành tựu điều trị và nghiên cứu ung thư tại Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM.

4.2.7. Ứng dụng và đổi mới trong lĩnh vực Điều dưỡng - Kỹ thuật y học: hướng đến chăm sóc bệnh nhân toàn diện.

4.2.8. Tổng hợp chất kháng virus và công nghệ số trong quản lý.

4.2.9. Y sinh học phân tử: hướng tới nghiên cứu liên ngành.

4.2.10. Phiên quốc tế về  “Academy – Industry Collaboration”.

5. Những hoạt động tại hội nghị KHKT lần thứ 40

5.1. Hoạt động tại Hội nghị

5.1.1. Phiên toàn thể: mời chuyên gia đầu ngành về lĩnh vực ung thư
trong nước và quốc tế (Đại học Johns Hopkins Hoa Kỳ, Đại học Yonsei Hàn Quốc) chia sẻ chuyên đề liên quan đến chủ đề “Ung thư: cách tiếp cận đa mô thức”.

5.1.2. Báo cáo khoa học theo các chuyên đề.

5.2. Các hoạt động khác tại Hội nghị

5.2.1. Phiên thảo luận nhóm chuyên gia và cập nhật guidelines.

5.2.2. Phiên báo cáo khoa học dành cho nghiên cứu sinh của Đại học Y Dược TPHCM.

5.2.3. Hoạt động giới thiệu sản phẩm của các đơn vị tài trợ cho Hội nghị
tại khu vực gian hàng.

5.2.4. Luchon seminar

6. Đăng ký chi tiết phiên chuyên đề

Thời gian nộp đăng ký

Chương trình chi tiết phiên chuyên đề (mẫu đính kèm) gồm file điện tử và bản in có xác nhận của lãnh đạo đơn vị.

Trước 16 giờ, Thứ Hai, ngày 30 tháng 11 năm 2023

Nộp file điện tử báo cáo tóm tắt (abstract) định dạng Word và PDF của đề tài báo cáo (theo quy định đính kèm)

Trước 16 giờ, Thứ Sáu, ngày 10 tháng 12 năm 2023

Lưu ý: trong kỳ hội nghị này không tổ chức Đào tạo liên tục.

Nơi nhận đăng ký và liên hệ:

Phòng Khoa học Công nghệ, Đại học Y Dược TPHCM, ĐT: 028.38556284, Email: nghiencuukhoahoc@ump.edu.vn.

Biểu mẫu kèm theo thông báo số 1: Xem tại đây

Trân trọng thông báo./.