THÔNG BÁO SỐ 2 VỀ VIỆC TỔ CHỨC HỘI NGHỊ KHOA HỌC KỸ THUẬT LẦN THỨ 40
24/01/2024

Tiếp theo thông báo số 1 về việc tổ chức Hội nghị Khoa học Kỹ thuật lần thứ 40 với chủ đề Hội nghị là “Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh 40 năm thành tựu và phát triển khoa học công nghệ”. Ban Tổ chức trân trọng thông tin một số nội dung cập nhật liên quan đến Hội nghị như sau:

1. Thời gian tổ chức Hội nghị: từ ngày 30 đến 31 tháng 3 năm 2024.

2. Hình thức: trực tiếp.

3. Địa điểm tổ chức: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh,

Số 217 Hồng Bàng. Phường 11, Quận 5, TP. Hồ Chí Minh

4. Các nội dung diễn ra tại Hội nghị

4.1. Phiên toàn thể 1 với chủ đề “Ung thư: cách tiếp cận đa mô thức”với sự tham gia chia sẻ của các vị diễn giả đến từ các trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng trên thế giới:

• GS Đặng Văn Chí, Giám đốc khoa học viện nghiên cứu ung thư Ludwid. Giáo sư về ung thư y khoa tại trường đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ sẽ trình bày bài báo cáo với tựa đề “Exploiting Circadian Clock and Metabolism for Cancer Treatment (Chronotherapy): Hope or Hype? (dự kiến);
    • PGS.TS. Nguyễn Thị Bay, Cố vấn Ban Giám đốc Bệnh viện Đại học Y Dược TPHCM; Chủ tịch Hội đồng Khoa học - Đào tạo, Khoa Y học cổ truyền, Đại học Y Dược TPHCM; Chủ tịch Liên chi hội Đông Tây Y kết hợp TPHCM, sẽ trình bày bài báo cáo với tựa đề “Vai trò YHCT trong điều trị ung thư”.
    • Prof Karen Gelmon, Trường Đại học British Columbia và Trung tâm ung thư Vancouver, Canada, sẽ trình bày bài báo cáo với tựa đề “The Groundbreaking Advancements Bringing Overall Survival Benefits for Breast Cancer Patients”;

4.2. Phiên toàn thể 2 với chủ đề “Bệnh truyền nhiễm – Viêm gan”, với sự tham gia chia sẻ của các vị diễn giả đến từ CDC Hoa Kỳ và trường Đại học Y John Hopskin:

• TS Doãn Đào, Giám đốc trung tâm xuất sắc về nghiên cứu ung thư gan tại Việt Nam, Khoa Y Đại học Johns Hopkins, Hoa Kỳ. sẽ trình bày bài báo cáo với tựa đề “Viêm gan virus và ung thư gan”.
    • Đại diện CDC Hoa Kỳ, sẽ trình bày bài báo cáo với tựa đề “Accurate Detection of HDV serology and virology” (dự kiến).

4.3. Báo cáo khoa học tại 15 phiên chuyên ngành (đính kèm chương trình chi tiết).

4.4. Phiên thảo luận nhóm chuyên gia và cập nhật guidelines về vấn đề ung thư.

4.5. Phiên quốc tế về hợp tác hàn lâm – công nghiệp (academy-industry collaboration).

5. Đăng ký đại biểu tham dự

Đăng ký tham dự Hội nghị sẽ được thực hiện trực tuyến tại trang thông tin điện tử của Hội nghị https://online.ump.edu.vn.

5.1. Thời gian đăng ký tham dự: đến 23 giờ 30, ngày 29 tháng 02 năm 2024 (không tiếp nhận đăng ký tham dự tại ngày diễn ra Hội nghị)

5.2. Điều kiện để được cấp chứng nhận tham dự hội nghị:

Người tham dự bắt buộc thực hiện các việc sau:

+ Đóng phí tham dự Hội nghị;

+ Tham dự ít nhất 70% thời lượng chương trình;

+ Quét mã QR điểm danh tại các phiên chuyên đề mà đại biểu tham dự  và quét mã QR tham gia khảo sát, đánh giá công tác tổ chức Hội nghị (hạn chót đóng việc khảo sát là 23 giờ 00 ngày 07/4/2024).

Giấy chứng nhận tham dự Hội nghị sẽ được cấp sau 03 tuần tính từ ngày 31 tháng 3 năm 2024. Ban Tổ chức sẽ gửi thư điện tử Giấy chứng nhận tham dự hội nghị về hộp thư điện tử của đại biểu đạt đủ điều kiện cấp Giấy chứng nhận.

5.3. Mức phí tham dự hội nghị: 300.000 đồng/Giấy chứng nhận

Lưu ý: Đối với các phiên trùng thời gian tổ chức, Đại biểu cân nhắc chọn lựa 01 phiên phù hợp để tham dự và thực hiện các yêu cầu ghi tại mục 5.2 để được cấp Giấy chứng nhận tham dự hội nghị.

Giấy chứng nhận tham dự hội nghị sẽ được quy đổi thành giờ tín chỉ đào tạo liên tục theo quy định tại Thông tư 32/2023/TT-BYT ngày 31/12/2023 của Bộ Y tế quy định chi tiết một số điều của Luật Khám bệnh, chữa bệnh.

Ban Tổ chức từ chối cấp Giấy chứng nhận tham dự trong trường hợp đại biểu không thực đầy đủ các yêu cầu được nêu tại mục 5.2.

5.4. Đóng phí tham dự hội nghị bằng hình thức chuyển khoản về tài khoản sau:

+ Tên chủ tài khoản: Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh

+ Số tài khoản: 111000006321

+ Tại ngân hàng: VietinBank, Chi nhánh 5, TP. Hồ Chí Minh.

+ Nội dung (ghi đầy đủ các thông tin): HNKH40, Họ và tên, Điện thoại liên lạc, Email

(Ví dụ: HNKH40, Nguyen Van A, 0123456789, nvan.gmail.com)

Đại biểu gửi minh chứng đã đóng phí tham dự Hội nghị về hộp thư điện tử hnkhkt@ump.edu.vn gồm một trong các loại giấy tờ sau:

+ file ảnh chụp hoặc file scan Giấy ủy nhiệm chi của Ngân hàng.

+ file ảnh chụp màn hình thông tin giao dịch thành công.

Lưu ý: File ảnh chụp phải có đủ nội dung: HNKH40, Họ và tên, Điện thoại liên lạc, Email

Thông tin liên hệ: Phòng Khoa học Công nghệ, ĐHYD TPHCM;

+ Địa chỉ: số 217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5, TP. HCM;

+ Điện thoại cơ quan: 028.38556284 (giờ hành chính các ngày từ thứ Hai đến thứ Sáu trong tuần); Email: hnkhkt@ump.edu.vn.

Trân trọng kính chào./.

Thông báo khác