Thông Báo Tuyên Dương Danh Hiệu Blouse Trắng Làm Theo Lời Bác 2019
17/03/2019

Nhằm thiết thực chào mừng 88 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 – 26/3/2019) và kỷ niệm 129 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890- 19/5/2019); biểu dương, tôn vinh và nhân rộng các gương điển hình “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác” trong thực hiện đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh. Đồng thời, giới thiệu các công trình, sản phẩm, sáng kiến, ý tưởng và các gương điển hình “làm theo lời Bác” hiệu quả của các tập thể, cá nhân để các đơn vị học tập, nhân rộng; tạo động lực thi đua, phấn đấu trong toàn Đoàn. Ban Chấp hành Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM thông báo đến các cơ sở Đoàn về việc tổ chức tuyên dương như sau:

I. THỜI GIAN – ĐỊA ĐIỂM:

1. Thời gian tuyên dương dự kiến: ngày 31/3/2019

2. Địa điểm: Đài tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ Nguyễn Văn Trỗi (phường 8, quận 3, TP Hồ Chí Minh)

II. TIÊU CHUẨN: Phải đạt đủ các tiêu chuẩn sau

- Tuổi đời từ 18 đến 35.

- Là gương điển hình tiêu biểu tại đơn vị trực thuộc có nội dung (công trình, đề xuất, giải pháp, sản phẩm) làm theo lời Bác cụ thể, thiết thực.

- Có thành tích xuất sắc, tiêu biểu trong lao động, học tập, công tác, rèn luyện tại đơn vị: Sinh viên, học sinh phải đạt học lực khá trở lên trong năm học 2017-2018 và Học kỳ 1 năm 2018-2019; Cán bộ, công nhân viên chức, người lao động phải đạt danh hiệu Lao động tiên tiến trở lên trong năm 2018.

- Tích cực tham gia các hoạt động Đoàn, Hội, Đội; có uy tín và ảnh hưởng tốt trong đoàn viên, thanh thiếu nhi; được cấp ủy, lãnh đạo cơ quan, đơn vị ghi nhận. Nếu là đoàn viên phải đạt kết quả xếp loại đoàn viên xuất sắc trong năm học 2017-2018 hoặc Đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ trong năm 2018. Đối với cán bộ Đoàn- Hội thì tổ chức Đoàn - Hội đang lãnh đạo phải được đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong năm học 2017-2018.

* Ưu tiên bình chọn các cá nhân đã được tuyên dương các danh hiệu tiêu biểu của Đoàn - Hội Sinh viên (Nhà giáo trẻ tiêu biểu, Giải thưởng Phạm Ngọc Thạch, Sinh viên 5 tốt cấp thành, cấp trường, Giải thưởng eureka, giải thưởng SV NCKH cấp trường….)

III. HÌNH THỨC KHEN THƯỞNG

- Cấp giấy chứng nhận “Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác năm 2019” của Đoàn Trường.

- Đề xuất tặng Giấy khen Hiệu trưởng Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh cho những gương điển hình đạt 3 năm liên tục cấp Đoàn Trường (từ năm học 2016-2017; 2017-2018, 2018-2019) Thanh niên tiên tiến làm theo lời Bác.

VI. HỒ SƠ

- Công văn giới thiệu của Đoàn cơ sở (có ý kiến xác nhận của cấp ủy đơn vị);

- Phiếu khai (khai đầy đủ, chi tiết theo mẫu, có xác nhận của Ban Thường vụ Đoàn);

- Bài cảm nhận, báo cáo kết quả quá trình phấn đấu, rèn luyện, học tập và làm theo tư tưởng, tấm gương đạo đức và phong cách Hồ Chí Minh.

- Danh sách trích ngang các cá nhân do cơ sở đề nghị.

* Lưu ý: Ban Thường vụ các cơ sở Đoàn căn cứ tiêu chuẩn tiến hành xét chọn và gửi hồ sơ bằng file và văn bản giấy về Văn phòng Đoàn trường trước 11h00 ngày 11/3/2019 (thứ hai), đồng thời gửi phiếu khai và danh sách trích ngang của đơn vị về địa chỉ: Email: doanthanhnien@ump.edu.vn.

- Các trường hợp gửi giới thiệu không đúng tiến độ, không đầy đủ hồ sơ sẽ không được xem xét.

Ban Thường vụ Đoàn Đại học Y Dược TP.HCM đề nghị các cơ sở Đoàn thông tin rộng rãi đến đông đảo Đoàn viên và thực hiện nghiêm túc nội dung thông báo này.

Thong bao Tuyen duong Thanh nien lam theo Bac 2019.doc    85
PHIẾU KHAI BLOUSE TRẮNG.docx    96