THÔNG BÁO VỀ VIỆC ĐĂNG KÝ NHẬN HỌC BỔNG NHÂN NGHĨA HỌC KỲ II NĂM HỌC 2023-2024
21/03/2024

1. Đối tượng

- Là sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM năm 2 trở lên.

- Sinh viên có hoàn cảnh gia đình khó khăn cần sự giúp đỡ (thuộc hộ nghèo/cận nghèo hoặc có trường hợp đặc biệt).

- Học lực Khá, Giỏi trở lên (có điểm trung bình học tập từ 7.0 điểm trở lên đối với thang điểm 10 và từ 2.8 điểm trở lên đối với thang điểm 4), điểm rèn luyện xếp loại Tốt.

- Có thành tích tham gia công tác xã hội & các hoạt động hỗ trợ cộng đồng sẽ được ưu tiên.

2. Số suất và giá trị mỗi suất học bổng

- Số suất học bổng: 15 suất (đã bao gồm 07 sinh viên được duy trì học bổng từ học kỳ I năm học 2023-2024).

- Giá trị mỗi suất: 10.000.000đ/suất (Mười triệu đồng).

3. Thời gian đăng ký

- Từ ngày thông báo đến hết ngày 31/03/2024.

4. Hồ sơ học bổng

- Đơn đăng ký học bổng (theo mẫu đính kèm).

- Bảng điểm (có ghi rõ trong đơn xin học bổng).

- Sổ hộ nghèo, cận nghèo (nếu có) hoặc Giấy xác nhận hoàn cảnh khó khăn (có xác nhận của chính quyền địa phương).

- Giấy xác nhận/ minh chứng đã tham gia công tác xã hội (xác nhận của đơn vị tổ chức).

- Giấy chứng nhận/khen thưởng các thành tích khác (nếu có).

- Bản chụp chứng chỉ ngoại ngữ (nếu có).

- Bản chụp Thẻ Sinh Viên + Bản chụp CMND/CCCD

- 03 hình ảnh ngôi nhà nơi gia đình sinh viên đang sống gồm: 01 tấm toàn cảnh bên ngoài và 01 tấm chụp gian phòng chính bên trong nhà, 01 tấm chụp phòng bếp (chỗ nấu ăn hàng ngày).

- 01 video clip ngắn (tối đa 1 phút, để có thể gởi qua Drive hoặc Zalo) quay hiện trạng ngôi nhà (3 điểm chính: ngoài nhà, phòng chính, bếp), với sự có mặt & lời giới thiệu ngắn của 1 đại điện hội đoàn/ ban ngành hành chính ở địa phương (bất kỳ ai có thể giúp được. Vd: Ấp/Tổ Trưởng/Phó, đại diện ở Đoàn Thanh Niên, Hội Nông Dân/Phụ Nữ/Cựu Chiến Binh,…). Thông tin của người đại diện địa phương để có thể liên hệ tham khảo thêm nếu cần thiết.

5. Cách thức đăng ký

- Hồ sơ đăng ký học bổng (yêu cầu như trên) phải nén thành một tập tin duy nhất có định dạng .rar hoặc .zip, đặt tên file theo cú pháp: Họ và tên -Tên Khoa - Năm thứ x (vd: Nguyễn Văn A - Khoa YHDT - Năm thứ 3).

+ Riêng Video clip ngắn (mục 2 của Đơn đăng ký học bổng phần chia sẻ về hoàn cảnh cá nhân) vui lòng chia sẻ qua Google Drive đến cùng địa chỉ email như trên và cũng đặt tên file Video theo cú pháp: Họ và tên -Tên Khoa - Năm thứ x (tên file Video giống tên file Hồ sơ).

- Sinh viên gởi về email: nhannghia.hocbong@gmail.com (quỹ học bổng) và cc email Phòng Công tác sinh viên: ctsv@ump.edu.vn , tiêu đề email (subject) theo cú pháp: Họ và tên -Tên Khoa – Năm thứ x (đặt Tiêu đề email giống tên file Hồ sơ).

- Ban xét tuyển có thể liên lạc trực tiếp đến ứng viên hoặc đại diện gia đình/đại diện địa phương của ứng viên để tham khảo thêm thông tin trong trường hợp cần thiết.

6. Công bố kết quả

- Kết quả học bổng sẽ được gửi về trường và email đến sinh viên, dự kiến vào: 06/04/2024.

- Thời gian và địa điểm trao học bổng dự kiến vào: 13/04/2024 tại Đại Học Y Dược TP.HCM.

*Lưu ý:

- Sinh viên đang nhận học bổng đồng thời từ các nguồn khác sẽ không được ưu tiên xét chọn.

- Sinh viên đọc kỹ hướng dẫn trên và trong đơn xin học bổng để làm hồ sơ xin học bổng chính xác, tránh việc trùng lặp, thiếu hồ sơ.

- Nếu có bất kỳ sự không trung thực trong hồ sơ đăng ký, Quỹ học bổng sẽ thông báo về trường và không tiếp nhận hồ sơ xin học bổng Nhân Nghĩa của ứng viên cho các lần sau.

- Mọi thắc mắc về học bổng sinh viên liên hệ về Phòng Công tác sinh viên theo số điện thoại: 0283 853 7976 (vào giờ hành chính).

- Sinh viên tải mẫu đơn đăng ký học bổng TẠI ĐÂY

Trân trọng