Khánh thành "Góc sẻ chia" - Phiên chợ của tình yêu thương
19/05/ - 08:19

Sáng ngày 19/5/2020, đúng vào dịp kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã tổ chức buổi lễ khánh thành "Góc sẻ chia" nhằm hỗ trợ các bạn sinh viên có hành cảnh khó khăn.

Đại diện nhà trường tiếp nhận hỗ trợ từ các mạnh thường quân.

Đến tham dự tại buổi lễ có ThS. Trương Thị Tuyết Thanh - Trưởng Phòng Hành chính - Tổng hợp, ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường, ThS. Phạm Tuấn Hiệp - Phó Trưởng Phòng CTSV, CN. Lưu Tấn Lực - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường cùng quý mạnh thường quân và các bạn sinh viên.

Các vật phẩm được bố trí tại góc sẻ chia.

Góc sẻ chia được bố trí tại sảnh tầng 15 tòa nhà Y - Nha (217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5) được quản lý trực tiếp bởi Văn phòng Đoàn Trường. Đến với nơi đây các bạn sinh viên sẽ được cung cấp thức ăn, nước uống, quần áo, nhu yếu phẩm thiết yếu, dụng cụ học tập, giáo trình tài liệu,... Tất cả đều được miễn phí và được vận động đóng góp từ các mạnh thường quân, giảng viên, cán bộ viên chức, cựu sinh viên và sinh viên trong trường.

ThS. Trương Văn Đạt - Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP.HCM đại diện trao tặng 500kg gạo.

Trong ngày đầu tiên khánh thành, Góc sẻ chia đã nhận được sự hỗ trợ của Hội Thầy Thuốc trẻ TP.HCM 500kg gạo; Nhóm từ thiện BOSSMART 500kg gạo; Công ty TNHH YouMed VN 10 thùng mì gói và Đoàn Cơ sở Vietinbank Chi nhánh 5 80 phần nhu yếu phẩm.

Anh Hoàng Văn Đông - Đại diện nhóm từ thiện BOSSMART trao tặng 500 kg gạo.

Là người khởi xướng ý tưởng, Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường chia sẻ: “Với phương châm “ai dư mang đến cho, ai thiếu thì đến lấy”, Góc sẻ chia không đơn thuần chỉ là nơi cung cấp các vật dụng thiết yếu cho sinh viên khó khăn mà còn là nơi để lan tỏa tình yêu thương giữa con người với con người, thể hiện truyền thống “lá lành đùm lá rách”. Hy vọng rằng Góc sẻ chia sẽ là điểm đến quen thuộc của các bạn sinh viên sau mỗi giờ học để tiếp thêm động lực vượt qua khó khăn. Chúng tôi cũng hy vọng rằng chính các bạn nhận được sự hỗ trợ ngày hôm nay sau này sẽ quay trở lại cùng chung tay với nhà trường lan tỏa thêm những giá trị tốt đẹp mà Góc sẻ chia mang lại.

Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường trao đổi với sinh viên tại Góc sẻ chia

Quý mạnh thường quân, giảng viên, cán bộ viên chức, cựu sinh viên, sinh viên có nhu cầu hỗ trợ Góc sẻ chia xin vui lòng liên hệ trực tiếp tại Văn phòng Đoàn trường lầu 15 tòa nhà Y - Nha (217 Hồng Bàng, Phường 11, Quận 5).

TẤN LỰC

Tin khác

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh: San sẻ yêu thương...

29/07/2021

Trước thực tế nhiều cán bộ, viên chức, người lao động và sinh viên đang rất khó khăn vì ảnh hưởng của dịch...

INFOGRAPHIC: KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC...

28/01/2021

INFOGRAPHIC: KỶ NIỆM 80 NĂM NGÀY BÁC HỒ VỀ NƯỚC, TRỰC TIẾP LÃNH ĐẠO CÁCH MẠNG VIỆT NAM