Mưa trắng trời, các bác sỹ tương lai che ô rước học sinh vào phòng thi
26/06/ - 06:18

TPO - Cơn mưa nặng hạt vào đầu buổi thi Ngoại ngữ khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh bị thấm ướt. Không ngại dính ướt, các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM đang trực chốt ở Trường THCS Lê Lợi (quận 3) đã mang dù ra đón và che các em vào phòng thi được khô ráo.

Cơn mưa to ập đến ngay lúc cao điểm thí sinh đến trường thi khiến nhiều thí sinh, phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Trong ảnh, thí sinh cùng người nhà vào đến điểm thi THCS Lê Lợi (quận 3, TPHCM) vào thời điểm mưa to trong buổi thi tiếng Anh chiều nay (26/6). 

Liền đó, các bạn sinh viên Trường Đại học Y dược TPHCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi này đã mang dù ra che, đưa các em vào khu vực thi 

Các bạn chấp nhận mình bị ướt để che cho thí sinh được khô ráo trước giờ thi. 

Vừa cùng bạn năng nổ giúp các thí sinh, Nguyễn Tạ Hữu Thuyên (áo xanh chương trình TSMT, sinh viên năm nhất khoa Y) chia sẻ: “Tham gia chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi là dịp để mình có thể góp một phần nhỏ bé cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, tham gia làm tình nguyện viên còn giúp mình trưởng thành hơn, khi giờ đây có thể giúp được các bạn trẻ thế hệ sau mình. Mới năm ngoái, khi còn là thí sinh mình cũng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ y như vậy”. Cũng theo Hữu Thuyên, tham gia chương trình giúp cậu thấu hiểu tình cảm, sự quan tâm cùng nỗi mong chờ bên ngoài phòng thi của bố mẹ dành cho con em mình.

Trước đó, các bạn tình nguyện viên gửi những lời chúc thi tốt, động viên, khích lệ tinh thần đến các thí sinh khi các em bước vào trường thi

Các bạn tình nguyện viên ĐH Y dược TPHCM tại điểm thi THCS Colette (quận 3) làm những vật phẩm dễ thương để gửi tặng các em thí sinh

Trong 2 ngày thi vừa qua, các sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM đã phát tặng cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa thi đến phụ huynh và thí sinh, hỗ trợ nước uống, che dù cho thí sinh trong những lúc nắng, mưa, tặng vật phẩm tự làm nhằm tạo sự tự tin, thoải mái nhất cho các sĩ tử trong những ngày thi cử cam go.

Nguồn: Tiền Phong Online (https://www.tienphong.vn/giao-duc/mua-trang-troi-cac-bac-sy-tuong-lai-che-o-ruoc-hoc-sinh-vao-phong-thi-1433167.tpo?fbclid=IwAR2oq0LCh8OJ7_UTc55tGxcL39FVRhdnAeDh4Drm1A5b4eb-RyXJ9IReVys)

 

Tin khác

Vượt bão Noru trao học bổng cho 2 tân sinh viên vượt khó...

29/09/2022

Ngày 29/9/2022, bất chấp tình hình bão Noru đang diễn biến vô cùng phức tạp và căng thẳng ở khu vực miền Trung,...

Đoàn Đại học Y Dược TP. HCM nhận Giải thưởng Tình...

05/12/2021

Sáng ngày 5/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ...