Thắp nắng - Lễ Tri Ân Macchabée 2020
11/01/ - 09:41

Lễ Tri Ân Macchabée từ nhiều năm qua đã là một ngày lễ vô cùng thiêng liêng và quan trọng đối với sinh viên trường Đại Học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh nói riêng và tất cả những người theo đuổi nhóm ngành Y Tế nói chung. Đó là cơ hội quý báu để ta tưởng nhớ và tri ân đến những “người thầy thầm lặng“ – những người đã bỏ qua mọi định kiến xưa cũ, sẵn sàng hiến tặng thân mình cho sự phát triển của nền Y học.

Thật không thể phủ nhận với trình độ khoa học – công nghệ ngày càng tiên tiến, sinh viên có thể dễ dàng tìm được nguồn tài liệu vô tận về hình ảnh cơ thể người. Nhưng những giá trị và bài học mà những “người thầy thầm lặng“ mang lại là không thể nào thay thế. Kế thừa sự thành công tốt đẹp của thế hệ đi trước, toàn thể sinh viên Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trân trọng tổ chức Lễ Tri Ân 2020 – Thắp Nắng. Với Thắp Nắng, đó không chỉ là sự biết ơn gửi đến những con người vĩ đại, mà còn là lời hứa sẽ thắp lên ngọn lửa của sự ấm áp, tình yêu thương, và cả tinh thần nhiệt huyết trong học tập để sự cống hiến kia không trở thành vô nghĩa.

Với gam màu chủ đạo cho buổi lễ là sắc cam đầy hy vọng và loài hoa cẩm chướng là trung tâm, Ban Tổ chức mong muốn Lễ Tri Ân 2020 sẽ là một trang khởi đầu mới mẻ và nhiều dấu ấn cho năm học này. Đến với Lễ Tri Ân 2020 – Thắp Nắng, mọi khâu chuẩn bị từ những chi tiết nhỏ nhất đều được tiến hành một cách chỉnh chu và trang trọng. Đó là sự đóng góp và cố gắng không ngừng suốt hơn 1 tháng qua của tất cả các khoa nhằm tạo nên một mùa Lễ Tri Ân thực sự trang nghiêm và hoàn chỉnh.

Với sự đầu tư kĩ càng về quy mô tổ chức, số lượng sinh viên tham gia đông đảo cũng như hình ảnh tích cực mà truyền thông mang lại, Ban Tổ Chức Lễ Tri Ân 2020 – Thắp Nắng tin rằng buổi lễ sẽ là dịp để tập thể thầy trò trường Y cùng nhau hướng về những "người thầy thầm lặng", bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đối với hành động cao cả này cũng như gửi lời tri ân đến gia đình của những người hiến thi hài cho khoa học; tạo nên truyền thống "uống nước nhớ nguồn" trong mỗi sinh viên trên con đường học vấn và hành nghề sau này.

Cùng nhìn lại một số hình ảnh tại buổi lễ:

PGS. TS. Huỳnh Nghĩa - Phó Trưởng khoa Y phát biểu tại biểu lễ
PGS. TS. Huỳnh Nghĩa - Phó Trưởng khoa Y phát biểu tại biểu lễ

TS. Nguyễn Hoàng Vũ, Chủ nhiệm Bộ môn Giải phẫu học phát biểu ôn lại truyền thống chương trình

 

Tin khác

Vượt bão Noru trao học bổng cho 2 tân sinh viên vượt khó...

29/09/2022

Ngày 29/9/2022, bất chấp tình hình bão Noru đang diễn biến vô cùng phức tạp và căng thẳng ở khu vực miền Trung,...

Đoàn Đại học Y Dược TP. HCM nhận Giải thưởng Tình...

05/12/2021

Sáng ngày 5/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ...