“Ngưng tập trung nhưng không ngừng hoạt động” – sôi nổi và đa dạng hoạt động trong sinh viên UMP trong dịch COVID-19
20/04/ - 01:58

Giữa tình hình đại dịch COVID-19 kéo dài trong suốt thời gian qua, bên cạnh những hoạt động cùng toàn xã hội ra sức phòng chống nhằm đẩy lùi dịch bệnh, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên vẫn tiếp tục tổ chức hàng loạt các sân chơi đa dạng cho đoàn viên, thanh niên, sinh viên của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và các đơn vị bạn cùng tham gia. Với tiêu chí "ngưng tập trung nhưng không ngừng hoạt động", anh em cán bộ Đoàn - Hội các cấp đã sáng tạo không ngừng nhằm đưa ra những hoạt động phù hợp với tình hình thực tế.

Là tổ chức đồng hành cùng sinh viên, không thể thiếu các hoạt động hỗ trợ sinh viên khi dịch bệnh diễn ra. Trong chuỗi các hoạt động, cấp trường triển khai chương trình "Đẩy lùi dịch bệnh - Viết tiếp ước mơ Blouse trắng" đã nhận được hơn 1 tỷ đồng kinh phí hỗ trợ. Bên cạnh đó, Đoàn khoa Y, khoa Dược và khoa Răng Hàm Mặt cũng tiến hành các hoạt động gây quỹ nhằm giúp đỡ, tạo điều kiện tốt nhất để sinh viên có thể an tâm học tập và sinh hoạt. Qua các hoạt động trên, hơn 500 sinh viên tại Ký túc xá đươc hỗ trợ cơm miễn phí, hơn 1000 lượt sinh viên khó khăn được hỗ trợ.

Với việc cách ly xã hội, hạn chế tiếp xúc và thường xuyên ở nhà, hàng loạt các thử thách thú vị được các đơn vị triển khai, thu hút được đông đảo sinh viên tham gia. Gắn liền trực tiếp trong công cuộc phòng chống dịch bệnh, Đoàn khoa YTCC tổ chức chương trình “Corona, ăn gì đây ta?” với phần thi kiến thức online và thử thách dinh dưỡng 5 ngày #5dayschallenge. Chương trình 7 DAYS UP CHALLENGE của Đoàn khoa Y đã đưa ra các thử thách cho người tham gia lựa chọn thực hiện trong vòng 7 ngày. Với CLB Truyền thông sáng tạo – UMP Creative, chương trình “Corona xê ra - #14-daychallenge” với thử thách diễn ra xuyên suốt trong vòng 14 ngày cách ly xã hội đã tạo nên một phong trào lan toả trên mạng xã hội.

Về các hoạt động thuộc mãng giáo dục truyền thống, văn hoá thưởng thức và học thuật, các hoạt động được triển khai đa dạng và nhiều ý nghĩa. Cuộc thi “Tôi tự hào” được tổ chức nhằm chào mừng kỷ niệm Ngày truyền thống của Đoàn TNCS Hồ Chí Minh và kỷ niệm các ngày lễ lớn, ngày sinh của Chủ tịch Hồ Chí Minh với hình thức mới mẻ thu hút đông đảo sinh viên tham gia. Với những tín đồ của sách thì thử thách #BookChallenge của CLB Bồ Câu xanh – Tủ sách khoa Y tổ chức tạo nên một sân chơi thú vị mà còn mang lại ý nghĩa với cộng đồng khi văn hoá đọc, những cuốn sách hay được giới thiệu và lan toả. Cuộc thi tìm hiểu kiến thức sức khoẻ sinh sản “Dấu ngoặc kép” của Trung tâm Sức khoẻ sinh sản hay “Đấu trường Dược khoa IV” do CLB Học thuật - khoa Dược tổ chức mang lại sân chơi, cơ hội giao lưu cho sinh viên của Đại học Y Dược TP.HCM nói riêng và các đơn vị trên địa bàn thành phố nói chung.

Các hoạt động thể dục thể thao thu hút được sự tham gia của đông đảo sinh viên, khi mà ở nhà suốt ngày làm cho chúng ta cảm thấy thân thể nặng nề, thì các thử thách sức khoẻ như một liều thuốc tinh thần giúp cho những ngày tại nhà thêm màu sắc và hoà cùng phong trào chung của sinh viên Y Dược. Khởi đầu là “Hội thao Dược khoa 4.0” do Đoàn – Hội khoa Dược tổ chức đã vượt ra khỏi quy mô của khoa để thu hút sinh viên trong toàn trường cùng tham gia. Bên cạnh đó, việc rèn luyện sức khoẻ còn góp phần gây quỹ phòng chống dịch COVID-19 với chương trình “Health at home” được CLB Thể dục thể thao khoa ĐD-KTYH triển khai mang lại ý nghĩa kép cũng được đông đảo sinh viên hưởng ứng. Tiếp nối các hoạt động đa dạng, CLB Bóng đá cũng triển khai thử thách “Đá bay COVID” dành cho toàn thể sinh viên của trường có đam mê với trái bóng tròn.

Hoạt động hội nhập quốc tế, nâng cao trình độ ngoại ngữ cũng được triển khai với cuộc thi “Cùng Elsa – thổi bay coronavirus” do Đoàn trường phát động, hay “Grammar with PEC” do CLB Tiếng Anh khoa Dược tổ chức giúp sinh viên có nhiều sự lựa chọn.

Như một bức tranh với nhiều màu sắc, khi mà dịch bệnh bất ngờ là thay đổi hoàn toàn các kế hoạch, thì các hoạt động vẫn được triển khai một cách sôi nổi, phong phú về nội dung, đa dạng về hình thức và quan trọng hơn thì thích ứng với thời cuộc. Với những hoạt động kể trên cho thấy sự thích ứng nhanh chóng và sáng tạo không ngừng của các cấp bộ Đoàn – Hội tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, qua đó thể hiện được vai trò là tổ chức đồng hành và phát triển cùng đoàn viên, thanh niên trong mọi hoàn cảnh.

Tin khác

Cuộc thi Thiết kế sản phẩm truyền thông Phòng chống...

25/02/2020

Đây là một sân chơi bổ ích dành cho các bạn sinh viên có sở trường về thiết kế đồ họa, vẽ, làm video và có...

Ngày hội Sức trẻ UMP 2019 - Khỏe để học tập tốt

20/10/2019

Với mục đích xây dựng một sân chơi gắn kết sinh viên của các khoa với nhau cũng như chào đón tân sinh viên khóa...