Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh toàn thắng tại sân chơi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ I - năm 2020
13/07/ - 05:04

Sáng này 12.7 vừa qua, tại Lễ tổng kết và trao giải cuộc thi Olympic sinh học sinh viên toàn quốc lần thứ I – năm 2020, các thí sinh của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã xuất sắc mang về cho đội nhà 5/6 giải Nhất chung cuộc, tiếp tục khẳng định phong độ, vị thế của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh trong hệ thống giáo dục Việt Nam.

Lễ khai mạc cuộc thi

Cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc lần thứ nhất diễn ra từ ngày 10 đến 12-7 do Trường Đại học Sư phạm - Đại Học Thái Nguyên phối hợp với Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam, Hội các ngành Sinh học Việt Nam tổ chức.

Tham dự có 55 thí sinh đến từ 11 trường đại học, học viện trên toàn quốc. Các thí sinh trải qua hai phần thi là lý thuyết và thực hành. Đây được xem là sân chơi bổ ích, động viên tinh thần học tập môn Sinh học của sinh viên. Qua cuộc thi cũng nhằm tuyển chọn những sinh viên xuất sắc nhằm tạo nguồn đào tạo lực lượng cán bộ khoa học có trình độ cao. 

Trải qua 02 ngày thi nghiêm túc và hiệu quả, đoàn thí sinh mang màu áo của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh do TS. Nguyễn Thị Hồng Nhung - Trưởng Bộ môn Sinh học và BS Hồ Ngọc Lợi - Phó Bí thư Đoàn Trường phụ trách đã mang vinh quang về cho đội nhà với 5 trong tổng số 6 giải Nhất của Cuộc thi: 
1. Hồ Gia Huy - RHM2017
2. Lê Bảo Trân - Y2018
3. Hà Quốc Hùng - Y2016
4. Cái Trọng Viễn - Y2018
5. Triệu Phan Thế Phương - Y2019
Đặc biệt, sinh viên Triệu Phan Thế Phương mặc dù là sinh viên nhỏ tuổi nhất nhưng đã nỗ lực và đạt giải xuất sắc "thí sinh có điểm số cao nhất" cuộc thi được nhận bằng Bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Bên cạnh đó, đơn vị cũng nhận được Bằng khen của Liên hiệp các Hội Khoa học và Kỹ thuật Việt Nam về thành tích xuất sắc trong cuộc thi lần này. 

Đại học Y Dược TP. HCM đạt 5 trên tổng số 6 giải nhất

Là năm đầu tiên cuộc thi Olympic Sinh học Sinh viên toàn quốc- một sân chơi mới, bổ ích và hấp dẫn được tổ chức, mong rằng cuộc thi sẽ tiếp tục được duy trì và phát triển về quy mô lẫn hình thức trong các năm tới để các bạn sinh viên của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng như trên cả nước yêu thích lĩnh vực nghiên cứu sinh học, khoa học sự sống có cơ hội giao lưu, học hỏi kinh nghiệm và tỏa sáng với chính đam mê của mình.

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Khi bác sĩ cầm bút “Viết vì người bệnh”

12/07/2022

Chiều 06/07/2022, Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và...