Đổi mới hình thức sinh hoạt công dân - sinh viên phù hợp với tình hình dịch bệnh COVID-19
28/08/ - 07:49

Trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay, nhằm bảo vệ sức khỏe cho sinh viên, mặt khác phải đáp ứng đầy đủ các tiêu chuẩn của chương trình đào tạo mỗi năm, Tuần sinh hoạt công dân - sinh viên năm học 2020 – 2021 của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã được thay đổi sang hình thức trực tuyến phù hợp với tình hình hiện tại.

Cụ thể, ngày sinh hoạt đầu tiên 25/8/2020 bắt đầu với buổi livestream Talkshow chuyên đề:”Kỹ năng lãnh đạo trong sinh viên”, qua đó tạo động lực thúc đẩy sinh viên hoàn thiện tư cách cá nhân, trau dồi phát triển khả năng làm chủ công việc, phát huy trách nhiệm và chuyên môn của mình trong việc xây dựng và quản lý trong môi trường tập thể với các khách mời: TS. Bác sĩ Hoàng Trọng Hùng – Phó Trưởng Khoa Răng Hàm Mặt, MS. Nông Vương Phi – Founder CEO Phi&P và ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí thư Đoàn trường.

Ngày sinh hoạt thứ 2 được tiếp tục thực hiện với chuyên đề kỹ năng theo chủ đề: “Làm chủ thời gian – Làm chủ cuộc đời” với phần chia sẻ của TS.BS. Vũ Phi Yến và ThS.DS. Trần Lê Diễm Anh đến từ Viện Nghiên cứu và Phát triển Nguồn lực Việt. Đây là một chuyên đề vô cùng thiết thực và bổ ích giúp cho các sinh viên có thể quản lý tốt được thời gian của mình, sắp xếp thời gian làm việc, sinh hoạt, giải trí một cách khoa học nhất, góp phần tạo tiền đề quan trọng trong công việc và cuộc sống ở hiện tại và tương lai sau này.

Gần đây nhất là 27/8/2020, một lần nữa các bạn sinh viên được quan tâm đến sức khỏe tinh thần, những tâm tư, cảm xúc cá nhân khi đến với chuyên đề Talkshow Tư vấn tâm lý “Chúng tôi luôn bên bạn” với sự tham vấn của TS. Phạm Phương Thảo – Phó Trưởng Bộ môn Giáo dục Sức khỏe – Tâm lý Y học, ThS. BS. Bùi Diễm Khuê – Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh Miễn dịch, ThS. BS. Nguyễn Song Chí Trung – Đến từ Trung tâm Giáo dục Y học. Qua những kiến thức và sự chia sẻ chạm đến suy nghĩ của các bạn sinh viên, các thầy cô là những chuyên gia trong lĩnh vực tâm lý học đường đã giúp cho các bạn sinh viên mở lòng hơn, cảm thấy được sẻ chia những vấn đề của bản thân và tạo một niềm tin khi theo học tại Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh rằng sẽ luôn có những thầy cô cùng sát cánh, đồng hành với bạn trong suốt hành trình chinh phục tri thức về lĩnh vực Y Dược học. Đồng thời, sau buổi chia sẻ, đã có rất nhiều bạn gửi mail về cho thầy cô để được tham vấn và hẹn lịch gặp trực tiếp tại phòng Tham vấn tâm lý của Trường.

Có thể nói, 03 chương trình talkshow đã được tổ chức với các chủ đề vô cùng gần gũi và thiết thực đối với sinh viên. Chính vì lẽ đó, chương trình cũng đã thu hút đông đảo các bạn tham gia theo dõi chương trình.

Trong những ngày tới, sinh viên sẽ tiếp tục được học tập với hình thức Online qua phần mềm Microsoft Teams và E-learning với các nội dung xoay quanh về các quyết sách quan trọng của Nhà nước, công tác đào tạo, giảng dạy tại trường, những hoạt động Đoàn – Hội dành cho sinh viên. Hứa hẹn sẽ tiếp tục là những kiến thức bổ ích, quan trọng, là nền tảng vững chắc giúp các bạn bước vào môi trường học tập tại Đại học Y Dươc TP. Hồ Chí Minh một cách tự tin, năng động, hiệu quả.

Quý thầy cô và các em sinh viên có thể xem lại các nội dung chuyên đề thông qua các link dưới đây:

Chuyên đề "Kỹ năng lãnh đạo giúp ích gì cho sinh viên"

Chuyên đề "Làm chủ thời gian - làm chủ cuộc đời"

Chuyên đề tư vấn tâm lý "Chúng tôi luôn bên bạn"

 

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Khi bác sĩ cầm bút “Viết vì người bệnh”

12/07/2022

Chiều 06/07/2022, Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và...