Dự án “Viên nang giảm cân, hạ mỡ từ bưởi non” của nhóm sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM đạt giải Ba cuộc thi SV.Startup-2020
22/12/ - 02:41

Chúc mừng Dự án "Nghiên cứu sản xuất viên nang giảm cân, hạ mỡ từ quả bưởi non" của nhóm sinh viên Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đạt Giải Ba Khối sinh viên trong Cuộc thi “Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp” năm 2020 (SV.Startup-2020) do Bộ Giáo dục và Đào tạo tổ chức.


Đây là ý tưởng vừa giành giải Nhì cuộc thi khởi nghiệp lần đầu tiên được Trường ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức, được chọn tham dự SV.Startup-2020 – cuộc thi dành cho các ý tưởng khởi nghiệp của học sinh, sinh viên trên toàn quốc.  Dựa trên nền tảng bài thuốc cổ truyền từ quả bưởi non và các kiến thức dược học hiện đại, ý tưởng thực phẩm bảo vệ sức khỏe – Viên nang bưởi non Pomepose 500mg ra đời, với thành phần là pectin và bioflavonoid nhằm hỗ trợ giảm cân, hạ mỡ một cách an toàn – hiệu quả, trên đối tượng là những người béo phì, mỡ bụng, mỡ máu, mỡ gan cao. Thêm nữa, khắc phục được vị đắng khó uống của bưởi non và tận dụng nguồn bưởi non phế phẩm dồi dào ở nước ta.


Vượt qua hơn 6000 dự án trên cả nước, dự án viên nang giảm cân hạ mỡ Pomepose của nhóm sinh viên Huỳnh Thị Thúy Ngân, Trần Tuyết Anh, Đặng Ngọc Thành, Nguyễn Minh Tấn, Hồ Thanh Long, Nguyễn Trường Giang, Trương Minh Nhựt, Nguyễn Thị Thu Thủy với sự hướng dẫn của TS. Nguyễn Hữu Lạc Thuỷ và ThS. Trương Văn Đạt đã xuất sắc được vinh danh mang về giải Ba chung cuộc ở khối sinh viên.


Trải qua nhiều vòng thi sôi nổi, dự án đã chứng minh được tính ưu việt và hiệu quả. Sản phẩm không chỉ mang lại tác dụng giảm cân, hạ mỡ đúng với bài thuốc cổ truyền, mà còn khắc phục được vị đắng khó uống của quả bưởi non, đồng thời tận dụng nguồn nguyên liệu dồi dào nhưng lại là thành phần bị bỏ đi trong quá trình sản xuất nông nghiệp, đem về lợi ích kinh tế cho bà con nông dân.
Hi vọng rằng, trong thời gian tới, dự án sẽ tiếp tục được hoàn thiện và đưa vào sản xuất, mang lại một sản phẩm chất lượng, hiệu quả, giá thành hợp lý, đáp ứng tốt cho nhu cầu của người tiêu dùng./.


Huỳnh Như

Tin khác

Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh nhận Bằng khen...

18/01/2021

Trước thềm Đại hội Đảng toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, Kỷ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí...

Vận động bình chọn dự án: Nghiên cứu sản xuất viên...

19/12/2020

Đoàn - Hội Sinh viên Trường trân trọng kính mời quý thầy cô và các bạn sinh viên hỗ trợ bình chọn cho Nhóm sinh...