Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM chinh phục thành công thử thách tại “Siêu trí tuệ Việt Nam” năm 2020
24/11/ - 08:49

Mở màn vòng tuyên chiến trong tập 1 là tài năng trí tuệ Dương Lê Hoàng Hiệp - 19 tuổi. Thí sinh này sở hữu background thành tích khủng với hơn 40 giải thưởng từ các cuộc thi toán học, hai lần đạt giải toán Quốc gia, lọt top 200 thí sinh toàn quốc về điểm thi đại học, đỗ vào ngành Y Đa Khoa của Đại học Y Dược TP.HCM.

Tham gia chương trình, Hoàng Hiệp sẽ đối đầu với Đường cong kỳ ảo - Thử thách kết hợp giữa toán học và mỹ thuật.

Theo đó sẽ có 70 bánh răng to nhỏ, mỗi một bánh răng có hình dạng và vị trí điểm vẽ khác nhau, khi bánh răng chuyển động trong vòng tròn có thể tạo ra rất nhiều bông hoa rực rỡ.

Trên sân khấu, giám khảo chỉ định sáu loại bánh răng và điểm vẽ tương ứng. Kiến trúc sư căn cứ theo yêu cầu của giám khảo, dùng bút vẽ ra sáu đường cong kỳ ảo và chồng chúng lại với nhau ở trung tâm.

Thí sinh sẽ quan sát, tiến hành suy luận, tính toán tìm ra khuôn vẽ bánh răng có thể vẽ những hình ảnh này và xác định được điểm vẽ tương ứng. Xác định đúng năm trên sáu hình vẽ, thử thách thành công.


Thử thách đầu tiên như cú nổ chào sân bởi sự thú vị mà nó mang đến, để tạo thêm độ khó cho thử thách, Ban Giám khảo đã đưa ra thách thức mới bằng việc che đi 1/2 đối với hình ảnh tạo nên so với đề bài ban đầu. Dù tăng thêm độ khó, làm gây nhiễu cho phương pháp của Hoàng Hiệp, tuy nhiên bằng bản lĩnh của mình, Hoàng Hiệp đã chấp nhận thách thức mới của Ban Giám khảo.

Trải qua thời gian tập trung hết sức để giải ra những thách thức mà Ban Giám khảo đặt ra, Hoàng Hiệp đã làm 4 vị Giám khảo và cả khán phòng vỡ oà cảm xúc với kết quả tuyệt đối với 6/6 kết quả khớp với đề bài mà Ban Giám khảo đã đưa ra.

Nhận được những lời khen ngợi, những sự nể phục về tài năng đến từ Ban Giám khảo, kết quả chung cuộc Hoàng Hiệp nhận được số điểm 126 và trở thành THÀNH VIÊN ĐẦU TIÊN CỦA BIỆT ĐỘI SIÊU TRÍ TUỆ VIỆT NAM MÙA 2.

Xin chúc mừng Hoàng Hiệp và hy vọng bạn sẽ tiếp tục chinh phục các thử thách tiếp theo./.

Xem chi tiết chương trình tại đây:  https://www.youtube.com/watch?v=aK3OSC0gRpw&feature=youtu.be&t=1002

 

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Khi bác sĩ cầm bút “Viết vì người bệnh”

12/07/2022

Chiều 06/07/2022, Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và...