Tham quan và hướng nghiệp cho học sinh THPT cùng sinh viên Y Dược
27/12/ - 04:26

Ngày 20/12/2019 vừa qua, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh đã hân hạnh được đón tiếp hơn 200 em học sinh trường THPT Bùi Thị Xuân (Quận 1) đến tham quan thực tế và hướng nghiệp

Trong buổi tham quan, các bạn học sinh đã được tìm hiểu về lịch sử thành lập và phát triển của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, biết được sứ mạng, tầm nhìn, giá trị cốt lõi của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh trong thời kỳ hội nhập.

Tại khoa Y, các em được tham quan và trải nghiệm thực tế một số hoạt động ở trường như: tham quan các phòng học thông minh, tham gia một buổi học thực hành thử nhóm máu ABO tại Bộ môn Sinh lý – Sinh lý bệnh Miễn dịch. Các bạn được tìm hiểu về quy trình hiến xác cho Y học, tìm hiểu về lễ tri ân Macchabee dành cho những người “Thầy” thầm lặng đã cống hiến cho y học, được trực tiếp tham quan Trung tâm thực hành trên xác tại Bộ môn Giải phẫu học. Ngoài ra, các bạn còn được tham quan nhiều địa điểm khác ở trường chẳng hạn như thư viện, canteen, trung tâm fitness...

Các em học sinh tham quan Bộ môn Giải phẩu tại Khoa Y

Tại khoa Dược, các em đã được tham quan các phòng thí nghiệm và các đơn vị tại Khoa. Dưới sự hướng dẫn nhiệt tình của các thầy cô trong khoa cùng các bạn sinh viên những em học sinh THPT lần đầu tiên được tiếp cận các phòng thí nghiệm về: dược liệu, hóa phân tích, bào chế, vi sinh – ký sinh, thư viện và vườn dược thảo của khoa. Ngoài ra còn các em được trải nghiệm một giờ thực hành tại bộ môn Hóa phân tích Kiểm nghiệm và hào hứng quan sát ký sinh trùng.

ThS. Trương Văn Đạt - Giảng viên Bộ môn Hóa hữu cơ đang hướng dẫn các em sinh viên tham quan

Kết thúc buổi tham quan, các bạn học sinh đã có những trải nghiệm đáng nhớ, góp phần giúp các bạn có niềm đam mê và yêu thích Y Dược học.

Một số hình ảnh trong chuyến tham quan và hướng nghiệp:

Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các anh chị sinh viên tại Khoa Y
Các em học sinh chụp ảnh lưu niệm cùng các anh chị sinh viên tại Khoa Dược
Các bạn sinh viên hướng dẫn các em học sinh cách kiểm tra nhóm máu.
Các em học sinh THPT thích thú lắng nghe hướng dẫn của giảng viên trong phòng thí nghiệm.

 

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Khi bác sĩ cầm bút “Viết vì người bệnh”

12/07/2022

Chiều 06/07/2022, Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và...