TS. Phạm Lê Duy nhận giải thưởng Quả Cầu Vàng tại Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III - năm 2020
13/12/ - 12:57

Tối 12/12 tại Hà Nội, Trung ương Đoàn trao giải thưởng "Quả cầu vàng" năm 2020 cho 10 gương thanh niên làm khoa học xuất sắc nhất.

Giải thưởng Khoa học công nghệ Thanh niên Quả Cầu Vàng là phần thưởng cao quý do Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ phối hợp tổ chức hàng năm từ năm 2003 nhằm tôn vinh các cá nhân xuất sắc không quá 35 tuổi, trong 5 lĩnh vực: công nghệ thông tin và truyền thông; công nghệ y dược; công nghệ sinh học; công nghệ môi trường; công nghệ vật liệu mới; tạo động lực và thúc đẩy phong trào thi đua, học tập, nghiên cứu khoa học và áp dụng các thành tựu KHCN tiên tiến vào sản xuất và đời sống.

Năm 2020, Hội đồng giải thưởng đã chọn 10 gương mặt tiêu biểu trong 51 ứng viên để vinh danh. Nhiều cá nhân là chủ nhiệm đề tài khoa học công nghệ cấp quốc gia, có đề tài ứng dụng thực tế đem lại hiệu quả cao, có nhiều công trình khoa học chất lượng cao thuộc danh mục Q1, có nhiều bằng độc quyền sáng chế, giải pháp hữu ích đã được công nhận, nhiều giải thưởng, huy chương trong nước và quốc tế...

Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh vinh dự và tự hào khi TS.BS. Phạm Lê Duy - Bí thư Đoàn Khoa Y, Giảng viên Bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh miễn dịch là 1 trong 10 gương mặt được nhận giải thưởng trong đợt này.

Với TS.BS. Phạm Lê Duy, đây là danh hiệu cao quý thứ 2 trong năm 2020 dành cho những nổ lực, cống hiến không ngừng nghỉ. Trước đó, TS.BS. Phạm Lê Duy đã được Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tuyên dương là 1 trong 10 Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 với những thành tích xuất sắc trong nghiên cứu khoa học với 25 bài báo khoa học đã công bố trên các tạp chí quốc tế, đồng thời là tác giả của "Module Dự án học thuật cho sinh viên y khoa năm thứ 5".

Cũng trong đợt này, từ ngày từ 11 đến 13/12, Đại hội Tài năng trẻ Việt Nam lần thứ III - năm 2020 với chủ đề “Khát vọng Việt Nam” diễn ra tại Thủ đô Hà Nội, với sự tham gia của 400 đại biểu là thanh thiếu nhi có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực, đang học tập, nghiên cứu, công tác ở trong và ngoài nước. Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh khẳng định vị thế trong công tác bồi dưỡng và phát triển tài năng với 05 đại biểu được đề cử tham gia Đại hội: ThS. Trương Văn Đạt – Trưởng phòng CTSV, Bí thư Đoàn trường, TS. Trần Ngọc Đăng – Phó Giám đốc trung tâm GIC, TS. Phạm Lê Duy – Bí thư Đoàn khoa Y, Thầy thuốc trẻ tiêu biểu Việt Nam 2020, TS. Trịnh Hoàng Kim Tú – Trung tâm Y sinh học phân tử và BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh – Bệnh viện Đại học Y Dược TP. HCM.

Trong ngày 12.12, các đại biểu đã được tham gia một số hoạt động ý nghĩa như: Báo công và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; tham gia Diễn đàn với chủ đề “Bồi dưỡng, chăm lo và phát huy tài năng trẻ Việt Nam”; tham gia các hoạt động: thăm quan những thành tựu khoa học công nghệ, mô hình giáo dục hiện đại của Việt Nam; thăm hỏi, động viên chia sẻ với các cựu chiến binh và trẻ em Việt Nam chịu ảnh hưởng của chất độc da cam/Dioxin; giao lưu với thanh thiếu nhi thủ đô Hà Nội với chủ đề “Khát vọng Việt Nam”. Và phiên trọng thể của Đại hội diễn ra vào sáng 13.12 với sự tham gia của lãnh đạo Đảng, Nhà nước nhằm đánh giá kết qủa công tác tài năng trẻ Việt Nam, tuyên dương các tài năng trẻ giai đoạn 2015 - 2020; xây dựng chương trình hành động giai đoạn 2020 - 2025; đề xuất các giải pháp nhằm chăm lo, bồi dưỡng, phát huy tài năng trẻ Việt Nam trong thời gian tới.

Tin bài: Huỳnh Như 

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Khi bác sĩ cầm bút “Viết vì người bệnh”

12/07/2022

Chiều 06/07/2022, Lễ ký kết hợp tác chương trình “Viết vì người bệnh” giữa Trường Đại học Y Dược TP.HCM và...