200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn
20/10/ - 06:35

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các bác sĩ Đại học Y Dược TPHCM. Từ đó giúp truyền tải những kiến thức y khoa hữu ích và lan tỏa giá trị nhân văn đến với cộng đồng.

 

Ngày 6/7 vừa qua, công ty YouMed Việt Nam phối hợp cùng Đại học Y Dược TPHCM triển khai chương trình “Viết vì người bệnh” với mục tiêu mang nhiều thông tin y khoa thiết thực, chính thống đến với người dân Việt Nam. 

Thông qua những bài viết đăng trên trang Tin Y tế YouMed, người đọc không chỉ được cung cấp thông tin y khoa chuẩn xác mà còn có thể ứng dụng vào thực tiễn và an tâm về chất lượng nội dung. Đồng thời, chương trình là dịp để bác sĩ tiếp cận với nhiều bệnh nhân hơn cũng như trao đổi, chia sẻ kiến thức sâu rộng và kinh nghiệm lâm sàng của bản thân.

Theo thống kê từ YouMed, có tất cả 62 bác sĩ đến từ 26 chuyên khoa khác nhau cùng tham gia Viết vì người bệnh. Sau hơn 2 tháng triển khai, chương trình đã cho ra đời 200 bài viết đầy tâm huyết, chỉn chu cùng hơn 100.000 lượt xem từ độc giả. Đây là thành quả lao động miệt mài của cả một đội ngũ bác sĩ, biên tập viên chuyên nghiệp, làm việc đúng quy trình, bài bản. Thông tin chuẩn mực và những nhận định chuyên sâu đến từ các y bác sĩ lành nghề có chuyên môn cao, là điều làm nên giá trị của bài viết, giúp người đọc có cái nhìn tổng quan về bệnh và từ đó trang bị cho mình những kiến thức y khoa bổ ích.

Từ bệnh lý thông thường đến những căn bệnh hiếm gặp, các bài viết đều được phân tích dựa trên triệu chứng người bệnh thường gặp, từ đó xác định nguyên nhân gốc rễ của căn bệnh và đưa ra cách xử lý phù hợp nhất.

Từng bài viết được diễn đạt một cách gần gũi, dễ hiểu. Mọi thông tin đều được chắt lọc từ các nguồn khoa học - là những nghiên cứu đáng tin cậy đến từ các chuyên gia trong ngành trên thế giới, những bài báo cáo từ các hiệp hội khoa học uy tín hoặc các tạp chí khoa học có mức độ ảnh hưởng cao. Chính vì thế, độ xác thực về thông tin được đảm bảo minh bạch với mọi người. Độc giả từ đó có thể dễ dàng kiểm chứng mức độ chuẩn xác từ những bài viết này.

Đánh giá về chương trình, ông Nguyễn Ngọc Hoàng, Tổng giám đốc của YouMed cho biết, “Viết vì người bệnh” lần này đã thực sự tiếp nối thành công của lần 1, mang đến nhiều giá trị chuyên môn hơn, được tổ chức đồng bộ hơn. 

Các bài viết rất mạch lạc và dễ hiểu, do được chấp bút bởi các bác sĩ chuyên khoa và được hỗ trợ bởi đội ngũ nhân viên của YouMed. Chúng tôi tin rằng kết quả của chương trình sẽ còn lớn lao hơn, khi nhiều người đọc tiếp cận được tới bài viết hơn” - ông Nguyễn Ngọc Hoàng nhận định.

Sau thời gian diễn ra, chương trình vẫn còn mang lại nhiều dư âm. Những kết quả mà “Viết vì người bệnh” mang lại là vô cùng khả quan, đúng như nhận định của ông Nguyễn Ngọc Hoàng.

Tin khác

Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân...

08/03/2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Y Dược TPHCM đã...

Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước...

26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Thương bình - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức...