[Bản tin MHX] Chiến sĩ mùa hè xanh uống nước nhớ nguồn, đền ơn đáp nghĩa 
30/07/ - 07:54

Nhân kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947- 27/7/2019), phát huy truyền thống “uống nước nhớ nguồn”, các chiến sĩ tình nguyện Mùa hè xanh đã có nhiều hoạt động tri ân anh hùng liệt sĩ, Mẹ Việt Nam Anh hùng, chăm lo cho các gia đình chính sách.

Các chiến sĩ tình nguyện mặt trận tỉnh Kiên Giang thắp nến tri ân tại Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Phú Mỹ

Theo bước chân của các chiến sĩ tình nguyện chúng tôi có mặt tại nhà Mẹ Việt Nam Anh hùng Huỳnh Thị Lơ. Đây là 1 căn nhà cấp 4 nằm sâu trong một con hẻm tại xã Tân An Hội, huyện Củ Chi. Tuy mắt đã kém, chân đã run, đi lại phải chống gậy, nhưng nụ cười của Mẹ vẫn rạng rỡ khi cùng nói chuyện với chúng tôi - những người mà Mẹ xem là con, là cháu. Mẹ nói “Niềm an ủi nhất bây giờ của Mẹ là hằng ngày được nghe thấy con cháu gọi bà ơi và quây quần bên mình”. Những mẩu chuyện thân tình, những nụ cười ấm áp khi cùng quây quần nấu cơm trong bếp sẽ luôn là những hồi ức đẹp của Mẹ khi nhớ về những sinh viên tình nguyện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Các chiến sĩ tình nguyện trò chuyện cùng Mẹ VNAH Huỳnh Thị Lơ (Tân An Hội, Củ Chi)

Tại mặt trận huyện Giang Thành (tỉnh Kiên Giang) các chiến sĩ tình nguyện đã phối hợp cùng lãnh đạo địa phương và Bộ đội Biên phòng huyện tổ chức đi thăm hỏi, tặng quà các gia đình có công cách mạng, Mẹ Việt Nam Anh hùng, thương binh, bệnh binh trên địa bàn xã Tân Khánh Hòa và xã Phú Mỹ.

Thăm, tặng quà cho gia đình chính sách tại huyện Giang Thành (Kiên Giang)

Bên cạnh các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, các chiến sĩ tình nguyện còn tổ chức dọn dẹp vệ sinh các nghĩa trang liệt sĩ, đền tưởng niệm và tham gia thắp nến tri ân, dâng hương tại các địa bàn đóng quân.

Các chiến sĩ mặt trận Kiên Giang tổ chức thắp nên tri ân và thả hoa đăng tại Bia tưởng niệm Anh hùng liệt sĩ xã Phú Mỹ

 

Tin khác

Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân...

08/03/2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Y Dược TPHCM đã...

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...