[Bản tin MHX] Mùa hè vì đàn em thân yêu
29/07/ - 03:58

Có thể nói một trong những hoạt động ý nghĩa và đem lại nhiều tiếng cười nhất trong Mùa hè xanh chính là những hoạt động chăm lo cho trẻ em.

Các bạn chiến sĩ tình nguyện mặt trận tỉnh Kiên Giang tổ chức sinh hoạt hè cho các em thiếu nhi địa phương.

Mùa hè năm nay, Ban Chỉ huy Chiến dịch tiếp tục đẩy mạnh các hoạt động chăm lo cho thiếu nhi tại các mặt trận đóng quân, mái ấm, nhà mở, bệnh viện thông qua những chương trình giáo dục chăm sóc sức khỏe, bảo vệ bản thân bởi các nguy cơ bị quấy rối tình dục, các hoạt động vui chơi, giải trí, văn hóa văn nghệ, các lớp học kỹ năng.

Các chiến sĩ đội hình chuyên Sức khỏe vàng hướng dẫn thiếu nhi cách rửa tay đúng cách tại Củ Chi

Các bạn chiến sĩ ĐHC Sức khỏe vàng đã có những buổi tập huấn kiến thức sức khỏe cho các em học sinh với nội dung như: kiến thức, kỹ năng về sơ cấp cứu những tình huống thường gặp trong cuộc sống như bỏng, điện giật, côn trùng đốt và đuối nước; cách vệ sinh thân thể đúng cách.

Chú trọng vào nội dung “Xâm hại tình dục ở trẻ em” (đang là vấn đề được xã hội quan tâm), các bạn chiến sĩ Đội hình Sức khỏe sinh sản đã đầu tư tổ chức các buổi tập huấn kỹ năng phòng tránh, xử lý tình huống khi gặp quấy rối tình dục, và hướng dẫn cho các em thiếu nhi vệ sinh vùng kín đúng cách thông qua nhiều hình thức sinh động và hấp dẫn.

Ngày hội “Lớn lên an toàn” tại trường phổ thông Hermann Gmeiner (Bến Tre)

Tại các mặt đóng quân như Củ Chi, Kiên Giang, các chiến sĩ tình nguyện đã tổ chức các buổi sinh hoạt hè cho thiếu nhi với nội dung như các kỹ năng thực hành xã hội, võ nhạc, ngoại ngữ,…

Các em thiếu nhi hào hứng tham gia ngày hội “Em vẽ môi trường xanh” tại mặt trận Củ Chi
Ngày hội “Vương quốc trẻ thơ” tại mặt trận tỉnh Kiên Giang

Một hoạt động không thể thiếu cho thiếu nhi trong Chiến dịch Mùa hè xanh là các ngày hội trẻ thơ được các mặt trận, đội hình dày công đầu tư tổ chức với quy mô lớn, thu hút hàng trăm thiếu nhi tham gia mỗi buổi. Lồng ghép vào các ngày hội ngày, các mặt trận, đội hình cũng đã trao tặng nhiều phần quà, học bổng khuyến học cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, học giỏi. Bên cạnh đó, nhiều công trình “vì đàn em” đã được các chiến sĩ thực hiện và trao tặng cho địa phương như sân chơi, góc học tập, tủ sách thiếu nhi,…

Các chiến sĩ tình nguyện làm ngựa gỗ bằng vỏ xe cũ
Tặng quà và học bổng cho các em học sinh nghèo hiếu học tại mặt trận tình Kiên Giang

 

Được biết, Chiến dịch Blouse trắng tình nguyện Mùa hè xanh năm 2019 sẽ trao tặng 80 suất học bổng học học sinh nghèo hiếu học trị giá 40 triệu đồng; tặng 3 sân chơi thiếu nhi trị giá 15 triệu đồng; 5 góc học tập trị giá 10 triệu đồng.

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước...

26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Thương bình - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức...