Chăm lo sức khoẻ cho người dân và thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn tại Quảng Bình
11/01/ - 06:19

Nối tiếp thành công của các hoạt động chăm lo, hỗ trợ khắc phục hậu quả của thiên tai, bão lũ tại miền Trung, ngày 9 – 10/1/2021 vừa qua, Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã có chuyến đi về Quảng Bình để thăm, tặng quà cho học sinh và khám phát thuốc miễn phí cho người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn xã Lâm Hóa, huyện Tuyên Hóa với tổng kinh phí hơn 200 triệu đồng.


Đây là hoạt động do Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp với Ngân hàng Quân đội (MB Bank) - chi nhánh Quận 5 với sự đồng hành của Công Ty Cổ Phần Khoáng Sản Xây Dựng Tân Uyên FICO, Bệnh viện đa khoa An Phú - Bình Dương và Công ty Dược phẩm Vũ Duy thực hiện. 


Cụ thể, trong chuyến đi lần này, đoàn đã tổ chức tư vấn, khám chữa bệnh và phát thuốc miễn phí cho hơn 500 người dân tại xã Lâm Hóa. Bên cạnh đó, đơn vị tổ chức cũng đã gửi tặng đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn 50 xe đạp và 200 phần học bổng trị giá gần 200 triệu đồng nhằm tiếp nguồn động lực để các em có thể tiếp tục đến trường. 


Như đã biết, Quảng Bình là một trong những tỉnh chịu thiệt hại nặng nề trong đợt bão lũ càn quét các tỉnh khu vực miền Trung vào cuối năm 2020 vừa qua, để lại những tổn thất về tính mạng và tài sản rất lớn đối với người dân nơi đây. Chính vì lẽ đó, chuyến đi thiện nguyện lần này của Đoàn Đại học Y Dược TP. HCM cùng các đơn vị phối hợp mang ý nghĩa nhân văn to lớn, thể hiện vai trò và trách nhiệm chung với xã hội trong việc chung tay giúp đỡ đồng bào vượt qua khó khăn, chăm sóc và bảo vệ sức khỏe cho người dân, giúp cho họ có được cuộc sống tốt đẹp hơn, giúp cho các em học sinh có thể tiếp tục nuôi dưỡng ước mơ đến trường, chinh phục tri thức./.

Một số hình ảnh trong chương trình:

Tin khác

Những bạn trẻ lần theo dấu người có nguy cơ lây...

19/02/2021

Có những bạn trẻ tình nguyện làm việc xuyên tết, tham gia cập nhật kết quả xét nghiệm Covid-19, gọi điện thoại...

Xuân tình nguyện 2021 - Y, bác sĩ tương lai giúp dân cách...

01/02/2021

Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM đã sáng tạo ra những bộ lịch tết và quạt cầm tay cập nhật cách thức giúp...