Chắp cánh ước mơ hồng
26/10/ - 06:58

Sáng ngày 25/10/2020, Đoàn - Hội Sinh viên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã phối hợp cùng huyện Đoàn Cần Giờ đến thăm, tặng quà và học bổng bảo trợ học tập nhân dịp đầu năm học cho em Lê Thị Cẩm Tiên, học sinh Trường THCS An Thới Đông, huyện Cần Giờ.

Đại diện Đoàn - Hội Sinh viên Đại học Y Dược TP.HCM, đồng chí Trần Duy Quân - Chủ tịch Hội Sinh viên và đồng chí Lưu Tấn Lực - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên đã trao tặng phần quà của Nhà Trường và học bổng bảo trợ năm học 2020 - 2021 trị giá 3 triệu đồng cho em Lê Thị Cẩm Tiên. (Học bổng bảo trợ sẽ được trao từng năm đến hết bậc trung học phổ thông)

Được biết gia đình em Cẩm Tiên có 4 chị em gái, Tiên là con thứ hai đang học lớp 8, chị lớn đang học lớp 12 còn 2 em gái 5 tuổi và 3 tuổi. Cả ba và mẹ em đều không có công việc làm ổn định, ai thuê gì làm nấy. Căn nhà che mưa, che nắng cho cả gia đình đã rất cũ, nhiều chỗ lá đã mục nát, trong nhà cũng không có đồ gì giá trị ngoài chiếc xe máy cũ.

Hằng ngày em Tiên phải đạp xe 3 km từ nhà ra đường lớn để đón xe của Trường đi học. Trước đây 2 năm chưa có đường nhựa phải đi bằng đò rất nguy hiểm. Khi không đi học thì em ở nhà giữ 2 em gái để ba mẹ đi làm. Tuy khó khăn là vậy nhưng năm học vừa qua em Cẩm Tiên vẫn đạt danh hiệu học sinh giỏi của Trường. Ngoài ra em Tiên còn tích cực tham gia các hoạt động của Liên Đội Trường THCS An Thới Đông.

Chia sẻ với đoàn đến thăm, em Cẩm Tiên ước mong sau này sẽ trở thành bác sĩ hoặc luật sư để giúp đỡ cho gia đình.

Tấn Lực

 

Tin khác

Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân...

08/03/2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Y Dược TPHCM đã...

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...