Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân tại huyện Lấp Vò, tỉnh Đồng Tháp
08/03/ - 02:13

Hướng đến chào mừng kỷ niệm 92 năm Ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh (26/3/1931-26/3/2023) và triển khai thực hiện Nghị quyết Đại hội Đoàn các cấp nhiệm kỳ 2022 - 2027. Ngày 5/3/2023, Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng huyện Đoàn Lấp Vò (tỉnh Đồng Tháp) tổ chức khám tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí cho bà con khó khăn trên địa bàn xã Bình Thành và Thị trấn Lấp Vò, huyện Lấp Vò tỉnh Đồng Tháp.

Về phía Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh có sự tham gia của đ/c Hồ Ngọc Lợi - Phó bí thư Đoàn Trường và đ/c Hạ Chí Lộc - Ủy viên Ban Thường vụ cùng các đồng chí BCH Đoàn - HSV và các y bác sĩ, nhân viên y tế, sinh viên Đại học Y dược TP.HCM

Đ/c Hồ Ngọc Lợi - Phó Bí thư Đoàn Trường trao tặng tượng trưng các nguồn lực cho địa phương.

Chương trình đã khám, tư vấn và phát thuốc cho hơn 300 bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn. Cùng với đó, có gửi tăng đến Hội Chữ Thập Đỏ địa phương các thuốc Đông Y trị giá 242 triệu VNĐ, 2 máy tạo oxy cho trạm y tế, 30 thẻ bảo hiểm y tế cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn với số tiền mặt trị giá 12 triệu VNĐ.

Chia sẻ tại chương trình, đ/c Hồ Ngọc Lợi thay mặt Đoàn ĐHYD TP.HCM mong muốn với sức trẻ, lòng nhiệt huyết của Đoàn viên thanh niên, các y bác sĩ sẽ góp phần hỗ trợ người dân để nâng cao ý thức, phát hiện sớm để phòng ngừa và điều trị các bệnh lý thườn gặp, mạn tính hiện nay tại địa phương.

Đ/c Hạ Chí Lộc - Ủy viên BTV Đoàn trường trao tặng 02 máy tạo oxi trị giá 20 triệu đồng cho Trạm Y tế địa phương.

Cô Trần Thị Lan, năm nay 68 tuổi được địa phương gửi thư mời đến khám có chia sẻ" Rất cám ơn các Y Bác sĩ ngày hôm nay, ai cũng dễ thương, nhiệt tình và tận tâm với người bệnh".

Trong chương trình cũng diễn ra hoạt động chuyển đổi số trong công tác khám chữa bệnh, cụ thể là trong công tác khám chữa bệnh thiện nguyện. Phối hợp với Công ty Youmed trong giải pháp thực hiện, giúp cho bác sĩ có thể tư vấn từ xa vấn đề sức khỏe. Cụ thể ThS. BS. Đoàn Duy Tân đã tư vấn dinh dưỡng cho các bà con có nhu cầu, đặc biệt các vấn đề liên quan đến chế độ ăn, tập luyện của bệnh nhân tăng huyết áp, đái tháo đường và các bệnh lý chuyển hóa khác.

Thông qua nền tảng Youmed, các bệnh nhân được ThS. BS. Đoàn Duy Tân hướng dẫn các chế độ dinh dưỡng hàng ngày.

Hy vọng qua chương trình, hoạt động chăm sóc sức khỏe người dân sẽ được tiếp tục triển khai tại địa phương. Người dân sẽ có ý thức hơn nữa trong việc điều trị và dự phòng các bệnh lý mạn tính, cũng như xử lý các bệnh lý cấp tính thường gặp.

TUỔI TRẺ Y DƯỢC

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước...

26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Thương bình - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức...