DỐC LÒNG "CHIA LỬA" CÙNG THÀNH PHỐ CHỐNG DỊCH
28/06/ - 12:00

Những ngày qua, Thành phố Hồ Chí Minh thực sự bước vào một cuộc chiến đúng nghĩa với đại dịch COVID-19. Đợt bùng phát dịch lần này xảy trong các khu dân cư, khu công nghiệp và thậm chí là tại các bệnh viện với số lượng ca nhiễm hàng ngày có lúc hơn 500 ca.

Trước tình hình khẩn cấp ấy, ngày 28/06/2021, Đại học Y Dược TP.HCM đã cử 09 y bác sĩ trẻ chi viện cho Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi và Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.

PGS TS Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM và ThS Trương Văn Đạt - Trường Phòng CTSV tặng hoa cho nhóm y bác sĩ tình nguyện.

Các "chiến sĩ áo trắng" tham gia trong đợt này gồm có 6 y bác sĩ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh và 3 học viên sau đại học của Trường.

Trước giờ các y bác sĩ lên đường, PGS TS Nguyễn Hoàng Bắc – Phó Hiệu trưởng ĐHYD TPHCM đã có buổi gặp mặt và động viên tinh thần cho các chiến sĩ. Thầy gửi lời chúc các chiến sĩ áo trắng hoàn thành tốt nhiệm vụ, đóng góp tích cực vào công tác điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

PGS TS Nguyễn Hoàng Bắc tặng quà cho các chiến sĩ tình nguyện.

Được biết trong đợt này có đến 5 y bác sĩ vừa tham gia hỗ trợ tại Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Giang trong tháng 6 vừa qua.

Vừa kết thúc đợt cách ly 7 ngày , ThS BS. Huỳnh Phương Nguyệt Anh - Bí thư Đoàn Bệnh viện Đại học Y Dược chia sẻ: "Với những kiến thức học hỏi được trong việc điều trị cho người bệnh COVID-19 tại Bắc Giang, chúng tôi đã đề đạt nguyện vọng được góp sức vào công tác điều trị người bệnh COVID-19 tại TP.HCM.

Khi nhận được quyết định điều động, chúng tôi đều tự hào khi tiếp tục mang màu cờ sắc áo của Bệnh viện, vì mục tiêu sớm kiểm soát dịch bệnh của Thành phố. Mong rằng mỗi người trong chúng ta sẽ tiếp tục nâng cao ý thức phòng chống dịch, cùng chung tay vào công tác phòng chống dịch bệnh, sớm trả lại cuộc sống bình thường cho Thành phố."

Các bác sĩ là học viên sau đại học lên dường chi viện Bệnh viện điều trị COVID-19 Cần Giờ.
Các y bác sĩ trẻ Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh thể hiện quyết tâm tại Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. 

Đoàn Thanh niên

Tin khác

500 phần quà hỗ trợ sinh viên Đại học Y Dược Thành...

26/07/2021

GD&TĐ - Chiều 25/7, Đại diện Đoàn Trường Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã trao 500 phần quà cho các sinh viên có...

Sinh viên ĐH Y Dược TPHCM lấy mẫu test nhanh kháng nguyên...

14/06/2021

Chiều ngày chủ nhật (13/6) vừa qua, các đội hình của chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" đã đồng loạt ra...