Gần 200 sinh viên Đại học Y Dược tình nguyện tham gia hỗ trợ phòng chống dịch COVID-19
28/05/ - 06:00

Chiều nay ngày 28/5/2021, Đại diện lãnh đạo Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã đến thăm đội hình sinh viên tình nguyện của Khoa Y tế Công cộng đang hỗ trợ công tác tại Trung tâm Kiểm soát Bệnh tật Thành phố Hồ Chí Minh (HCDC).

PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng, ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng phòng Công tác Sinh viên tặng quà cho các sinh viên tình nguyện.

Đoàn đến thăm có Thầy PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng, ThS. Trương Văn Đạt - Trưởng phòng Công tác Sinh viên, Bí Thư Đoàn Trường và Đ/c Lưu Tấn Lưc - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường. Đại diện cho Nhà trường, Đoàn cũng đã trao tặng số tiền 50 triệu đồng để khích lệ và động viên tinh thần các bạn sinh viên tình nguyện với kỳ vọng các bạn có thể giữ gìn sức khỏe để hỗ trợ công tác phòng, chống dịch.

ThS. Trương Văn Đạt hỏi thăm một bạn sinh viên đang liên lạc để lấy thông tin của bệnh nhân nhiễm COVID-19

Đội hình sinh viên tình nguyện Khoa Y tế Công cộng hỗ trợ công tác tại HCDC với gần 200 sinh viên túc trực sẵn sàng tinh thần đợi lệnh điều động. Trong đợt bùng phát dịch COVID-19 vừa qua, đã có gần 100 bạn sinh viên ra quân hỗ trợ ở nhiều công tác khác nhau như: lấy mẫu xét nghiệm, truy vết, theo dõi chuỗi ca bệnh, hỗ trợ hiện trường, hỗ trợ công tác nhận mẫu, chuyển mẫu, theo dõi kết quả tại Khoa Xét nghiệm, báo cáo ngày, xây dựng dashboard, ...

Sinh viên tham gia hỗ trợ hiện trường. Ảnh: Tuổi trẻ YTCC

Chia sẻ với đoàn đến thăm, đồng chí Đoàn Duy Tân - Bí thư Đoàn Khoa Y tế công cộng cho biết: Ngay khi nhận được lời đề nghị của HCDC, Đoàn Khoa đã đăng thông tin tuyển các bạn sinh viên tình nguyện và chỉ trong chưa đầy 5 giờ đã có hơn 250 sinh viên đăng ký tham gia. Các bạn sinh viên tham gia đến từ đủ các năm học, nhiều bạn đã là sinh viên năm cuối sắp phải nộp đề tài tốt nghiệp vẫn rất hăng hái đăng ký.

Các bạn sinh viên tình nguyện được tập huấn cách mặc trang phục bảo hộ. Ảnh: Tuổi trẻ YTCC

Trước khi bắt tay vào hoạt động hỗ trợ, các bạn đều được tập huấn kỹ lưỡng các nội dung như: cách mặc trang phục bảo hộ, kỹ năng khai thác thông tin dịch tễ, lấy mẫu xét nghiệm,...

Thầy PGS. TS Đỗ Văn Dũng - Trưởng Khoa Y tế Công cộng ngày nào cũng tranh thủ ghé HCDC để thăm và hướng dẫn thêm cho những học trò của mình. Thầy cho rằng đây mới chính là dịp để các bạn học thêm và vận dụng hiệu quả nhất những kiến thức được dạy trên giảng đường. Tình nguyện tham gia phòng chống dịch chính là bổn phận của một người nhân viên y tế tương lai.

PGS. TS Đỗ Văn Dũng động viên các bạn sinh viên tình nguyện.

Bạn Nguyễn Thanh Sơn - Sinh viên năm 4 ngành Y tế công cộng vừa hướng dẫn các bạn mới nhập dữ liệu ca bệnh vừa chia sẻ: Đây đã là lần thứ ba em tham gia "chiến đấu", mặc dù việc học năm cuối rất nhiều nhưng nghĩ đến việc những đóng góp của mình giúp cho Thành phố trở nên yên bình hơn em lại càng cố gắng. Hơn nữa em đã tham gia ba lần nên cũng có nhiều kinh nghiệm và có thể giúp cho các bạn khác xử lý nhanh hơn.

TẤN LỰC

Tin khác

Đoàn Đại học Y Dược TP. HCM nhận Giải thưởng Tình...

05/12/2021

Sáng ngày 5/12/2021, tại Hà Nội, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã tổ chức Ngày hội Tình nguyện Quốc gia và Lễ...

Đoàn Cán bộ, sinh viên tình nguyện của Đại học Y...

28/09/2021

Sáng ngày 27/9, Đoàn Cán bộ, sinh viên tình nguyện của Đại học Y Dược TP. HCM chi viện cho Tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu...