Hơn 230 sinh viên tham gia hỗ trợ thí sinh tham dự kì thi THPT Quốc gia năm 2019   
18/06/ - 06:32

Đã từ lâu, chương trình "Tiếp sức mùa thi" đã trở thành một hoạt động không thể thiếu mỗi mùa hè về nhằm tiếp sức cho các em học sinh lớp 12 vượt qua kỳ thi quan trọng nhất để bước vào cánh cổng trường đại học, cao đẳng.

Hòa chung với bầu không khí ấy, những ngày qua tại sân trường và các dãy hành lang Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, các tình nguyện viên tham gia chương trình đang gấp rút chuẩn bị mọi thứ để có thể giúp đỡ các sĩ tử có kỳ thi chất lượng nhất.

Các tình nguyện viên đang thực hiện những món quà handmade tặng thí sinh

Bắt nguồn từ năm 1997 tại TP. Hồ Chí Minh, đến năm 2001, chương trình chính thức có tên gọi là “Tiếp sức mùa thi” và năm 2002 Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh đã nhân rộng và triển khai khắp cả nước. Là một trong 13 Trường Đại học tại TP. HCM có tổ chức Tiếp sức mùa thi, chương trình Tiếp sức mùa thi Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm nay gồm 2 giai đoạn:

+ Giai đoạn 1 diễn ra từ 16/6 đến 27/6 tại 12 hội đồng thi trên địa bàn các quận 3, 6, 8. Các sinh viên tình nguyện hỗ trợ thí sinh và người nhà trong những ngày làm thủ tục tại các địa điểm thi, hướng dẫn sơ đồ phòng thi theo từng buổi thi, giải đáp thắc mắc của thí sinh về các thông tin liên quan đến kỳ thi, hỗ trợ các vật dụng, suất ăn nhẹ, nước uống, tìm chỗ nghỉ trưa, giữ hành lý giúp thí sinh trong thời gian thi,.... đặc biệt còn có những món quà nhỏ do chính tay các tình nguyện viên làm nhằm động viên tinh thần của các sĩ tử. Chương trình chú trọng tiếp cận các thí sinh hiếu học có hoàn cảnh khó khăn, kịp thời hỗ trợ cả về vật chất lẫn tinh thần để thí sinh yên tâm bước vào kỳ thi.

Trong giai đoạn 1, Chương trình Tiếp sức mùa thi Đại học Y Dược TP.HCM sẽ hỗ trợ các thí sinh tại các hội đồng thi:

➡ Quận 3: THCS Colette, THCS Lê Lợi, THCS Bàn Cờ

➡ Quận 6: THPT Bình Phú, THPT Nguyễn Tất Thành, THPT Mạc Đĩnh Chi, THPT Phạm Phú Thứ

➡ Quận 8: THCS Chánh Hưng, THCS Lý Thánh Tông, THPT Lương Văn Can, THPT Võ Văn Kiệt, THPT Ngô Gia Tự

+ Giai đoạn 2: diễn ra từ 07/8 đến 20/8 tại Đại học Y dược TPHCM. Các nội dung hoạt động gồm: phối hợp với phòng ban chức năng tư vấn, hướng dẫn nộp hồ sơ, giải đáp thắc mắc của thí sinh, bố trí chỗ ăn ở, nghỉ ngơi cho thí sinh có nhu cầu; giới thiệu chỗ trọ, ký túc xá đầu năm học; phát tặng vật phẩm cần thiết cho thí sinh và người nhà; giới thiệu các hoạt động hỗ trợ sinh viên đầu năm học để sinh viên nắm bắt thông tin trước khi nhập học tại trường,...

Hơn 230 sinh viên tham gia tiếp sức

Chỉ trong vài ngày ngắn ngủi từ khi mở link đã có gần 700 sinh viên đăng ký tham gia Chương trình. Qua buổi tập huấn số 01, Ban Tổ chức đã lựa chọn được hơn 230 TNV đã xuất sắc chính thức được khoác lên mình chiếc áo xanh tình nguyện, mang trái tim nhiệt thành đến tiếp sức cùng các thí sinh, thắp sáng niềm tin cho các em trên chặng đường đầu tiên vào đời.

Các TNV sẽ được tập huấn về quy định trong quá trình thực hiện nhiệm vụ, cách xử lí các tình huống phát sinh, tư vấn bộ cẩm nang sức khỏe mùa thi, kỹ năng điều phối giao thông, hỗ trợ sơ cấp cứu tại điểm thi…

Tập huấn kỹ năng điều phối giao thông cho tình nguyện viên - Ảnh: Nam Tài

Lần đầu tiên tham gia chương trình, bạn Thùy Linh - lớp CNHS18 háo hức chia sẻ: "Năm ngoái mình cũng tham dự kỳ thi THPT, ngày đầu đến điểm thi làm hồ sơ mình rất lo lắng, quên giấy tờ,... nhưng nhờ có các anh chị TMST hướng dẫn tận tình nên đã nhanh chóng hoàn tất thủ tục dự thi, những ngày sau cũng nhờ các món quà cổ động của các anh chị mà tâm lý làm bài của mình rất tốt và kết quả là mình đã đậu được vào ngành mà mình yêu thích".

Lễ ra quân Chương trình Tiếp sức mùa thi năm 2019 sẽ được diễn ra vào lúc 07 giờ 30 ngày 23 tháng 6 năm 2019 tại Sân trường Đại học Y Dược TP. HCM (cơ sở 217 Hồng Bàng, P11, Q5).

Minh Thùy - Mỹ Linh

Tin khác

Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân...

08/03/2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Y Dược TPHCM đã...

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...