Mưa trắng trời, các bác sỹ tương lai che ô rước học sinh vào phòng thi
26/06/ - 06:18

TPO - Cơn mưa nặng hạt vào đầu buổi thi Ngoại ngữ khiến nhiều thí sinh lẫn phụ huynh bị thấm ướt. Không ngại dính ướt, các tình nguyện viên chương trình Tiếp sức mùa thi TPHCM đang trực chốt ở Trường THCS Lê Lợi (quận 3) đã mang dù ra đón và che các em vào phòng thi được khô ráo.

Cơn mưa to ập đến ngay lúc cao điểm thí sinh đến trường thi khiến nhiều thí sinh, phụ huynh gặp nhiều khó khăn. Trong ảnh, thí sinh cùng người nhà vào đến điểm thi THCS Lê Lợi (quận 3, TPHCM) vào thời điểm mưa to trong buổi thi tiếng Anh chiều nay (26/6). 

Liền đó, các bạn sinh viên Trường Đại học Y dược TPHCM tham gia chương trình Tiếp sức mùa thi tại điểm thi này đã mang dù ra che, đưa các em vào khu vực thi 

Các bạn chấp nhận mình bị ướt để che cho thí sinh được khô ráo trước giờ thi. 

Vừa cùng bạn năng nổ giúp các thí sinh, Nguyễn Tạ Hữu Thuyên (áo xanh chương trình TSMT, sinh viên năm nhất khoa Y) chia sẻ: “Tham gia chiến dịch tình nguyện Tiếp sức mùa thi là dịp để mình có thể góp một phần nhỏ bé cho kỳ thi THPT Quốc gia. Hơn nữa, tham gia làm tình nguyện viên còn giúp mình trưởng thành hơn, khi giờ đây có thể giúp được các bạn trẻ thế hệ sau mình. Mới năm ngoái, khi còn là thí sinh mình cũng được các anh chị tình nguyện viên giúp đỡ y như vậy”. Cũng theo Hữu Thuyên, tham gia chương trình giúp cậu thấu hiểu tình cảm, sự quan tâm cùng nỗi mong chờ bên ngoài phòng thi của bố mẹ dành cho con em mình.

Trước đó, các bạn tình nguyện viên gửi những lời chúc thi tốt, động viên, khích lệ tinh thần đến các thí sinh khi các em bước vào trường thi

Các bạn tình nguyện viên ĐH Y dược TPHCM tại điểm thi THCS Colette (quận 3) làm những vật phẩm dễ thương để gửi tặng các em thí sinh

Trong 2 ngày thi vừa qua, các sinh viên Trường ĐH Y dược TPHCM đã phát tặng cẩm nang chăm sóc sức khỏe mùa thi đến phụ huynh và thí sinh, hỗ trợ nước uống, che dù cho thí sinh trong những lúc nắng, mưa, tặng vật phẩm tự làm nhằm tạo sự tự tin, thoải mái nhất cho các sĩ tử trong những ngày thi cử cam go.

Nguồn: Tiền Phong Online (https://www.tienphong.vn/giao-duc/mua-trang-troi-cac-bac-sy-tuong-lai-che-o-ruoc-hoc-sinh-vao-phong-thi-1433167.tpo?fbclid=IwAR2oq0LCh8OJ7_UTc55tGxcL39FVRhdnAeDh4Drm1A5b4eb-RyXJ9IReVys)

 

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước...

26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Thương bình - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức...