Sinh viên ĐH Y Dược TPHCM lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho tình nguyện viên chống dịch COVID-19 tại TPHCM.
14/06/ - 07:30

Chiều ngày chủ nhật (13/6) vừa qua, các đội hình của chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" đã đồng loạt ra quân lấy mẫu test nhanh kháng nguyên SARS-CoV-2 cho các bạn tình nguyện viên tham gia phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn Quận 12, Quận Tân Bình và Quận Gò Vấp.

Chương trình "Tiếp sức tình nguyện viên" do Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phối hợp cùng Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam tổ chức dưới sự tài trợ của Tập đoàn đầu tư tài chính Green+.

Với kiến thức được trang bị kỹ lưỡng, buổi lấy mẫu đã diễn ra nhanh chóng với hơn 220 mẫu. Tất cả đều âm tính. Buổi lẫy mẫu diễn ra trật tự, đảm bảo an toàn.
Đối tượng được lấy mẫu trong đợt này là các lực lượng tình nguyện thường trực và các chiến sĩ tình nguyện hè tại các địa phương như: chiến sĩ hoa phượng đỏ, chiến sĩ Mùa hè xanh, các bộ đoàn, phụ trách thiếu nhi,...
Lực lượng tham gia lấy mẫu, đọc kết quả xét nghiệm là các bạn sinh viên năm cuối của Trường, Trước đó các bạn đã được tập huấn kỹ lưỡng về cách thức tổ chức lấy mẫu, kỹ năng lấy mẫu, đọc kết quả, quy trình đảm bảo an toàn.

Dưới đây là một số hình ảnh tại các địa điểm:

Đoàn Thanh niên.

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước...

26/07/2022

Nhân kỷ niệm 75 năm Thương bình - Liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2022), Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Trường đã tổ chức...