Tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1500 người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre
28/09/ - 03:14

Tiếp nối hành trình chăm sóc sức khỏe cho người dân có hoàn cảnh khó khăn, ngày 26 – 27/9/2020, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Quỹ Tấm Lòng Vàng đã tổ chức chương trình Tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1500 người dân trên địa bàn tỉnh Bến Tre.

Đây là hoạt động nằm trong Chương trình Ký kết Đề án chăm sóc và hỗ trợ nguồn nhân lực tỉnh Bến Tre giai đoạn năm 2020 – 2025.

Cụ thể, ngày 26/9, Đoàn đã chức khám tại huyện Mỏ Cày Nam, tỉnh Bến Tre. Qua đó đã thực hiện xét nghiệm đường huyết, nước tiểu, viêm gan B, triển khai các hoạt động đo điện tim siêu âm, chụp X-Quang, đồng thời thực hiện việc tầm soát ung thư cổ tử cung. Sau 2 buổi làm việc khẩn trương và nhiệt thành, các y bác sĩ đã khám và tư vấn gần 700 người dân.

Ngày 27/9, chương trình tiếp tục diễn ra tại Mỏ Cày Bắc, với lực lượng được tăng cường, với sự tham gia của gần 100 nhân viên y tế từ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh, các đơn vị y tế trên địa bàn TP. Hồ Chí Minh cùng sinh viên của trường. Với 10 ghế nha khoa được triển khai đã thực hiện việc khám, tư vấn, chăm sóc răng miệng cho gần 150 lượt người dân tại địa phương, hoạt động khám tổng quát, đo thi lực cũng đã tiếp cận và hỗ trợ cho hơn 700 lượt người dân.

Trong thời gian tới, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cũng sẽ tiếp tục triển khai rộng rãi hơn nữa các hoạt động chăm sóc sức khỏe nhân dân, một mặt là môi trường để sinh viên được trải nghiệm, học tập thực tế, ý thức được vai trò và trách nhiệm của một y bác sĩ tương lại, mặt khác, giúp hỗ trợ tư vấn và phục vụ nhu cầu thăm khám sức khỏe của người dân và toàn thể cộng đồng.

Huỳnh Như

Tin khác

Thủ khoa đạt số điểm tuyệt đối xét tuyển vào Đại...

21/10/2020

Thí sinh Nguyễn Lê Vũ – đạt số điểm tuyệt đối với 3 môn Toán 10, Hóa 10, Sinh 10, tổng điểm 3 môn là 30, trúng...

Khảo sát sinh viên có hoàn cảnh khó khăn, gia đình bị...

18/10/2020

Nhằm kịp thời nắm bắt và hỗ trợ những sinh viên có gia đình đang chịu thiệt hại do mưa lũ miền Trung gây ra,...