Tuổi trẻ Y Dược hưởng ứng Ngày cao điểm Uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội
26/07/ - 11:30

Hưởng ứng đợt hoạt động kỷ niệm 75 năm Ngày Thương binh - Liệt sĩ  (27/7/1947 - 27/7/2022), đồng thời chào mừng Đại hội Đại biểu Đoàn TNCS Hồ Chí Minh Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh lần thứ XX, nhiệm kỳ 2022 - 2024, phát huy truyền thống “Uống nước nhớ nguồn”, thể hiện sự tri ân đối với công lao của các Mẹ Việt Nam Anh hùng, các gia đình diện chính sách, gia đình thương binh liệt sĩ, chăm lo cho thanh thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, Hưởng ứng Ngày hoạt động cao điểm "Chiến sĩ tình nguyện uống nước nhớ nguồn, tham gia đảm bảo an sinh xã hội".

Đồng chí Trương Văn Đạt - Bí thư Đoàn Trường và các chiến sĩ Mùa hè xanh trao tặng các phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình thương binh, liệt sĩ tại Quận 5.

Hôm nay, ngày 26/7/2022, Đoàn Thanh niên - Hội Sinh viên Đại học Y Dược và Ban Chỉ huy chiến dịch Mùa hè xanh năm 2022 đã phối hợp tổ chức nhiều hoạt động thiết thực, ý nghĩa nhằm chăm lo cho các đối tượng chính sách trên địa bàn Quận 5 và Quận Bình Thạnh. Các hoạt động gồm có:
Trao tặng 30 phần học bổng cho các trẻ em có hoàn cảnh khó khăn  trên địa bàn Quận Bình Thạnh, Quận 5. Mỗi phần trị giá 2,5 triệu đồng.
Trao tặng 20 phần quà cho các gia đình chính sách, gia đình Thương bình, Liệt sĩ trên địa bàn Quận 5.
Nấu và trao tặng 200 suất cháo cho các đối tượng khó khăn, người lao động.
Trao tặng 14 tủ thuốc y tế cho Đoàn Thanh niên các Phường trên địa bàn Quận 5.

Đồng chí Trương Văn Đạt - Bí thư Đoàn Trường cùng lãnh đạo Quận 5 trao tặng tủ thuốc y tế cho các Phường trên địa bàn Quận 5.

Vào chiều ngày 26/7/2022, Đoàn - Hội Sinh viên Trường do đồng chí Trương Văn Đạt - Bí thư Đoàn trường dẫn đầu đã đến thăm hỏi, tặng quà cho 03 gia đình thương binh, cựu chiến binh tại Phường 14, Quận 5. Trong không khí ấm cúng, thân tình, các câu chuyện về một thời chiến đấu gian lao, hào hùng đã được các ông kể lại. Các ông cũng không quên dặn dò các cháu sinh viên phải luôn cố gắng học thật giỏi để sau này chăm sóc sức khỏe cho mọi người để người dân có được cuộc sống hòa bình, hạnh phúc.

Đoàn - Hội Sinh viên Trường đến thăm và tặng quà gia đình cụ ông Lê Doãn Hoạt, năm nay 93 tuổi, tham gia chiến đấu, vinh dự được kết nạp vào Đảng và trở thành phóng viên chiến trường của báo Quân đội Nhân dân.

Trước đó vào chủ nhật ngày 24/7/2022, trong khuôn khổ chiến dịch Mùa hè xanh, Đoàn - Hội Sinh viên Trường cũng đã trao tặng 20 phần học bổng cho các trẻ em khó khăn bị ảnh hưởng của dịch COVID-19 trên địa bàn Quận Bình Tân.

Trao tặng 20 phần học bổng cho trẻ em khó khăn tại Quận Bình Tân.
Trao tặng 15 phần học bổng cho trẻ em khó khăn tại Quận Bình Thạnh.
Đoàn - Hội Sinh viên Trường và các chiến sĩ Mùa hè xanh đến thăm gia đình cụ ông Nguyễn Văn Chuyên, thương binh 4/4 năm nay hơn 85 tuổi.

TUỔI TRẺ Y DƯỢC

Tin khác

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...

Dành 30 tỷ đồng để nâng cao thể trạng cho trẻ em

02/05/2022

Ngày 29/4 vừa qua, Đoàn Thanh niên Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh cùng với Quỹ Vì chất lượng cuộc sống, Hội...