Xây dựng ý thức bảo vệ môi trường trở thành văn hóa của Đại học Y Dược TP.HCM
11/03/ - 12:00

Sáng ngày 13/1 vừa qua, trong không khí se lạnh đầu Xuân mới, tại sân trường Đại học Y Dược TP. HCM đã diễn ra buổi Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2019 và phát động Chương trình UMP - We go green  với sự tham gia của hơn 300 chiến sĩ tình nguyện và các vị đại biểu khách mời.

Năm nay là năm thứ 11 chiến dịch Xuân tình nguyện được tổ chức tại Đại học Y Dược TP.HCM. Qua 10 năm được tổ chức, Chiến dịch đã thu hút hơn 3000 lượt chiến sĩ tham gia với tổng số gần 15.000 ngày công  tác tình nguyện, tiếp cận hỗ trợ hơn 9.000 lượt người dân. Bao gồm: gia đình chính sách, người già neo đơn, người lao động có hoàn cảnh khó khăn, thiếu nhi có hoàn cảnh đặc biệt, bệnh nhân, bệnh nhi trên địa bàn thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh, các vùng biên giới, hải đảo.

Tiếp nối sự thành công đó, Ban chỉ huy Xuân Tình Nguyện ĐH Y Dược TP. Hồ Chí Minh 2019 nêu cao tinh thần sáng tạo, đổi mới, nâng cao vượt bậc hiệu quả công tác tình nguyện, mạnh dạn đề ra hệ thống dự án trọng điểm bao gồm:

1.  Thiết kế, in và tặng 500 bộ lịch Tết, kết hợp thông tin sức khỏe cho người dân

2.  Chụp và in tặng 50 bộ ảnh gia đình cho đối tượng công nhân vệ sinh của thành phố.

3.  Thực hiện Không gian Tết sinh viên tại KTX ĐH Y Dược TPHCM

4.  Khám, phát thuốc và tư vấn sức khỏe miễn phí cho 400 người dân tại huyện miền núi Tân Phú, Đồng Nai.

5.  Vận động 400 đơn vị máu.

6.  Thăm hỏi, chúc tết và tặng 150 phần quà trị giá 45 triệu đồng.         

7.  Tặng 50 suất học bổng, trị giá 50 triệu đồng

8. Phát động chiến dịch UMP We Go Green, mở đầu là công trình vẽ tranh tường bảo vệ môi trường.

Tham dự và phát biểu chỉ đạo tại Lễ ra quân, Thầy PGS. TS. Trần Diệp Tuấn nhấn mạnh: Trong những năm vừa qua, phong trào hoạt động tình nguyện của sinh viên Đại học Y Dược đang ngày một lớn mạnh, có nhiều điểm nhấn, sáng tạo và thiết thực trong xã hội. Thầy biểu dương và hy vọng toàn thể các chiến sĩ tình nguyện sẽ chung sức, đồng lòng hoàn thành các mục tiêu mà Ban chỉ huy chiến dịch đã đề ra. Thầy đã dành nhiều thời gian để phân tích những tác hại của ô nhiễm môi trường, biến đổi khí hậu đến cuộc sống đồng thời kêu gọi toàn thể sinh viên phải luôn có ý thức bảo vệ môi trường thông qua những việc làm thiết thực hằng ngày như: không vứt rác bừa bãi, phân loại rác tại nguồn, nhắc nhở người khác khi không bỏ rác đúng nơi quy định, tiết kiệm nước, năng lượng, bảo vệ cây xanh,... Thầy hy vọng bảo vệ môi trường sẽ không chỉ dừng lại ở việc hô hào, hình thức mà phải trở thành văn hóa chung của Đại học Y Dược TP. HCM.

Tin khác

Chương trình Khám phát thuốc tình nguyện cho người dân...

08/03/2023

Ngày 05/3/2023 vừa qua, nhân kỷ niệm 92 năm Ngày Thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Đoàn Đại học Y Dược TPHCM đã...

200 bài viết Y tế lan tỏa giá trị nhân văn

20/10/2022

Sau hơn 2 tháng tổ chức, chương trình “Viết vì người bệnh” đã nhận được hơn 200 bài viết chuyên môn từ các...