Xuân tình nguyện 2021 - Trao gửi yêu thương, nhận về hạnh phúc
24/01/ - 06:59

Đó là lời chia sẻ của PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường - Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh -  tại Lễ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm 2021 diễn ra sáng ngày 23/1 vừa qua.

Hơn 300 sinh viên tham gia Lễ ra quân Xuân tình nguyện ngày 23/1.

Đến tham dự Lễ ra quân, về phía Thành Đoàn - Hội Sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh có đồng chí Bùi Hữu Hồng Hải - Phó Ban Thanh niên Trường học Thành Đoàn, Chỉ huy Phó Chiến dịch Xuân tình nguyện cấp Thành năm 2021; Về phía lãnh đạo Nhà trường có cô PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường – Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh; Bên cạnh đó còn có sự tham gia của các thầy cô lãnh đạo các Khoa, đơn vị, Ban chấp hành Đoàn - Hội Sinh viên Trường và hơn 300 sinh viên đại diện cho tổng số gần 600 sinh viên tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện năm 2021.

Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường phát động thi đua chào mừng 90 thành lập Đoàn.

Mở đầu buổi lễ, Thạc sĩ Trương Văn Đạt - Đảng ủy viên phụ trách công tác thanh niên, Trưởng Phòng Công tác sinh viên, Bí thư Đoàn trường đã lên ôn lại truyền thống của Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đồng phát động đợt thi đua chào mừng kỷ niệm 90 năm Ngày thành lập Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh. Với vai trò là người lãnh đạo công tác thanh niên, Thạc sĩ Trương Văn Đạt kêu gọi trong đợt hoạt động này, mỗi đoàn viên, thanh niên phải chung tay thực hiện các công trình, phần việc đóng góp vào phong trào chung của Đoàn Khoa, Đoàn Trường; mỗi cơ sở Đoàn phải tập trung thực hiện các chương trình, hoạt động, công trình thiết thực, gắn liền với nhu cầu học tập và rèn luyện của sinh viên.

Không khí sôi động, tươi trẻ tại buổi Lễ.

Chiến dịch Xuân Tình Nguyện là hoạt động được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán của hội viên, sinh viên Thành phố Hồ Chí Minh nhằm góp phần đem lại những trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa, tạo cơ hội ứng dụng kiến thức, chuyên môn đã học trên giảng đường vào thực tiễn cho các bạn sinh viên. Hòa chung không khí đó, tiếp nối những thành công của các mùa chiến dịch trước, chiến dịch Xuân tình nguyện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh năm nay sẽ diễn ra từ ngày 23/01 đến ngày 07/02/2021 với gần 600 sinh viên tham gia gồm các đội hình cấp Trường, cấp Khoa và các Câu lạc bộ.
Cụ thể gồm các đội hình: Sức khỏe Vàng, Xuân ấm bên em, Trái tim Y Dược, Tết thân tình, Sức khỏe Sinh sản, Trà Vinh; và các chương trình: Xuân yêu thương, Xuân sẻ chia, Tết của bé, Hơi ấm mùa Xuân.

Đồng chí Lưu Tấn Lực - Chỉ huy trưởng chiến dịch Xuân tình nguyện 2021 phát biểu trong LRQ.

Phát biểu tại buổi lễ ra quân, đồng chí Lưu Tấn Lực - Phó Chủ tịch Hội Sinh viên Trường, Chỉ huy trưởng chiến dịch cho biết các nội dung trọng tâm của Xuân tình nguyên năm 2021 gồm:
- Thiết kế, in và tặng 500 bộ sản phẩm truyền thông sức khỏe dưới dạng lịch Tết, quạt nan với nội dung phòng chống COVID-19, phòng tránh các bệnh theo mùa, bệnh đái tháo đường, đột quỵ. 
- Thực hiện công trình thanh niên “Vui khỏe đến trường” tại Trường THCS Hiếu trung gồm lắp đặt bình rửa tay tại các phòng học, hướng dẫn rửa tay đúng cách, tặng 500 chai dung dịch rửa tay nhanh.
- Kiểm tra, tư vấn, khám, phát thuốc và tặng quà cho 700 lượt người dân tại Thành phố Hồ Chí Minh và tỉnh Trà Vinh, Long An, Tây Ninh.
- Trao tặng 40 tủ thuốc gia đình, hộp sơ cứu cá nhân cho các hộ gia đình chính sách, công nhân dịch vụ công ích.
- Tặng 41 vé xe và quà Tết cho sinh viên có hoàn khó khăn, sinh viên không về quê đón Tết.
- Thăm hỏi, chúc Tết và tặng 1000 phần quà cho các Mẹ Việt Nam Anh hùng, Ba má phong trào, gia đình chính sách, người già neo đơn, người vô gia cư và các em bệnh nhi với tổng giá trị 200 triệu đồng.
- Tổ chức các hoạt động chăm lo cho 2000 thiếu nhi tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở, trường học.
- Gói và trao tặng 500 đòn bánh tét.
- Vận động 3000 quyển tập trắng và 2000 bộ quần áo cũ.

PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường – Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh phát biểu tại LRQ Xuân tình nguyện 2021.

Phát biểu trong buổi lễ ra quân, PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường – Phó Bí thư Đảng ủy Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh biểu dương tinh thần xung kích của các bạn sinh viên tình nguyện trong dịp Tết và hoan ngênh sự sáng tạo của các bạn khi áp dụng kiến thức đã học được vào trong các hoạt động truyền thông giáo dục sức khỏe và chăm lo sức khỏe cho người dân. Cô cũng đề nghị các bạn sinh viên khi tham gia phải chấp hành tốt quy định của chiến dịch và địa phương, giữ gìn tốt sức khỏe của bản thân. Với sức trẻ và khí thế của Lễ ra quân, cô mong rằng các bạn sẽ hoàn thành mọi mục tiêu đề ra và đem về những hành trang là kinh nghiệm sống quý giá cho mình.

"Mỗi chiến sĩ phải luôn nêu cao phương châm “An toàn - Hiệu quả - Thiết thực - Chuyên môn”, thông qua các hoạt động để lại hình ảnh tốt đẹp của sinh viên Đại học Y Dược trong cộng đồng và học hỏi được thêm các kỹ năng sống. Hãy trao gửi yêu thương để nhận về sự hạnh phúc" - PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường chia sẻ.

PGS TS Trịnh Thị Diệu Thường - Trao cờ xuất quân cho Ban Chỉ huy chiến dịch XTN 2021.

Cũng trong buổi Lễ ra quân, các thầy cô lãnh đạo Nhà trường, các Khoa, đơn vị đã trao tặng các vé xe và quà Tết cho các bạn sinh viên có hoàn cảnh khó khăn về quê đón Tết cùng gia đình. Chương trình nằm trong chuỗi các hoạt động của chiến dịch Xuân tình nguyện với tên gọi "Tết Thân Tình" do Trung tâm Hỗ trợ sinh viên thực hiện. Năm nay, chương trình đã tiếp nhận và xét chọn 41 sinh viên nhận hỗ trợ.

Ngay sau lễ ra quân, các bạn chiến sĩ đã tham gia các hoạt động tìm hiểu về văn hóa ngày Tết cổ truyền như thi kéo co, gói bánh Tét, trang trí mâm ngũ quả. Các đội hình, mặt trận cũng đã bắt tay vào thực hiện các hoạt động như: giáo dục chăm sóc sức khỏe cho thiếu nhi tại mái ấm Mai Tâm (Thủ Đức), nấu 100 phần bánh canh, tặng 100 áo ấm cho người vô gia cư (Quận 5), chương trình bữa cơm sum vầy cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn,...

Đội hình Sức khỏe sinh sản tổ chức giáo dục chăm sóc sức khỏe cho các em nhỏ tại Mái ấm Mai Tâm (Thủ Đức).

 

Đội hình Trái tim Y Dược nấu và tặng 100 phần ăn tối và áo ấm cho người vô gia cư, công nhân vệ sinh.
Sinh viên tham gia học và thi gói bánh Tét.
Sinh viên thi trang trí mâm quả ngày Xuân.

Tuổi trẻ Y Dược

Tin khác

[VIDEO] Đoàn ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức khám và phát...

04/05/2021

Đoàn ĐH Y Dược TP.HCM phối hợp cùng Quỹ tấm lòng Vàng tổ chức khám và phát thuốc miễn phí tại Chợ Lách, Bến...

Những bạn trẻ lần theo dấu người có nguy cơ lây...

19/02/2021

Có những bạn trẻ tình nguyện làm việc xuyên tết, tham gia cập nhật kết quả xét nghiệm Covid-19, gọi điện thoại...