THƯ VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC TP. HCM

Cuối năm 2016, Thư viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh cùng với 04 Thư viện thành viên của các Khoa Dược, Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học, Khoa Y Học Cổ Truyền và Khoa Y Tế Công Cộng hợp thành Hệ thống Thư viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. Trong đó, Thư viện Đại học Y Dược là Thư viện Trung tâm.

Hệ thống Thư viện Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh tồn tại với mỗi thư viện là một đơn vị độc lập, có cơ cấu tổ chức riêng phục vụ cho các Khoa có tính đặc thù riêng trực thuộc Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh.

Về diện tích

Thư viện Đại học Y Dược: 600 m2 với 285 chỗ ngồi (gồm 2 phòng đọc và một phòng dành cho thảo luận nhóm, sinh hoạt chuyên đề hay huấn luyện nhóm nhỏ)

Thư viện Khoa Dược: 240 m2 với 50 chỗ ngồi.

Thư viện Khoa Điều Dưỡng – Kỹ Thuật Y Học: 240 m2 với 100 chỗ ngồi

Thư viện Khoa Y Học Cổ Truyền: 95 m2 với 35 chỗ ngồi

Thư viện Khoa Y Tế Công Cộng: 70 m2 với 10 chỗ ngồi

Về cơ sở vật chất – trang thiết bị kỹ thuật

Các thư thành viên đều được trang bị máy tính có kết nối internet và các trang thiết bị khác phục vụ cho nhu cầu sử dụng của bạn đọc.

+ Hệ thống kho, kệ: Mặc dù không có điều kiện tổ chức kho riêng, nhưng các thư viện trong hệ thống đều cố gắng tổ chức kho tài liệu theo loại hình. Một số thư viện có tổ chức song song hai hình thức kho đóng và kho mở. Riêng tại Thư viện Trung tâm, các tài liệu mới nhập về Thư viện được tổ chức thành một khu vực phục vụ mở.

+ Trang thiết bị: Toàn hệ thống hiện có 130 máy tính, 07 máy in, 04 máy scan, 02 máy chiếu, 01 cổng từ, khoảng 10 máy lạnh hiện đại và các trang thiết bị khác.

+ Công nghệ ứng dụng: Hiện tại, có 03 thư viện có sử dụng phần mềm. Trong đó, Thư viện Đại học Y Dược sử dụng phần mềm Libol 6.0, Thư viện Khoa Điều dưỡng – KTYH sử dụng phần mềm zLIS 6.0. Riêng Thư viện Khoa Dược thì sử dụng phần mềm nội bộ do Bộ môn Công nghệ Thông tin phát triển. Thư viện Đại học Y Dược đang triển khai dự án liên kết các thư viện, theo đó, các thư viện trong hệ thống sẽ sử dụng chung một phần mềm Libol 6.0 và sử dụng chung một website.

Tài liệu truyền thống

+ Sách: khoảng 19.000 nhan đề (khoảng 59.000 bản)

+ Tạp chí: 1.376 nhan đề

+ Luận văn – luận án: 12.511 nhan đề (nộp lưu chiểu)

Tài liệu điện tử

Ngoài nguồn tài liệu giấy, Thư viện còn bổ sung tài liệu điện tử cho bộ sưu tập của mình với khoảng hơn 300 CD luận án tiến sĩ và luận văn sau đại học, 4.572 ebook. Ngoài ra, Thư viện còn phục vụ cho bạn đọc truy cập cơ sở dữ liệu toàn văn của Tạp chí Y học TPH/CM, cơ sở dữ liệu VISTA và các cơ sở dữ liệu khác (chủ yếu là miễn phí).

Công tác xử lý kỹ thuật tài liệu: Đẩy mạnh chất lượng hoạt động biên mục và định đề mục–chủ đề, các biểu ghi thư mục được mô tả đầy đủ, chuẩn xác hơn theo đúng quy tắc AACR2 và MARC21, nâng cao chất lượng trong định đề mục -chủ đề theo MeSH và LCSH.

Lãnh đạo

BS. Nguyễn Thu Tịnh – Trưởng Thư viện

Liên hệ

Điện thoại: (84.28) 38555 616

Địa chỉ : 217 Hồng Bàng, P. 11, Q.5, TP. Hồ Chí Minh

Email : thuvien@ump.edu.vn

Website: library.ump.edu.vn

Lịch làm việc:

 

 

 

 

 

 

 

Các đơn vị

Đại học Y Dược TP.HCM có 06 đơn vị chức năng.

Clip giới thiệu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Trung tâm ATCS
Video tổng kết năm học 2021-2022