TẠP CHÍ ĐIỆN TỬ NGHIÊN CỨU Y DƯỢC HỌC

Tạp chí MedPharmRes là tạp chí quốc tế đầu tiên tại Việt Nam thuộc lĩnh vực Y Dược học bằng tiếng Anh, hoạt động dưới sự quản lý của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh. MedPharmRes được Bộ Thông tin và Truyền thông cấp giấy phép xuất bản số 121a/GP-BTTTT vào ngày 23/3/2017 và được Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia - Bộ Khoa học và Công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN (International Standard Serial Number) là 2615-9139 vào ngày 01/02/2018. 

Sự ra đời của Tạp chí quốc tế sẽ góp phần thực hiện chủ trương nâng cao chất lượng nghiên cứu phổ biến kết quả đề tài, dự án khoa học công nghệ và tăng cường hội nhập quốc tế trong nghiên cứu lĩnh vực Y Dược của Việt Nam.

Ngày 01/02/2018, tạp chí MedPharmRes được Cục Thông tin khoa học và công nghệ quốc gia - Bộ Khoa học và công nghệ cấp mã số chuẩn quốc tế ISSN (International Standard Serial Number) là 2615-9139.

Tạp chí quốc tế MedPharmRes của Đại học Y Dược Tp. Hồ Chí Minh là tạp chí trong lĩnh vực Y tế đầu tiên của Việt Nam có đội ngũ Ban Biên tập gồm nhiều nhà khoa học và các chuyên gia trong và ngoài nước đáp ứng các điều kiện: Là chuyên gia có uy tín trong các lĩnh vực y tế, nghiên cứu giáo dục trong y tế,... Trình độ học vấn từ Tiến sĩ trở lên; Có chỉ số H-index ≥ 6 (số liệu lấy từ Scopus.com), có trên 5 bài báo với vai trò là tác giả first-author hoặc corresponding author. Đảm bảo có công trình nghiên cứu và có khả năng công bố trên các tạp chí quốc tế uy tín hằng năm. Đến nay, Ban biên tập tạp chí có 33 nhà khoa học đến từ Việt Nam, Canada, Nhật Bản, Úc, Singapore, Sri Lanka, Ai Cập, Bỉ, Nepal,...

Tạp chí MedPharmRes sử dụng hệ thống đăng bài (submission) và bình duyệt (peer-review) Editorial Manager của hãng Aries Systems Corporation - Mỹ. Xuất bản 04 số/năm bằng Tiếng Anh. Địa chỉ website tạp chí: http://www.medpharmres.com/ http://www.medpharmres.vn/

Tạp chí quốc tế MedPharmRes được xuất bản sẽ giúp cho ngành y dược học tăng cường việc chia sẻ thông tin hội nhập với nền y dược học thế giới, nâng cao khả năng xuất bản báo chuyên ngành bằng tiếng nước ngoài cho các cán bộ hiện đang công tác tại các trường đại học y dược, các viện nghiên cứu, các bệnh viện cũng như các cơ sở y dược khác trong phạm vi cả nước. Từng bước xây dựng quy trình xuất bản báo theo chuẩn quốc tế và sẽ phấn đấu trở thành một tạp chí chuyên ngành y dược học được công nhận trong khu vực và trên thế giới: được tính điểm Impact Factor; tạp chí nằm trong hệ thống ISI trong vòng 2-3 năm.

Các đơn vị

Đại học Y Dược TP.HCM có 06 đơn vị chức năng.

Clip giới thiệu Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh
Trung tâm ATCS
Video giới thiệu bộ nhận diện thương hiệu Đại học Y Dược TPHCM