"Vì một Việt Nam khỏe mạnh” - Trao vật dụng y tế hỗ trợ phòng chống Covid-19 tại 03 bệnh viện và Khu công nghiệp trên địa bàn TP. Thủ Đức
19/05/2021

Từ ngày 18 – 22/5/2021, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Công ty Cổ phần Tập đoàn GREEN+ và Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh tổ chức chương trình trao tặng vật tư, trang thiết bị phòng dịch và tổ chức khám, sàng lọc COVID-19 cho công nhân các khu công nghiệp tại TP. Thủ Đức với thông điệp “Vì một Việt Nam khỏe mạnh”.

Đây là hoạt động thiết thực nhằm chào mừng thành công Đại hội Đảng toàn quốc hướng tới Bầu cử Đại biểu Quốc hội Khóa XV và Đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026. Đồng thời phát huy vai trò, trách nhiệm và chuyên môn của thầy thuốc trẻ cùng với sự đồng hành của doanh nghiệp chung tay phòng chống COVID-19, đặc biệt là trong thời điểm tình hình dịch bệnh diễn biến hết sức phức tạp hiện nay.

Đồng hành cùng chuỗi hoạt động có sự tham gia của Anh Nguyễn Anh Tuấn - Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, Bí thư thứ nhất Ban Chấp hành Trung ương Đoàn, Chủ tịch Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam; Anh Nguyễn Hữu Tú – Phó Chủ tịch Thường trực Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Bà Đặng Bích Hồng - Tổng giám đốc Công ty Cổ phần Tập đoàn GREEN+, Anh Trương Văn Đạt - Ủy viên Ban Chấp hành Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ Thành phố Hồ Chí Minh, Bí thư Đoàn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Cụ thể, ngày 18/5/2021, đoàn công tác đã đến thăm và trao tặng 3000 khẩu trang y tế 3M N95 cho các y, bác sĩ tại 03 bệnh viện trên địa bàn Thành phố Thủ Đức: Bệnh viện Lê Văn Thịnh (Bệnh viện Quận 2 cũ), Bệnh viện Lê Văn Việt (Bệnh viện Quận 9 cũ) và bệnh viện Thành phố Thủ Đức, đồng thời cũng trao tặng 06 phần quà cho bệnh nhân nghèo trị giá 2.500.000 đồng/suất.

Đoàn Công tác thăm và tặng quà đến Bệnh viện Lê Văn Thịnh 
Đoàn Công tác thăm và gửi tặng khẩu trang y tế đến Bệnh viện Lê Văn Việt

Đoàn tiếp tục trao tặng cho Thành phố Thủ Đức 1000 bộ KIT xét nghiệm COVID-19 trị giá 200.000.000 đồng và thực hiện khám – sàng lọc COVID-19 cho thanh niên công nhân trở về từ tỉnh có dịch tại Khu chế xuất Linh Trung và Khu công nghiệp Cát Lái. Đây là một trong những nội dung nằm trong thỏa thuận hợp tác giữa Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam và Công ty CP Tập đoàn đầu tư tài chính Green+ về thực hiện "Chương trình khám, sàng lọc và chữa bệnh cho 5 triệu người dân - Vì một Việt Nam khoẻ mạnh".

Tặng 1000 bộ KIT xét nghiệm Covid-19 cho Thành phố Thủ Đức

Đại diện đoàn công tác, anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc sức khỏe đến các y bác sĩ đang ngày đêm phục vụ công tác chống dịch tại 03 đơn vị, đồng thời cũng gửi gắm niềm mong muốn tới các y, bác sĩ cũng như đoàn viên, hội viên, thanh niên tại các cơ sở phải không ngừng tiếp tục đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao ý thức phòng chống dịch bệnh đến các nhân viên y tế và người dân như: chú ý đeo khẩu trang đúng cách, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, hạn chế di chuyển, tụ tập nơi đông người… để giảm thiểu nguy cơ lây lan dịch bệnh.

Anh Nguyễn Anh Tuấn gửi lời chúc đến các y, bác sĩ

Về phía các đơn vị tiếp nhận hỗ trợ cũng gửi lời cảm ơn sâu sắc đến đoàn đã dành tình cảm, sự quan tâm và sẻ chia kịp thời tới cán bộ y tế của bệnh viện và khẳng định số lượng khẩu trang kháng khuẩn được trao tặng sẽ góp phần tích cực trong việc phòng chống dịch bệnh Covid-19 tại đơn vị.

Thành phố Thủ Đức – thành phố trong thành phố đầu tiên của nước ta - là nơi tập trung rất đông các trường cao đẳng, đại học, các khu chế xuất, khu công nghiệp với số lượng sinh viên, thanh niên công nhân đông đúc từ các tỉnh đổ về sinh sống, học tập và làm việc. Theo nhận định của Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, “Để xảy ra dịch bệnh trong các khu công nghiệp có thể làm đứt gãy chuỗi sản xuất, cung ứng. Nền kinh tế của đất nước sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng nếu chúng ta để "thủng" các khu công nghiệp”.

Chính vì vậy, với những hoạt động ý nghĩa này, đoàn công tác hi vọng hỗ trợ kịp thời, tích cực cùng với địa phương trong công tác phòng chống dịch; chia sẻ, động viên những chiến sĩ áo trắng trên mặt trận phòng, chống dịch Covid-19, mong muốn tiếp thêm sức mạnh để cán bộ y tế tiếp tục chiến đấu với siêu dịch bệnh đang hoành hành tại Việt Nam cũng như khắp các quốc gia trên thế giới./.

Huỳnh Như

Tin khác

Lãnh đạo TP. Thủ Đức cảm ơn Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh ...

04/11/2021

Chiều ngày 4/11/2021, đoàn lãnh đạo TP. Thủ Đức do đồng chí Nguyễn Văn Hiếu - Ủy viên dự khuyết Ban Chấp hành Trung ương...

LÃNH ĐẠO TP.HCM THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN Y BÁC SĨ TRUNG TÂM HỒI SỨC...

08/09/2021

LÃNH ĐẠO TP.HCM THĂM HỎI, ĐỘNG VIÊN Y BÁC SĨ TRUNG TÂM HỒI SỨC TÍCH CỰC NGƯỜI BỆNH COVID-19 BỆNH VIỆN ĐẠI HỌC Y DƯỢC...