Dược học
18/06/2020

► TÊN NGÀNH: DƯỢC HỌC             
► MÃ NGÀNH: 7720201
► THỜI GIAN ĐÀO TẠO: 5 NĂM    
► BẰNG CẤP TỐT NGHIỆP: DƯỢC SĨ
__________________________________________________________________________________________

TỔNG QUAN
Khoa Dược - Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh là một trong những trung tâm đào tạo và nghiên cứu khoa học hàng đầu của cả nước trong lĩnh vực dược, là đơn vị đào tạo chuyên ngành và chuyên sâu, cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho mạng lưới y tế, phát triển khoa học công nghệ và đào tạo trong lĩnh vực dược và các lĩnh vực liên quan cho cả nước.

Sinh viên tốt nghiệp tại Khoa Dược đã trở thành điểm sáng trong nhiều lĩnh vực, giữ nhiều vị trí then chốt tại các cơ sở thực hành dược trong và ngoài nước. 

MỤC TIÊU ĐÀO TẠO

Ngành Dược là chuyên ngành đào tạo người dược sĩ có kiến thức chuyên môn dược học cơ bản dựa trên những tiến bộ khoa học công nghệ dược bao gồm các hoạt động nghiên cứu phát triển thuốc, sản xuất nguyên liệu hoá dược, sinh học và dược liệu dùng làm thuốc, kỹ thuật và công nghệ bào chế các dạng thuốc thông thường, dược liệu và dược cổ truyền, quản lý và cung ứng thuốc, kiểm tra chất lượng thuốc và tư vấn sử dụng thuốc, mỹ phẩm, thực phẩm chức năng an toàn hiệu quả cho nhân viên y tế và người bệnh.

CƠ HỘI NGHỀ NGHIỆP
Sau khi tốt nghiệp, người dược sĩ có đủ năng lực làm việc tại: 

 • Các cơ quan quản lý và kiểm tra chất lượng thuốc
 • Các cơ sở điều trị, bệnh viện
 • Các cơ sở sản xuất, kinh doanh thuốc và nguyên liệu làm thuốc
 • Ngoài ra, có thể tham gia giám sát các nghiên cứu lâm sàng, cảnh giác dược hoặc thực hành dược lâm sàng tại Châu Âu, Mỹ, Úc,… sau khi đạt kỳ thi chứng chỉ hành nghề tại các quốc gia này.

KHẢ NĂNG HỌC TẬP NÂNG CAO TRÌNH ĐỘ SAU KHI RA TRƯỜNG

 • Thạc sĩ
 • Tiến sĩ
 • Chuyên khoa 

ĐIỂM NỔI TRỘI KHI HỌC NGÀNH NÀY TẠI UMP

Đội ngũ giảng viên là các nhà khoa học đầu ngành, là những nhân tố chủ chốt, tiên phong trong nghiên cứu khoa học, ứng dụng công nghệ mới của ngành Dược Việt Nam. Khoa có 03 giáo sư, 33 phó giáo sư, 28 tiến sĩ và 33 thạc sĩ. Đội ngũ chuyên viên chuyên nghiệp, tâm huyết và hiệu quả trong hoạt động hỗ trợ như tổ chức đào tạo, quản lý sinh viên, thư viện,…

Chương trình đào tạo đổi mới

Là cơ sở đào tạo dược trình độ đại học duy nhất trong cả nước thực hiện đánh giá theo Bộ tiêu chuẩn quốc tế CIDPHARMEF (Hiệp hội các trường đại học dược thuộc khối Pháp ngữ).

Liên kết với nhiều đại học nước ngoài: 

 • Khoa Dược hợp tác với nhiều trường đại học trên thế giới như Pháp, Hà Lan, Áo, Mỹ, Nhật, Hàn Quốc,…
 • Hàng trăm sinh viên dược đã nhận được học bổng các bậc học thạc sĩ, tiến sĩ tại nước ngoài
 • Đặc biệt, nhiều sinh viên Khoa Dược sau khi tốt nghiệp đã lấy được chứng chỉ hành nghề tại Châu Âu, Mỹ, Canada và Úc. 

Chú trọng nghiên cứu khoa học

 • Được xem là nhiệm vụ của mỗi giảng viên, sinh viên và học viên. Ngoài các đề tài nghiên cứu cấp cơ sở, thành phố và cấp nhà nước, còn tích cực tham gia các công trình nghiên cứu quốc tế. 
 • Nhiều công trình nghiên cứu được đăng tải trên tạp chí chuyên ngành quốc tế và trong nước.
 • Trung tâm Khoa học Công nghệ Dược Sài Gòn (SAPHARCEN) thuộc ĐHYD TP.HCM cũng tham gia vào quá trình đào tạo thực hành cho sinh viên trên cơ sở sử dụng các thiết bị hiện đại để nâng cao kỹ năng thực hành và nghiên cứu khoa học.

Cơ sở vật chất hiện đại và chuyên nghiệp
Khoa Dược tọa lạc ngay tại trung tâm Quận 1 – Thành phố Hồ Chí Minh trên khuôn viên rộng 16.000 m2 với nhiều tiện ích, bao gồm các giảng đường hiện đại, phòng thí nghiệm, thư viện, vườn dược liệu, sân thể thao đa năng, sân bóng đá mini,… 

Tin khác

Y khoa

18/06/2020