Hành trình vươn đến danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM của TS BS Phạm Lê Duy

Là một trong 12 tấm gương trẻ được tuyên dương danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020, TS. BS. Phạm Lê Duy cho biết đây là một niềm vinh dự và hạnh phúc của bản thân anh trong ngày đầu năm mới khi nhận được danh hiệu cao quý. Bên cạnh đó anh muốn chia sẻ niềm vui này đến với gia đình, bạn bè và những người yêu quý đã luôn đồng hành với mình trong suốt năm 2020 vừa qua.

TS. BS. Phạm Lê Duy trong chương trình tuyên dương.

Chương trình lễ tuyên dương đã diễn ra vào sáng ngày đầu tiên của năm 2021 tại Hội trường Nhà Văn hóa Thanh niên Thành phố với sự tham gia của các đồng chí lãnh đạo, nguyên lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Thành ủy, Ủy ban Nhân dân, Thành Đoàn TP.HCM, các cơ quan báo chí.

“Công dân trẻ tiêu biểu” là danh hiệu cao quý do Thành Đoàn TP. Hồ Chí Minh tổ chức tuyên dương hằng năm nhằm tôn vinh các tấm gương điển hình trẻ đang sinh sống, học tập, làm việc tại TP.HCM có nhiều thành tích, đóng góp nổi bật vào sự phát triển chung của Thành phố.

Các bạn đoàn viên, sinh viên Đại học Y Dược TP. HCM chụp ảnh chúc mừng TS. Phạm Lê Duy tại chương trình Lễ tuyên dương.

Để đạt được thành quả hôm nay, đó là một hành trình đầy sự nỗ lực, kiên trì phấn đấu không ngừng của TS. BS. Phạm Lê Duy - Giảng viên Bộ môn Sinh lý - Sinh lý bệnh miễn dịch, Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh.

Xuất sắc đạt giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020, đó là minh chứng rõ nét nhất cho sự tâm huyết, sáng tạo, say mê nghiên cứu khoa học của TS. Phạm Lê Duy. Tuy tuổi đời còn rất trẻ nhưng Phạm Lê Duy đã sở hữu cho mình 25 bài báo khoa học. Trong năm 2020, anh đã tham gia 04 bài báo khoa học quốc tế và báo cáo tại nhiều hội thảo khoa học.

TS. Phạm Lê Duy vinh dự nhận Giải thưởng Quả cầu vàng năm 2020 do Trung ương Đoàn trao tặng.

Bên cạnh công tác chuyên môn, TS. Phạm Lê Duy còn là một Bí thư Đoàn Khoa sôi nổi, nhiệt huyết, sáng tạo, tổ chức nhiều chương trình vui tươi, bổ ích cho sinh viên và cộng đồng. Trong cuộc chiến chống lại dịch bệnh COVID-19, anh đã cùng các bạn đoàn viên, sinh viên vận động các nguồn lực như khẩu trang, trang phục bảo hộ, nhu yếu phẩm, tấm chắn giọt bắn hỗ trợ cho các đơn vị tuyến đầu chống dịch.

TS. Phạm Lê Duy trao tặng vật phẩm hỗ trợ chống dịch cho các đơn vị.

Ngoài vai trò là một giảng viên, cán bộ Đoàn, TS. Phạm Lê Duy còn là bác sĩ tại Phòng khám Dị ứng và miễn dịch lâm sàng, Bệnh viện Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh luôn gần gũi, hết lòng vì bệnh nhân. Tháng 12/2020 vừa qua, anh đã được tuyên dương danh hiệu Thầy thuốc trẻ Việt Nam tiêu biểu năm 2020 của Trung ương Hội Thầy thuốc trẻ Việt Nam.

Với sức trẻ và lòng nhiệt huyết của mình, TS. BS. Phạm Lê Duy cùng 11 Công dân trẻ tiêu biểu TP. Hồ Chí Minh năm 2020 xứng đáng là những tấm gương không ngừng học tập, nghiên cứu, rèn luyện, lao động, tìm tòi sáng tạo, cải tiến kỹ thuật góp phần xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

12 gương mặt Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020.

Phát biểu tại buổi lễ tuyên dương, Ông Nguyễn Thành Phong - Chủ tịch Ủy ban Nhân dân TP. Hồ Chi Minh chia sẻ: “Tất cả các bạn dù xuất phát điểm khác nhau nhưng giống nhau ở tinh thần nhiệt huyết của tuổi trẻ, sự nỗ lực không ngừng trong học tập, lao động và cống hiến tài năng, tri thức và trí tuệ của mình cho sự phát triển của thành phố. Trong đó, có những đóng góp tích cực trong việc xây dựng thành phố thông minh, khởi nghiệp sáng tạo. Nhiều gương thanh niên tiêu biểu với tinh thần sống có ích lan tỏa các giá trị chân - thiện - mỹ và kết nối những con người sống đẹp trên địa bàn thành phố để góp phần cùng hệ thống chính trị và nhân dân thành phố tạo nên những dấu ấn quan trọng trong công tác phòng chống dịch Covid-19. Những phẩm chất tốt đẹp của Công dân trẻ tiêu biểu được thể hiện qua những việc làm hàng ngày, tạo nên giá trị cho cộng đồng và xứng đáng được trân trọng”.

Quý thầy cô, CBVC, học viên, sinh viên có thể xem lại chương trình Lễ tuyên dương Danh hiệu Công dân trẻ tiêu biểu TP.HCM năm 2020 tại địa chỉ: https://www.facebook.com/thanhdoanthanhphohochiminh/videos/217290949868353

TẤN LỰC