Tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng của hệ gen biểu sinh trong lâm sàng” ngày 04 tháng 08 năm 2023
07/08/2023

Nhằm giúp giảng viên, nghiên cứu viên, học viên và sinh viên hiểu rõ hơn về tin sinh học, ứng dụng của hệ gen biểu sinh trong lâm sàng và cung cấp thêm thông tin về lĩnh vực di truyền và bộ gen nhằm đóng vai trò quan trọng trong chẩn đoán và dự đoán lâm sàng. Đại học Y Dược TP. HCM và Công Ty TNHH Pacific Informatics đã phối hợp tổ chức hội thảo khoa học “Ứng dụng của hệ gen biểu sinh trong lâm sàng” vào 08h30 ngày 4 tháng 8 năm 2023 tại Giảng đường 3D, Đại học Y Dược TP. HCM, 217 Hồng Bàng, P.1, Q.5, TP. HCM.

Chương trình với sự báo cáo của Tiến sĩ Lưu Phúc Lợi, Trưởng nhóm Tin sinh học Công Ty TNHH Pacific Informatics.

Tiến sĩ Lưu Phúc Lợi, Trưởng nhóm Tin sinh học Công Ty TNHH Pacific Informatics

PGS. TS. Trần Ngọc Đăng, Phó Trưởng Phòng Khoa học công nghệ phát biểu khai mạc Hội thảo

PGS. TS. Phạm Lê An, Trưởng Trung tâm Bác sĩ gia đình trao hoa và thư cảm ơn cho báo cáo viên

Trong chương trình Hội thảo, Tiến sĩ Lợi đã giới thiệu về nghiên cứu y sinh cận lâm sàng và một số khái niệm chính, cũng như tầm quan trọng của ứng dụng của hệ gen biểu sinh trong lâm sàng. Bên cạnh đó Tiến sĩ Lợi đã hướng dẫn cho học viên tham dự các lý thuyết về Di truyền biểu sinh và biểu sinh là gì? Làm thế nào để Epigenome quy định phiên mã?. Ngoài những kiến thức lý thuyết, Tiến sĩ Lợi cũng đưa ra những ví dụ minh họa cụ thể về nghiên cứu ứng dụng của hệ gen biểu sinh trong tiên lượng sớm về bệnh lý ung thư cũng như Covid. Và rất nhiều câu hỏi và thắc mắc đã được giải đáp trong quá trình diễn ra Hội thảo.

Học viên tham gia trao đổi ý kiến với báo cáo viên

Buổi hội thảo đã thu hút được đông đảo học viên đăng ký tham dự bao gồm giảng viên, học viên, sinh viên của Đại học Y Dược TP. HCM cũng như các bác sĩ, nhân viên y tế và các công ty từ các đơn vị ngoài trường.

Tin khác

Hội thảo chuyên đề "Kỹ năng viết bài báo cáo khoa...

26/12/2021

Nhằm đánh dấu 10 năm dự án JICA tại TP Hồ Chí Minh, đại học Y khoa Fukushima (FMU), Hội Y học TP Hồ Chí Minh và...