Hơn 250 chiến sĩ ra quân chiến dịch Xuân tình nguyện 2020
07/01/2020

Sáng 5/1, hòa chung không khí Chiến dịch “Xuân tình nguyện” TP.HCM, Đoàn Thanh niên, Hội Sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM tổ chức Lễ ra quân Chiến dịch Xuân tình nguyện 2020.

PGS. TS. Ngô Đồng Khanh- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TPHCM trao cờ lệnh xuất quân cho Ban Chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện 2020.  

PGS. TS. Ngô Đồng Khanh- Phó Hiệu trưởng ĐH Y Dược TPHCM trao cờ lệnh xuất quân cho Ban Chỉ huy chiến dịch Xuân tình nguyện 2020.

Chiến dịch Xuân tình nguyện là một trong những hoạt động mở màn cho năm 2020 của Hội viên, sinh viên ĐH Y Dược TP.HCM nhằm chào mừng Kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống Học sinh, sinh viên Việt Nam (9/1/1950 - 9/1/2020) và kỷ niệm 90 năm thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam (3/2/1930 - 3/2/2020).

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng của các bạn SV biểu diễn.

Tham dự buổi lễ có sự góp mặt của PGS. TS. Ngô Đồng Khanh- Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Y Dược TP.HCM, cùng đại diện Hội Sinh viên TP.HCM, Đoàn Thanh niên trường, đại diện phòng ban, các khoa thuộc trường, và đông đảo các sinh viên, chiến sĩ tham gia chiến dịch Xuân tình nguyện.

Bạn Trần Duy Quân – UV BTV Đoàn, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐH Y Dược TPHCM cho biết. Chiến dịch Xuân Tình Nguyện là hoạt động được tổ chức hằng năm vào dịp Tết Nguyên Đán. Trong những năm qua, Chiến dịch đã được sự hưởng ứng tham gia của đông đảo sinh viên trong trường, góp phần đem lại những trải nghiệm bổ ích, ý nghĩa, tạo cơ hội ứng dụng kiến thức, chuyên môn đã học trên giảng đường vào thực tiễn cho các bạn sinh viên.

Tiếp nối những thành công của các chiến dịch trước, chiến dịch năm nay sẽ diễn ra từ ngày 5/1 đến ngày 20/1/2020. Với hơn 250 chiến sĩ tình nguyện tham gia vào 1 mặt trận đóng quân (xã Lộc Thạnh, huyện Lộc Ninh, tỉnh Bình Phước) và 4 đội hình (Sức khỏe Vàng, Xuân ấm bên em, Trái tim Y Dược, Tết thân tình), Ban Chỉ huy Chiến dịch đã xác định các công trình, phần việc trọng điểm thực hiện gồm:

 

Đóng góp 10 triệu đồng ủng hộ công trình xây trạm xá trên đảo Nam Yết 

Tư vấn sức khỏe tại nhà và trao tặng 200 bộ lịch “Vui khỏe cả năm” cho người dân. Tổ chức khám, phát thuốc cho 300 người dân tại vùng biên giới tỉnh Bình Phước. Tổ chức kiểm tra, tư vấn sức khỏe cho 3.000 SV tại TP.HCM. Trao tặng 1 công trình “Thắp sáng đường quê”, 1 sân chơi, 1 tủ sách cho học sinh tiểu học, 25 tủ thuốc cho ngư dân.

Hỗ trợ 56 vé xe và quà Tết cho sinh viên có hoàn cảnh khó khăn trị giá hơn 50 triệu đồng.Thăm hỏi, chúc Tết và tặng 150 phần quà cho các đối tượng trị giá 75 triệu đồng. Tổ chức chăm lo cho 2.000 trẻ em tại các bệnh viện, mái ấm, nhà mở. Đóng góp 10 triệu đồng ủng hộ công trình xây trạm xá trên đảo Nam Yết.

Ban Chỉ huy chiến dịch cùng các chiến sĩ tại các mặt trận xuất quân. 
Các đại biểu cùng các chiến sĩ tình nguyện chụp hình lưu niệm tại sự kiện 

Với sự quyết tâm của Ban Chỉ huy cùng tinh thần nhiệt huyết của các chiến sĩ tình nguyện, Chiến dịch Xuân Tình Nguyện Trường ĐH Y Dược TP.HCM năm 2020 hứa hẹn sẽ để lại nhiều hình ảnh đẹp của sinh viên y dược trong cộng đồng và xã hội; góp phần nâng cao hiểu biết và nhận thức của người dân về vấn đề sức khỏe, cổ vũ lối sống văn minh, bảo vệ môi trường.

Đông đảo sinh viên tham gia trang trí heo đất gây quỹ ủng hộ công trình xây dựng trạm y tế trên Đảo Nam Yết. 

Ngay sau lễ ra quân, các chiến sĩ tình nguyện sẽ tham gia các hoạt động truyền thống như thi gói bánh Tét, chưng mâm ngũ quả, các trò chơi dân gian và đặc biệt là tham gia trang trí heo đất gây quỹ ủng hộ công trình xây dựng trạm y tế trên Đảo Nam Yết thuộc Quần đảo Trường Sa Việt Nam.

Nguồn:Tiến Vượng (Giáo dục Thời đại)

Tin khác

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh – đơn vị đầu tiên đón nhận...

03/11/2023

TotalEnergies Việt Nam chính thức phát động chương trình “Helmet 4 Life” “Đội mũ bảo hiểm, bảo vệ cuộc sống” tại...

HTV - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành đợt kiểm...

12/10/2023

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức công bố đánh giá sơ bộ kết quả...