Người trẻ tri ân mẹ Việt Nam anh hùng
28/07/2020

TTO - Hai ngày cuối tuần với nhiều hoạt động được các bạn trẻ TP.HCM làm cùng nhau không chỉ tỏ lòng tri ân mà còn nhắc nhau về đạo lý uống nước nhớ nguồn của dân tộc.

Người trẻ tri ân mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 1.
Bí thư Thành đoàn Phan Thị Thanh Phương cùng Bí thư thứ nhất T.Ư Đoàn Lê Quốc Phong trao quà cho các cụ
tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè - Ảnh: Q.L.

Các bạn đến thăm, ân cần hỏi thăm sức khỏe của các mẹ Việt Nam anh hùng với từng phần quà được chuẩn bị cẩn thận, phụ dọn dẹp nhà cửa cho các gia đình chính sách, có công, cùng nấu và dùng bữa cơm nghĩa tình. 

Cùng với hoạt động hướng về 73 năm Ngày thương binh liệt sĩ, các chiến sĩ tình nguyện TP.HCM còn đi nhiều nơi, đến với những mảnh đời khó khăn, chung tay đảm bảo an sinh xã hội.

Tại Trung tâm Dưỡng lão Thị Nghè (TP.HCM), Bí thư thứ nhất Trung ương Đoàn Lê Quốc Phong đã đến thăm hỏi, tặng quà cho các cô chú thương binh, gia đình chính sách, có công đang sinh sống tại đây. 

Ân cần đến từng phòng trò chuyện và gửi tận tay mỗi người phần quà 1,5 triệu đồng (tiền và quà tặng), anh Lê Quốc Phong cầu chúc các cô chú sống vui, sống khỏe và an lành.

Bí thư Thành đoàn TP.HCM Phan Thị Thanh Phương và hoa hậu H'Hen Niê (đại sứ Mùa hè xanh 2020) tham gia cùng đoàn. 

Ngoài các phần quà cho từng người, đoàn còn tặng tủ lạnh, một phần kinh phí sửa chữa mái tôn nhà ăn và một số suất ăn cho các cụ tại trung tâm. 

Ông Trần Ngọc Châu (80 tuổi) - lão thành cách mạng, 50 năm tuổi Đảng - cao hứng cất một đoạn vọng cổ tặng các bạn đến thăm. Ông khoe: 'Ở đây vui, có người lo mọi thứ, 2-9 sắp tới tui nhận huy hiệu 55 năm tuổi Đảng nghe'.

Tại Bến Tre, các y bác sĩ và sinh viên tình nguyện Trường ĐH Y dược TP.HCM đã đến tư vấn, khám và phát thuốc miễn phí cho hơn 1.000 người dân xã Bảo Thạnh (huyện Ba Tri) và xã Đại Hòa Lộc (huyện Bình Đại). 

Các bạn còn tặng 20 suất học bổng cho học sinh cùng 20 tủ thuốc y tế cho gia đình chính sách, mẹ Việt Nam anh hùng, tổ chức sân chơi thiếu nhi cùng chương trình truyền thông về sức khỏe, tư vấn dinh dưỡng, vệ sinh răng miệng và phòng chống COVID-19, bạch hầu... cho bà con.

Người trẻ tri ân mẹ Việt Nam anh hùng - Ảnh 2.
Khám răng cho trẻ em tại Bến Tre - Ảnh: Q.L.

Trong khi đó, chiến sĩ Kỳ nghỉ hồng nhiều đơn vị của TP mang tên Bác đã đến với một số xã biên giới tại tỉnh Long An. Các bạn đến thăm, tặng quà các gia đình chính sách, khám và phát thuốc miễn phí cho người dân nghèo.

Dịp này còn có nhiều hoạt động diễn ra tại khắp các mặt trận chiến dịch của TP.HCM. Như tại Bình Chánh, Đoàn cụm hành chính sự nghiệp và Đoàn khối Dân - Chính - Đảng đã bàn giao hẻm bêtông cho bà con tại ấp 1, xã An Phú Tây. Đoàn còn tặng xe đạp, trao học bổng cho học sinh vượt khó cùng nhiều phần quà cho các hộ dân.

Quốc Linh (Báo Tuổi Trẻ)

https://tuoitre.vn/nguoi-tre-tri-an-me-viet-nam-anh-hung-20200727110740604.htm?fbclid=IwAR0IKuRqiMNZAXzXDdyZZjxNiE_PJbDyjaqpVLaCmvtp8Y4O5ZDTIYIlVhw

Tin khác

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh – đơn vị đầu tiên đón nhận...

03/11/2023

TotalEnergies Việt Nam chính thức phát động chương trình “Helmet 4 Life” “Đội mũ bảo hiểm, bảo vệ cuộc sống” tại...

HTV - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành đợt kiểm...

12/10/2023

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức công bố đánh giá sơ bộ kết quả...