Triển khai số hóa trong y tế ở Đại học y dược Thành phố Hồ Chí Minh
18/12/2018

Ngày 18/12, Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hợp tác cùng GE Healthcare và công ty TNHH TD Medical khai trương Đơn vị đào tạo ứng dụng kết nối-lưu trữ-xử lý hình ảnh y học (PACS).

Chương trình đào tạo bao gồm toàn bộ quy trình thăm khám tại bệnh viện, từ thời điểm bệnh nhân đến khoa chẩn đoán hình ảnh cho đến khi hoàn tất trả kết quả.

Các đại biểu tham quan đơn vị đào tạo tại Trường Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí MinhNhãn

Phó giáo sư Châu Ngọc Hoa - Trưởng đơn vị trực tiếp quản lý PACS cho hay, hiện nay, cùng với sự ảnh hưởng và tác động của cách mạng công nghiệp 4.0 với ngành y đang ngày càng trở nên rõ nét. Là một trong những cơ sở đào tạo nguồn nhân lực y tế trọng điểm của cả nước, Đại học Y dược Thành phố Hồ Chí Minh cập nhật các thành tựu khoa học kỹ thuật để đóng góp hiệu quả trong việc chăm sóc sức khỏe người dân.

Với đơn vị này, mỗi năm nhà trường sẽ đào tạo cho hơn 200 bác sỹ có khả năng sử dụng và triển khai các kỹ thuật cao trong thực hành, đồng thời cũng đào tạo cho các bác sỹ trên cả nước có nhu cầu nâng cao chuyên môn.

Phó giáo sư Châu Ngọc Hoa cho hay: “Trên thế giới, hầu hết các ngành công nghiệp, bao gồm cả y tế, đều áp dụng công nghệ và các giải pháp kĩ thuật số để làm việc nhanh chóng và hiệu quả. Việc tiếp cận kỹ thuật số để đảm bảo các kĩ năng của sinh viên và học viên sau đại học phù hợp với thực tế sau khi tốt nghiệp. Sự ra đời của đơn vị này giúp các sinh viên sẽ được tiếp cận với giải pháp và công nghệ tiên tiến nhất để có thể trau dồi các kĩ năng, đặc biệt là trong chẩn đoán hình ảnh.”

Hướng phát triển của Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh phù hợp với những ưu tiên của Bộ Y tế hiện nay, trong bối cảnh chính phủ đã và đang thúc đẩy các chính sách áp dụng công nghệ kỹ thuật số vào việc quản lý và vận hành nói chung, và trong lĩnh vực y tế nói riêng.

Với đơn vị đào tạo đặt tại Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh, các học viên sẽ có cơ hội được đào tạo kỹ thuật và thực hành chuyên môn với những giải pháp như phần mềm quản lý hình ảnh CentricityTM Universal Viewer và Advanced Visualization.

Hệ thống cho phép cải thiện quy trình làm việc trong bệnh viện, đồng thời giúp các bác sỹ chẩn đoán hình ảnh sử dụng những công cụ để xem, chẩn đoán, và thực hiện các báo cáo có hiệu quả và chính xác hơn, từ đó nâng cao chất lượng chăm sóc người bệnh./.

Thùy Giang (Vietnam+)

Tin khác

Học sinh được trải nghiệm làm bác sĩ, điều dưỡng tại Đại...

15/04/2024

Ngày 14-4, Ngày hội Tư vấn tuyển sinh – hướng nghiệp năm 2024 của Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đã diễn ra sôi nổi,...

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh – đơn vị đầu tiên đón nhận...

03/11/2023

TotalEnergies Việt Nam chính thức phát động chương trình “Helmet 4 Life” “Đội mũ bảo hiểm, bảo vệ cuộc sống” tại...