Tuổi trẻ ĐH Y Dược TP.HCM góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19
30/03/2020

GD&TĐ - Tại Trường ĐH Y Dược TP.HCM, những ngày qua các bạn sinh viên đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến. Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.
Các sinh viên Trường ĐH Y Dược TP.HCM đang cùng nhau thực hiện 500 chiếc mặt nạ chống dịch (faceshields) để gửi tặng cho lực lượng đang thực hiện nhiệm vụ tại các khu cách ly, bệnh viện dã chiến.

“Với ý tưởng ban đầu là làm những chiếc mặt nạ để sử dụng khi đi thực tập lâm sàng, em cùng các bạn trong nhóm đã tìm hiểu cách làm mặt nạ chống dịch trên mạng rồi làm theo. Thấy dễ thực hiện và giá thành thấp nên em đã đề xuất Đoàn - Hội Sinh viên trường phát động làm số lượng lớn để tặng cho các y bác sĩ đang trực tiếp làm nhiệm vụ chống dịch” - bạn Nguyễn Minh Nhựt - Sinh viên năm thứ 5, Khoa Răng Hàm Mặt chia sẻ. 

Sinh viên ĐH Y Dược đang gấp rút thực hiện các khâu thiết kế các mặt nạ phòng dịch để tặng cho lực lượng làm việc tại khu cách ly Bệnh viện dã chiến TP.HCM.

Trong thời điểm dịch Covid-19 đang diễn biến phức tạp, việc tìm mua các dụng cụ phòng dịch vô cùng khó khăn và giá thành rất cao. Do đó các bạn sinh viên đã sáng tạo tìm các nguồn vật liệu thay thế với giá thành thấp và sẵn có nhưng vẫn đảm bảo tính năng sản phẩm.

Để đẩy nhanh tiến độ, các bạn đã chia nhau mỗi người thực hiện một công đoạn như: người thì đo, đánh dấu, người cắt... hoàn thiện sản phẩm. Trong quá trình thực hiện các bạn sinh viên tình nguyện luôn chú ý đảm bảo các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách.

Các sinh viên tham gia đều tuân thủ  biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang, giữ đúng khoảng cách .

ThS. DS. Trương Văn Đạt - Phó chủ tịch Hội Thầy thuốc trẻ TP. HCM, Trưởng Phòng công tác sinh viên, Bí thư Đoàn Trường ĐH Y Dược TP. HCM cho biết: "Ngoài việc thực hiện các mặt nạ chống dịch, từ đầu tháng 2 đến nay, Đoàn viên, thanh niên tại Trường ĐH Y Dược TP. HCM đã thực hiện nhiều công trình phần việc ý nghĩa, trực tiếp tham gia vào công tác chống dịch như: pha chế dung dịch rửa tay sát khuẩn phát miễn phí cho sinh viên toàn trường; tham gia công tác tuyên truyền cho người dân trên địa bàn về bệnh Covid-19; tham gia hỗ trợ Trung tâm kiểm soát bệnh tật TP.HCM, tổ chức các cuộc thi tìm hiểu và truyền thông về dịch bệnh; kêu gọi vận động các nguồn lực từ cộng đồng tham gia hỗ trợ công tác phòng chống dịch trên địa bàn TP.HCM,… ".

Nguồn: Tiến Vượng (Gíao dục và Thời đại)

Tin khác

Đại học Y Dược TP Hồ Chí Minh – đơn vị đầu tiên đón nhận...

03/11/2023

TotalEnergies Việt Nam chính thức phát động chương trình “Helmet 4 Life” “Đội mũ bảo hiểm, bảo vệ cuộc sống” tại...

HTV - Đại học Y Dược Thành phố Hồ Chí Minh hoàn thành đợt kiểm...

12/10/2023

Trung tâm Kiểm định chất lượng giáo dục, Đại học Quốc gia TP. Hồ Chí Minh tổ chức công bố đánh giá sơ bộ kết quả...