Vượt sóng trao tủ thuốc, cờ Tổ quốc cho ngư dân
25/07/2019

TTO - 50 tủ thuốc gia đình và 70 lá cờ Tổ quốc đã được các chiến sĩ tình nguyện vượt sóng trao tận tay ngư dân trên đảo Thổ Chu, Kiên Giang.

Chiều 24-7, trong chương trình tình nguyện tại mặt trận đảo Thổ Chu (xã Thổ Châu, huyện Phú Quốc, Kiên Giang), các chiến sĩ tình nguyện đã vượt sóng biển ra khơi trao các tủ thuốc gia đình và cờ Tổ quốc cho ngư dân sinh sống trên các tàu đánh bắt thủy hải sản, hộ dân sống tại các nhà bè trên đảo.

Tham gia đoàn có các chiến sĩ tình nguyện của Trường ĐH Y dược TP.HCM, Đoàn ĐH Quốc gia TP.HCM và chiến sĩ Đồn biên phòng Thổ Chu.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho các ghe đánh cá đang neo đậu tại đảo Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Trương Văn Đạt, bí thư Đoàn Trường ĐH Y dược TP.HCM, cho biết trong đợt này đoàn trao tổng cộng 50 tủ thuốc gia đình. Trong mỗi tủ thuốc có nhiều loại thuốc thông dụng mà người dân sẽ cần để sử dụng hằng ngày như thuốc hạ sốt giảm đau, thuốc trị ho, thuốc trị tiêu chảy - đau bụng, dụng cụ sơ cấp cứu...

"Ngư dân đi đánh bắt thủy hải sản và sinh sống trên biển nên điều kiện về y tế rất hạn chế. Vì thế, những tủ thuốc này sẽ giúp họ rất nhiều khi gặp sự cố về sức khỏe", Đạt chia sẻ.

Trao tặng cờ Tổ quốc cho các ghe đánh cá đang neo đậu tại đảo Thổ Chu - Ảnh: QUANG PHƯƠNG
Các chiến sĩ trao tặng cờ Tổ quốc cho hộ bà Nguyễn Thị Me - Ảnh: QUANG PHƯƠNG

Được trao tặng tủ thuốc và cờ Tổ quốc, ngư dân Trần Thanh Bình xúc động cảm ơn: "Có tủ thuốc, không may bị đau bụng hay sây sát tay chân anh em đã có thuốc để trị. Lá cờ mới này tôi sẽ treo ngay trên tàu, thay lá cờ trên tàu đã cũ và bị gió biển làm rách".

Nguồn: Tuổi Trẻ

 

Tin khác

Dự án đổi mới giáo dục y khoa đầu tiên của Việt Nam công bố...

22/07/2022

TTO - Bài báo tổng kết quá trình xây dựng, phát triển và triển khai dự án đổi mới giáo dục y khoa của Đại học Y Dược...

Hàn Quốc hỗ trợ Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh đào tạo y khoa

03/06/2022

TTO - Dự án Giáo dục y khoa cho tương lai (MEF) do KOICA tài trợ cho Đại học Y Dược TP. Hồ Chí Minh sẽ được thực hiện trong...